Nhật ký của valentine2004
valentine2004 viết vào ngày 23.06.2017
Tháng ngày gió xóa!
    13 năm rồi, đôi khi nhìn lại, em không nghĩ thời gian trôi nhanh đến vậy. Cho đến tận bây giờ, vẫn có những khúc mắc em không thể giải tỏa trong lòng và có lẽ vì thế nên vẫn không thể nguôi ngoai. Năm tháng không cách nào xóa nhòa hết những kỷ niệm xưa ấy. Hình ảnh anh trên chiếc xe đạp cà tàng dù mưa hay nắng đem cơm cho em ngày 2 lần qua cầu chữ Y trong những ngày em bù đầu làm luận văn. Hình ảnh anh chẳng ngại ngần còng lưng chà nhà cha mẹ nuôi của em trước mỗi lần anh nghỉ Tết hay hè về quê vì anh biết công việc đó chỉ của em ở ngôi nhà đó. Nhưng, những hình ảnh thân thương ấy dù không phai nhạt nhưng cũng chẳng thể xoa dịu những khúc mắc không lời giải đáp.
 
    Anh, một người chân thành nhưng lối sống thực dụng. Em, một con người đầy cá tính, đầy cao ngạo nhưng lại vô cùng lãng mạn. Hai ta ngày ấy nổi tiếng trong trường đại học và được ví như Tiên Đồng Ngọc Nữ. Mọi người đều nói hai ta khác nhau nhiều quá mà lại đến với nhau. Hai gia đình cũng biết hai đứa quen. Cha mẹ nuôi của em không nói gì, còn bên gia đình anh, mẹ anh lại nói với anh rằng mẹ anh không có điểm gì để chê ở em nhưng ngại nhà anh và nhà em xa nhau, em ngoài cha mẹ nuôi ở xa thì cũng còn cha mẹ ruột ở xa, nên nếu sau này hai đứa đến với nhau, sinh con sinh cái, rùi về quê này quê nọ, cuộc sống sẽ chẳng bao giờ dư dả được. Anh rất yêu mẹ và không bao giờ có ý định lập nghiệp ở một nơi khác ngoài về quê sống cùng mẹ, nên sau khi nghe mẹ phân tích anh có vẻ ngại ngần, và em, một cô gái đầy cao ngạo đã không muốn nhìn anh phải phân vân lựa chọn, em chia tay anh không nước mắt trước mặt anh nhưng để sau đó là những năm dài đầy nước mắt của em với nỗi nhớ luôn đong đầy. Một con người đầy cao ngạo nên dù đau khổ đến cả chục năm sau, nhưng một cuộc điện thoại hay một tin nhắn em cũng không bao giờ liên lạc với anh.
 
    13 năm với bao nhiêu thăng trầm, vậy mà đôi khi chợt ngang con đường cũ vẫn khiến em nao lòng. Em vẫn không bình yên nên có thể vì thế anh vẫn không thể an yên, xin lỗi vì những tháng năm dài vẫn không thể ngủ quên!
Cảm nhận
Chưa có cảm nhận.
Viết cảm nhận
Bạn phải đăng ký và login để gởi cảm nhận. Bấm vào đây để đăng kýBình chọn
Bạn biết đến Hoa Thủy Tinh từ đâu?

Liên kết
User Online
85 người đang xem Hoa Thủy Tinh, trong đó có 0 thành viên và 85 khách