Bản không dấu Uốn cong nhưng không gãy
(Hoathuytinh.com) Một trong những kí ức ngọt ngào của thời thơ ấu trong tôi là những lần ngồi một mình bên dòng sông quê yêu dấu. Ở đó, tôi được tận hưởng cảm giác yên bình và tĩnh lặng, nhìn dòng nước cuộn chảy, lắng nghe tiếng lá xạc xào trong gió và tiếng chim ríu rít trên cành. Và cũng ở đó, tôi đã nhìn thấy những cây tre cong oằn trong những cơn gió mạnh để rồi bật lên,đứng thẳng khi cơn gió qua đi...

Tuổi thơ êm đềm dịu ngọt qua nhanh. Tôi vào đời, cuộc sống không hề bằng phẳng. Và không ngờ hình ảnh những cây tre cong oằn trước sức gió rồi bật thẳng lên đã mang đến cho tôi một triết lí sống...Trong tôi, hình ảnh ấy đã trở thành biểu tượng của sức bật con người.

Đó là khả năng phục hồi từ cú sốc, sự thất vọng hay những tình trạng cảm xúc tưởng chừng như vượt quá khả năng chịu đựng của con người.

Là khả năng biến những nỗi đau thành sức mạnh, những nghịch cảnh thành điểm tựa, những thất bại ê chề thành những kinh nghiệm vô giá; là biến mọi sức ép của con người thành sức bật mạnh mẽ của một nghị lực được dồn nén, của một nội lực tràn trề và một niềm tin vô bờ bến - để vươn đến thành công và hạnh phúc.

Có lẽ cũng như tôi, bạn đã từng có lần cảm thấy đầu óc mình sắp nổ tung? Đã có lần bạn thấy mình sắp gục ngã, không thể nào chịu nổi những gánh nặng và áp lực của cuộc đời? Đó là khi bạn cảm thấy kiệt quệ về cảm xúc lẫn tinh thần và cả thể xác cũng vì thế mà rã rời, mất hết sinh lực.
Nhưng thật tuyệt vời, chúng ta đã vượt qua những trải nghiệm đó để tiếp tục cuộc sống. Và đi tới đích!

Cuộc sống là sự pha trộn giữa những điều tốt đẹp và tồi tệ, giữa ánh sáng và bóng tối, giữa hạnh phúc và khổ đau, giữa thành công và thất bại, giữa nước mắt và nụ cười...

Bởi vậy, một ngày nào đó, biết đâu chúng ta cũng sẽ phải trải qua những tình huống,những khoảnh khắc tồi tệ dồn chúng ta đến "điểm gãy"; thì nhớ nhé bạn ơi,HÃY UỐN CONG NHƯNG ĐỪNG GÃY. Hãy cố gắng hết sức để những gì tốt đẹp nhất tiềm ẩn trong bạn được phát huy tối đa sức mạnh.

Và có lẽ, liều thuốc hi vọng sẽ giúp chúng ta vượt qua những thử thách khó khăn. Với niềm hi vọng về một ngày mai tươi đẹp hơn về một tình trạng tốt hơn, thì mọi việc sẽ không đến nỗi tồi tệ như vẻ bề ngoài của chúng. Chúng ta sẽ chiến đấu và chiến thắng dễ dàng hơn nếu tin tưởng vào kết quả cuối cùng, như một phần thưởng xứng đáng đang chờ ở phía trước.

Bạn ơi, nếu cuộc sống của bạn giờ đây đang quá sức chịu đựng đến nỗi bạn muốn gục ngã, thì đấy chính là lúc bạn cần thể hiện sức bật mạnh mẽ của mình. Hãy như một cây tre, cong nhưng không bao giờ gãy!
Hoathuytinh.com (Vui lòng ghi rõ nguồn nếu bạn sử dụng truyện này)
Sưu tầm bởi tangbangtroi47 ngày 21.04.2009. Có 35304 lượt xem. Đánh giá:
Gởi truyện này Yêu thích Chép về máy Đánh giá: 3 điểm (2 votes)
Cảm nhận
Gởi bởi tueftu vào ngày 21.04.2009 06:11:44
cám ơn bạn lâu lắm rồi mới đọc lại
rất ý nghĩa đúng là cái mình đang cần
thanks
Gởi bởi henuihxh vào ngày 21.04.2009 08:09:10
"Uốn cong nhưng không gãy'! Một triết lí thật dễ thương và rất thực tế! Cám ơn vì đã pót lên bài này vì mình thực sự muốn nhìn lại 1 lời khuyên mà mình đã lãng quên!
Gởi bởi nguyenhoangvit vào ngày 21.04.2009 08:43:31
Khổ! Trẻ con thành phố bây giờ, cây tre nhiều khi nó còn không biết, huống hồ...
Gởi bởi chuppa_chup vào ngày 21.04.2009 14:20:34
@nguyenhoangvit: tớ đồng ý với ấy, trẻ con bi giờ sống thiếu cây xanh, thiếu động vật. Chỉ biết loanh quanh ở Thảo cầm viên, mà nghe đâu cũng sắp bị quy hoạch rùi...tội nghiệp, nghèo gi chứ nghèo tâm hồn thì...tội lắm đây ...

Cám ơn đã gửi bài này lên, mặc dù vẫn bít như thế, và đã sống như thế, nhưng lại ko làm cho ng khác cảm nhận 1 cách đầy đủ bằng lời. Truyện nhắc nhở tôi, và cảnh tỉnh 1 vài người...tks again !
Gởi bởi tueftu vào ngày 06.09.2009 09:31:46
mình đã đọc nhiều lần rồi mà vẫn thấy ý nghĩa
Gởi bởi phamtunglam1995 vào ngày 28.06.2011 14:31:50
...
Gởi bởi rubyruby vào ngày 23.11.2011 06:53:17
Cam on bai viet nay nha!
Viết cảm nhận
Bạn phải đăng ký và login để gởi cảm nhận. Bấm vào đây để đăng ký
Sự kiện
Bình chọn
Bạn biết đến Hoa Thủy Tinh từ đâu?

User Online
29 người đang xem Hoa Thủy Tinh, trong đó có 0 thành viên và 29 khách