Bản không dấu Hôm nay con đến lớp có vui không?
(Hoathuytinh.com) 1. Cảm ơn bố đã hỏi con câu hỏi đó. Từ thuở con còn ở lớp chồi lớp lá. Bố đón con về mỗi ngày với chỉ một câu hỏi đó. Và ân cần, và chăm chú đợi câu trả lời. Mười hai năm con cắp sách đến trường với cũng chỉ một câu hỏi đó mỗi ngày. "Hôm nay con đến lớp có vui không?"

2. Cảm ơn bố đã không hỏi hôm nay con được mấy điểm, con đạt được danh hiệu gì? Cám ơn bố đã không đặt sức ép bài vở, học hành lên đôi vai con vốn đã quá nặng vì chiếc cặp sách. Cảm ơn bố đã lòng thành mong cho con mỗi ngày đến lớp thực sự là một ngày vui.

3. Cảm ơn bố đã nuôi dưỡng trong con những xúc cảm vui buồn. Biết quan tâm trắc ẩn trước những cảnh đời. Cao - thấp, xấu - đẹp, giàu - nghèo, da trắng - da màu, người này người nọ. Biết se thắt nỗi buồn và nhen nhóm niềm vui. Biết mái trường là nơi cho chúng con một cơ hội, cơ hội - của sự bình đẳng. Tri thức nơi học đường chắp cánh cho mọi số phận trẻ thơ, không phân biệt sang hèn.

4. Cảm ơn bố đã cho con tiếp xúc bạn bè, thầy cô. Cảm ơn bố đã trân trọng và đánh giá cao niềm vui giao tiếp giữa người với người. Để mỗi ngày được đi học thực sự là một ngày hội trong con.

5. Cảm ơn bố đã quan tâm đến niềm vui khi con được tiếp xúc với mọi tư tưởng của nhân loại, mọi sự tiến hóa chắt chiu qua hàng triệu năm, từ chỗ tối tăm cho đến ngày bừng sáng, từ cổ đại minh triết cho đến trung đại mịt mùng, từ phục hưng tưng bừng đến cổ đại đến cổ đại mực thước, từ kỷ ánh sáng chói lòa đến cận đại khắc khoải và hiện đại, đương đại đầy cuốn hút dấn thân. Niềm vui của con người được lớn lên trong vô hạn giữa kích thước con người và đời người hữu hạn.

6. Cảm ơn bố lưu ý cho con niềm vui những định đề, định lý những khám phá khoa học vĩ đại, những thành quả của con người đáng tự hào. Cảm ơn nhận thức. Nếu tự do là tất yếu được nhận thức, thì con xin cảm ơn niềm vui được làm người tự do. Cảm ơn mọi mái trường, nơi chắp cánh cho tự do.

7. Con cảm ơn bố tôn trọng niềm vui thơ trẻ, không ép điểm cao không chạo điểm thấp. Không bắt con thành người này người nọ, không để giấc mơ cha đè nát cuộc đời con. Không như đứa bạn con mỗi ngày đi học là một ngày thùng thùng trống đánh ngũ liên, bước chân xuống trường nước mắt như mưa.

8. Và hôm nay một ngày mới lại bắt đầu. Con lại đến trường trong ngày hội. Con lại cảm ơn bố vì câu hỏi, và cũng là một lời nhắc nhở :"Hôm nay con đến lớp có vui không?"
Hoathuytinh.com (Vui lòng ghi rõ nguồn nếu bạn sử dụng truyện này)
Sưu tầm bởi woody ngày 15.03.2009. Có 29514 lượt xem. Đánh giá:
Gởi truyện này Yêu thích Chép về máy Đánh giá: 0 điểm (0 votes)
Cảm nhận
Gởi bởi huyenanh1 vào ngày 16.03.2009 02:06:59
Bạn thật may mắn khi có 1 người bố như vậy! Việc học sẽ trở nên thật thoải mái và có nhiều niềm vui khi chúng ta đến trường để tiếp nhận những kiến thức mới, những cảm nhận mới chứ không phải vì những con số vô tri vô giác.
Gởi bởi myphan vào ngày 28.03.2009 03:24:19
Đúng là một người bố tuyệt vời!
Gởi bởi tranphongtran vào ngày 04.04.2009 08:17:50
Mình không có người bố như vậy nhưng mình đanh là một người bố như vậy. Mong sao tất cả những người bố đều như vậy để cuộc sống ngày càng vui hơn.
Gởi bởi victoryislands vào ngày 22.04.2009 12:48:39
mình ước có 1 người bố như vậy đó các bạn ạ.nhưng có lẽ đi hết cuộc đời này mình sẽ không tìm được 1 ngwowif bố nhưi vậy đâu.Vì bố của mình_ông ta đã bỏ rơi mẹ con mình.............haha
Gởi bởi funny vào ngày 30.10.2009 12:45:02
bố ơi ! .......>< hic !
Viết cảm nhận
Bạn phải đăng ký và login để gởi cảm nhận. Bấm vào đây để đăng ký
Sự kiện
Bình chọn
Bạn biết đến Hoa Thủy Tinh từ đâu?

User Online
68 người đang xem Hoa Thủy Tinh, trong đó có 0 thành viên và 68 khách