Bản có dấu Vứt bỏ sự nghi hoặc, hãy tin tưởng mọi người
(Hoathuytinh.com) Có mot pham nhân trong thoi gian cai tao khi dang tu sua lai duong di, anh ta nhat duoc 2 trieu dong, anh ta không may may suy nghi lien mang so tien này den cho canh sát. Nhung viên canh sát lai nói voi anh bang mot giong mia mai : "Anh dung có toi dây de lôi kéo chúng tôi, anh tuong rang có the dùng tien de lua bip, hoi lo chúng tôi duoc sao, anh tuong rang có the dùng tien de mua duoc su ân xá sao, các anh cung thuoc loai nguoi không chân thuc roi".

Nguoi pham nhân này nghe xong cam thay vô cùng that vong và nghi rang trên the gian này ko còn ai tin tuong anh ta nua. Buoi toi, anh ta quyet dinh vuot nguc. Anh ta dã lay trom tien cua moi nguoi de chuan bi cho cuoc tron chay. Khi anh ta lay du so tien roi, lien lam lét lên tàu hoa, trên tàu khách rat dông, dã chat cung không còn cho ngoi, anh ta phai dung ngay bên canh chiec toilet trên tàu.

Lúc dó bong nhiên xuat hien mot co gái xinh dep di vào toilet, nhung cô chot phát hien ra cái khuy cua dã bi hong, cô gái lien nhe nhàng buoc ra nói voi anh ta: "Thua anh, anh có the giu cua giúp tôi duoc ko ?"

Anh ta sung nguoi mot lúc, nhìn cô gái voi ánh mat diu dàng và thuan khiet, anh ta khe gat dau. Cô gái do mat buoc vào bên trong toilet còn anh ta lúc này trông giong nhu mot nguoi ve si trung thành, nghiêm nghi giu cái cánh cua phòng toilet.
Và trong cái thoi khac ngan ngui ay, anh ta dot nhiên thay doi ý dinh, khi tàu dung lai anh ta roi khoi dó và den don canh sát tu thú...

Lòng tin cung chính là bàn dap thuc te, có nguoi nói rang : "Tin tuong nguoi khác that là nguy hiem, ban có the phai chiu su lua gat cua ho" chúng ta gia su là thiên ha luôn luôn ton tai su lua doi, nhu vay thì câu nói dó dúng là có lý, lòng tin không nên xuat phát tu trong ao giác. Ban biet rõ voi nguoi thích nói nhieu thì không nên dem bí mat cua mình mà ke cho ho nghe. The gioi không han là mot chiec sân van dong an toàn mà nguoi o trên dó không phai ai ai cung có thien ý, chúng ta buoc phai doi mat voi su that này. Lòng tin chân chính, không phai là su ca tin.

Không tin tuong nguoi khác, thì không the thành nghiep lon, cung không the tro thành vi nhân. Xin hãy ghi nho câu nói này : "Ban tin tuong nguoi khác, thì ho moi tin tuong ban, trung thuc voi ban. hãy lay phong do cua mot vi nhân doi voi nguoi khác, ho moi có the bieu hien ra cái phong do vi nhân mà ho có voi ban".

Chúc các ban luôn duoc song trong niem tin ! :)
Hoathuytinh.com (Vui lòng ghi rõ nguồn nếu bạn sử dụng truyện này)
Sưu tầm bởi dzitquay4ever ngày 21.03.2009. Có 35631 lượt xem. Đánh giá:
Gởi truyện này Yêu thích Chép về máy Đánh giá: 0 điểm (0 votes)
Cảm nhận
Gởi bởi woody vào ngày 21.03.2009 11:26:49
Giống như câu "Thà là thỉnh thoảng bị dối lừa còn hơn không bao giờ tin ai" :) I always believe that you love me ^^ <-- tự tin quá :P
Gởi bởi fmt vào ngày 22.03.2009 08:19:38
Nếu đã tin thì nên tin 120% chứ đừng tin 70-80%,kể cả 100%
Gởi bởi funny vào ngày 17.09.2009 02:52:27
tại sao lại tin 120%???
Viết cảm nhận
Bạn phải đăng ký và login để gởi cảm nhận. Bấm vào đây để đăng ký
Sự kiện
Bình chọn
Bạn biết đến Hoa Thủy Tinh từ đâu?

User Online
51 người đang xem Hoa Thủy Tinh, trong đó có 0 thành viên và 51 khách