Nhật ký của valentine2004
valentine2004 viết vào ngày 12.04.2017
Vô đề!!!
    Ta quay trở lại ngôi nhà cũ vào những ngày trời oi ả. Đọc lại gần 15 trang tin nhắn của những năm tháng cũ ở một nick cũ để thấy lòng vẫn nhói đau một nỗi niềm. Một thời ngông nghênh, một thời bất cần, một thời cao ngạo, một thời lạnh lùng, những năm tháng xưa đó, nhiều lúc ta tự hỏi ta có cần tìm lại không?
    Đời bước sang trang khác khi ta chọn một con đường khác. Một thiên thần nhỏ xuất hiện làm ta biến thành một người khác hẳn. Ngô nghê để hiểu được thiên thần nhỏ, ngờ nghệch để vui cùng thiên thần nhỏ. Đôi lúc chỉ cần phá lên cười vô duyên vô cớ để được nghe thiên thần nhỏ nắc nẻ cười. Đời thật vô tư với thiên thần nhỏ ấy!
    Năm tháng trôi, sự kiêu hãnh của ngày xưa ấy vẫn luôn hiện hữu, chỉ có khác là một người dễ gần hơn, dễ tính hơn và dễ hòa đồng hơn chứ không còn là một người đầy cao ngạo, xa xôi và bất cần. Nhiều khi tự hỏi, nếu xưa kia ta dễ tính hơn một xíu, nhu mì hơn một xíu, đời ta có dễ dàng hơn không?
    Đời người chỉ có một, biết ra sao ngày sau, nên thôi, cứ sống theo cái mình cảm thấy tốt nhất cho chính mình mà không ảnh hưởng đến ai, còn lại, kệ thôi!
    ./.
    Hoa hồng vàng, ta xa nhau lâu lắm rồi. Tớ nhớ cậu thật đấy, Hoa hồng vàng hay Người bạn tháng 4! Những bản nhạc ấy, lâu rồi tớ không nghe lại. Hà Nội, cũng lâu rồi tớ không về. Cứ mỗi tháng 4 về, tớ lại nhớ những năm tháng cũ cùng cậu qua những dòng nhạc và những câu chuyện phiếm. Thanh thản nhé, bạn của tôi!
    ./.
    Quá khứ, có nhiều thứ ta đã đốt thành tro, nhưng vẫn có những thứ trong ấy, cháy mãi chẳng thành tro.
    "Nhưng hãy lọc trong tàn tro năm ấy
    Có những điều cháy mãi chẳng thành tro"
    ./.
Cảm nhận
Chưa có cảm nhận.
Viết cảm nhận
Bạn phải đăng ký và login để gởi cảm nhận. Bấm vào đây để đăng kýBình chọn
Bạn biết đến Hoa Thủy Tinh từ đâu?

Liên kết
User Online
107 người đang xem Hoa Thủy Tinh, trong đó có 0 thành viên và 107 khách