Nhật ký của valentine2004
valentine2004 viết vào ngày 16.10.2013
16/10/2013
    Một nỗi buồn cứ len nhẹ trong tâm hồn mẹ lúc này, con yêu ạ! Mẹ biết, mẹ vẫn biết mẹ phải, bắt buộc phải vượt qua với thái độ bình thản nhất để con ra đời với một vẻ mặt thư thái như mẹ hằng mong, biết thế nhưng thực sự, mẹ cô đơn lắm! Mẹ đã cố gắng rất nhiều thứ, mềm mỏng hơn, dịu dàng hơn và tin bố con hơn. Nhưng, cái mẹ nhận lại được chỉ là sự thất vọng tràn trề, những thất vọng đã lường trước nhưng vẫn hy vọng không xảy ra. Ôi, với cuộc đời dường như mơ ước chỉ là ước mơ sao!!!
 
    .........
 
    Ngày vẫn nối tiếp ngày, những niềm tin, những hy vọng cứ rơi rụng theo từng ngày tháng, hiểu và không hiểu, phải chi, chính ta có thể sống đơn giản hơn. Lâu rồi ta không còn nghĩ nhiều hay gọi những giấc mơ xưa quay về. Giờ đây chỉ là những trăn trở về tương lai để làm sao cho con có được một cuộc sống tốt nhất có thể trong khả năng ta, ít nhất không sống đau khổ như ta đã từng. Mọi người bảo cũng may con là con trai, nếu con là con gái không biết con sẽ được hưởng phúc gì từ người bố như vậy. Ta đã lầm tưởng, lầm tưởng khi nghĩ rằng cứ tốt là người ta sẽ học, cứ đúng là người ta sẽ theo. Ôi, thân ta, ta tưởng mình có thể thay đổi được bản tính một con người sao???
 
    .........
 
    Thích Ca, xưa giờ trong tim con cũng chỉ có Ngài mỗi khi con mất phương hướng. Con cười trên những đau khổ của chính mình và ngay cả lúc này khi nước mắt rơi nhòe gương mặt. Ngài đặt con vào quá nhiều thử thách, Ngài cũng không cho một nơi để con dừng lại khi con mỏi mệt, có lẽ Ngài đã đặt niềm tin rất nhiều vào con chăng? Ngài tin con có thể đứng vững qua mọi thử thách của Ngài chăng? Con không muốn làm Ngài thất vọng vì con biết Ngài luôn theo bước chân của con, con sẽ không buông xuôi nhưng con cũng chỉ là một cô gái bình thường, con cũng khát khao một bờ vai tin tưởng để con có thể dựa vào mỗi khi đường đời quá mỏi mệt, con thực sự mong mỏi, Ngài ạ! Con người mà con tự tôi luyện, bất cần, lạnh lùng và cao ngạo, có lẽ con cần phải giữ nguyên con người này để dễ sống hơn chăng? Thích Ca, điều duy nhất con cầu xin Ngài lúc này là hãy ban cho con của con là một đứa bé khỏe mạnh và thông minh, con sẽ cố gắng mọi thứ còn lại, Thích Ca! Con sẽ đứng vững trên đôi chân mình bằng bất cứ giá nào!
 
    ./.
Cảm nhận
Chưa có cảm nhận.
Viết cảm nhận
Bạn phải đăng ký và login để gởi cảm nhận. Bấm vào đây để đăng kýBình chọn
Bạn biết đến Hoa Thủy Tinh từ đâu?

Liên kết
User Online
33 người đang xem Hoa Thủy Tinh, trong đó có 0 thành viên và 33 khách