Bản không dấu Nếu Chỉ Còn Một Ngày Để Sống
(Hoathuytinh.com) Sẽ là một ngày không như...mọi ngày.

Không đủ thời gian để nói lời cảm ơn.

Không đủ thời gian để nói lời xin lỗi.

Không đủ thời gian để nói lời chia tay.

Không đủ thời gian để làm những điều mình muốn.

Không đủ thời gian để yêu nhiều hơn.

Không đủ thời gian để bớt giận hờn.

Không đủ thời gian để tẩy xóa những day dứt, những chua cay.

Nếu bạn còn một ngày để sống bạn sẽ làm gì?

Từ hồi còn nhỏ, tôi thường hay tự hỏi, tại sao mình lại sinh ra trong đời này?

Mình sống để làm gì?

Ý nghĩa của cuộc sống là gì?

Sau này lớn lên một chút, chứng kiến cuộc đời có nhiều thù hận, lừa dối, cãi vã, đôi lúc tôi càng cảm thấy chán nản, tôi tự hỏi chẳng lẽ cuộc đời chỉ có thế? Vậy con người sống để làm gì?

Tóm lại, ý nghĩa lớn nhất của cuộc sống chính là: Có một ai đó để yêu, có một việc gì đó để làm, và có một điều gì đó để mà hy vọng.

Nếu bạn còn một ngày để sống?

Bạn sẽ nghĩ tới những ai?

Bạn sẽ muốn nói gì tới họ?

Bạn còn tâm nguyện gì chưa làm không?

Khi đọc tới đây, bạn đừng quên thăm hỏi những người bạn đang nghĩ tới, đừng quên bắt tay vào thực hiện những ước mơ của mình.

Bạn hãy sống như ngày mai phải chết, yêu như ngày mai phải cách xa, thực hiện ước mơ của bạn như thể nó là cơ hội cuối cùng trong cuộc đời bạn. Và cuối cùng, sống thanh thản, tự do, tự tại. Cuộc đời có bao nhiêu đâu mà bon chen, ganh đua, nghi kị lẫn nhau. Hãy dành những thời khắc ấy cho tình yêu, cho những điều tốt đẹp.

Nếu lỡ mình chỉ còn sống được một ngày thì sao nhỉ? Có nhiều điều mình phải làm. Hai mươi tư giờ mình sẽ chia thật đều: sáu giờ cho bạn bè, sáu giờ cho gia đình, sáu giờ cho người ấy và sáu giờ cho bản thân. Nhiều khi nghĩ bản thân mình nhận được gì từ mọi người và mình làm được gì cho mọi người hay chưa? Mình sẽ làm thật nhiều cho những người mình yêu thương. Dù điều đó không lớn, không quan trọng nhưng mình hi vọng những người mình yêu mến sẽ cảm thấy điều đó quý giá.

Nếu chỉ còn một ngày được sống, mình muốn ngày đó trời sẽ mưa. Vì mình thích trời mưa! Mình nhớ có một người từng nói mình thế này: “Bạn bảo bạn yêu nắng, tại sao khi nắng lên bạn lại đội mũ? Bạn nói bạn yêu mưa, tại sao khi mưa trĩu hạt bạn lại bung dù để cho hạt mưa không chạm vào bạn?". Mình rất thích câu nói đó, một ngày để sống, mình sẽ sống trọn với cơn mưa, để cho mưa ôm lấy mình, ôm lấy đôi mắt mình, hôn lên đôi môi mình. Trời mưa khiến tim mình vui, mình thích tiếng mưa rơi, thích tiếng cười của những đứa trẻ thơ trong mưa, nó khiến mình yêu cuộc sống hơn.

Nếu chỉ còn một ngày để sống, mình sẽ không bên "ấy" đâu. Mình chỉ gặp "ấy" một lát thôi, mình sẽ đi ngay. Vì mình không muốn "ấy" chiếm hết cả một ngày cuối cùng của mình. Vì khi ở bên "ấy", mình không thể dứt ra được. "Ấy" cho mình một cảm giác ấm áp, một cảm giác được che chở, bên "ấy", mình thấy an toàn hơn bao giờ hết. Một ngày! Có lẽ không đủ cho một câu chuyện, không đủ cho một cái ôm, không đủ cho một nụ hôn và hơn hết không đủ cho một tình yêu "ấy" nhỉ! Nhưng mình nguyện yêu "ấy" cho dù chỉ một ngày thôi, mình thấy hạnh phúc lắm rồi. Đừng cố quên "ấy" ơi! Hãy giữ tình yêu của mình vào tim. Hãy cứ nhảy múa cho đến khi môi có thể mỉm cười khi nghĩ về tình yêu ấy. Một người kỉ nữ thực thụ có thể cười trong những lúc đau khổ nhất. Mình yêu "ấy" không bằng đôi mắt, không bằng đôi tai mà bằng trái tim.

Mình chỉ mong “ấy" đến bên mình, nắm tay mình, ôm mình vào lòng và yêu mình bằng cả trái tim. Để mai kia lỡ mình không còn bên "ấy" nữa lỡ tai mình không còn nghe được giọng của "ấy", lỡ mắt mình không còn được nhìn thấy "ấy" và tim mình không còn được đập chung nhịp với "ấy" thì mình cũng không hối tiếc vì được bên "ấy" lần cuối. Một ngày! Chỉ đủ cho mình nhìn "ấy", đủ cho mình nói câu "Tớ iêu ấy" với "ấy". Dù chỉ một ngày nhưng là một ngày ý nghĩa thì một ngày đó mình sống đâu có lãng phí phải không "ấy"? Mình ước giây phút này lặng mãi để tim được bình yên, mình được phép nhớ về "ấy". Mình thích cách "ấy" cười và nhìn mình nó khiến tim mình ấm áp. Mình không tìm thấy cảm giác đó ở những người xung quanh. Mình yêu "ấy" đơn giản vì "ấy” khiến mình hạnh phúc. Vui lên "ấy" nhé! Ấm áp và không còn u tối nữa.

Một ngày của mình phải kết thúc thôi, bao nhiêu đây đủ khiến mình cảm thấy cuộc sống có ý nghĩa. Dù còn một ngày để sống, mình rất vui vì những gì mình làm được. Mình không muốn một ngày cuối cùng của mình trôi qua vô ích. Mình muốn sống trọn vẹn về thời gian lẫn ý nghĩa như thế cuộc sống của mình mới có ích. Mình không thấy hối tiếc vì góp hơi thở, góp nhịp tim vào mặt đất này.

Con người ai cũng có tình thương cả, tại sao phải để đến ngày cuối cùng mới trao yêu thương?

Mở lòng mình đi nào!
Hoathuytinh.com (Vui lòng ghi rõ nguồn nếu bạn sử dụng truyện này)
Sưu tầm bởi ongaku ngày 27.03.2009. Có 72828 lượt xem. Đánh giá:
Gởi truyện này Yêu thích Chép về máy Đánh giá: 4.82 điểm (11 votes)
Cảm nhận
Gởi bởi mitsumi vào ngày 26.03.2009 07:07:31
Xin cảm ơn. Bài viết hay lắm. Đôi lúc cuộc sống xô bồ làm ta mệt mỏi thật. Nhưng nếu chỉ còn 1 ngày để sông thật thì tôi sẽ dành hết thời gian ấy cho gia đình bên cha bên mẹ và người thân. Còn đồi với người yêu thì tôi không có, tôi là kẻ thất bại trong chuyện tình trường. Sống gần nữa cuộc đời rồi mà tôi còn chưa biết tình yêu thật sự là gì? Nếu chỉ còn 1 ngày để sống tôi cầu chúc cho những người bạn của tôi, những người đã từng đi qua cuộc đời tôi luôn bình an và hạnh phúc.
Gởi bởi latruminh vào ngày 26.03.2009 07:38:56
nếu còn 1 ngày để sống ? chẳng có ai để nghĩ tới , quá nhiều việc để có thể làm , có lẽ , nếu chỉ còn 1 ngày để sống , đó sẽ là ngày bình yên nhất , trải lòng ra với thiên nhiên , sống qua hết 1 ngày để cảm nhận .... thật buồn.....
Gởi bởi tuyet vào ngày 26.03.2009 12:08:53
bài viết thật hay .tôi cứ đọc đi đọc lại mà không thấy chán .vâng nếu có một ngày để sống tôi se sống hết mình chơi hết mình va mở rọng lòng mình dể dược yêu thương hêt minh
Gởi bởi hoaianlove vào ngày 26.03.2009 13:36:24
cuộc sống có rất nhiều chuyện mà chúng ta phải hối tiếc vì thế nếu chỉ có một ngày để sống tôi sẽ cố hết sức mình để hoàn thành tâm nguyện đó
Gởi bởi keobonbon vào ngày 27.03.2009 02:24:04
sống trọn vẹn từng ngày để .. cho dù chỉ còn 1 ngày ...cũng mỉm cười thanh thản...
Gởi bởi hoatim vào ngày 27.03.2009 04:42:25
XIN CẢM ƠN.BÀI VIẾT HAY LẮM.NẾU THẬT SỰ CÒN MỘT NGÀY ĐỂ SỐNG TÔI SẼ JÀNH TẤ CẢ THỜI GIAN ẤY CHO JA ĐÌNH,BỐ MẸ VÀ NHỮNG NGƯỜI THÂN IU NHẤT CỦA TÔI.NHỮNG NGƯỜI ẤY LUÔN BÊ CẠNH JÚP ĐỠ,CHIA SẼ CÙNG TOI NHỮNG LÚC TÔI BUỒN BÃ, CÔ ĐƠN HAY NHƯNG LÚC TÔI LẠC LỐI,GUC NGÃ.TÔI SẼ CHẠY VỀ NGAY VỚI BỐ MẸ VA NÓI VỚI HO RẰNG:"CON GÁI IU BỐ MẸ NHÌU LẮM,CAM ƠN VI ĐÃ LÀM BỐ MẸ CỦ CON."BỞI câu nói ấy tôi chưa bao jờ nói với họ cả.CON ĐỐI VỚI BAN BÈ,..TÔI CŨNG MUN LÀM JÌ ĐÓ NHƯNG THÔI.
Gởi bởi halamkt6 vào ngày 27.03.2009 07:11:16
Đôi lúc chúng ta nói cuộc sống thật là chán nản!Nhưng chúng ta đâu có nghĩ rằng một ngày kia chúng sẽ yêu cuộc sông thế nào nếu biết chỉ còn một ngày để sống!"Hãy sống như ngày mai minh phải chết"
Gởi bởi ongaku vào ngày 27.03.2009 08:59:37
Thanks all đã ủng hộ bài viết.
Gởi bởi fujikawa vào ngày 27.03.2009 09:15:29
sao minh ko up truyen len web dc vay
Gởi bởi meomeo vào ngày 27.03.2009 11:43:43
ừ, mình cũng nghĩ là nên nghĩ rằng mình chỉ còn 1 ngày để sống, như vậy mình sẽ làm cho cuộc sống của mình ý nghĩa hơn. Nhưng đôi khi cũng nên dừng lại để suy nghĩ...
Gởi bởi good_luck_to_you vào ngày 27.03.2009 12:52:50
Bai viet hay do rat co y nghia.
Gởi bởi hanyanna vào ngày 28.03.2009 03:16:30
khi bạn hỏi tại sao mình sống trên cuộc đời này đúng không?mình cũng hỏi về điều đó rất nhiều?sinh ra làm gì?roài đi vào cõi vĩnh hằng? và mình đã đọc được đâu đó rằng: một cô gái tôn thờ các vị thần thánh, và có 1 chàng trai đã nói với cô gái đó: các vị thần thánh chẳng to tát, chẳng lớn lao hay kinh khủng gì cả, vì họ đang ghen tỵ với chúng ta. Nhũng giây phút của họ không có ý nghĩa, còn chúng ta mỗi giây phút trôi qua đều rất ý nghĩa rất ý nghĩa và bất tử vì nó không thể quay lại. là duy nhất. Thời gian rất có ý nghĩa hãy sử dụng nó 1 cách không hoang phí.
Gởi bởi hanyanna vào ngày 28.03.2009 03:19:58
cám ơn đời mỗi sáng mai thức dậy.
lại có thêm một ngày nữa để yêu thương
Gởi bởi bevi vào ngày 28.03.2009 13:00:52
đọc xong thật muốn mở lòng mình ra ..muốn sống hết mình..muốn dc làm những j` mình thích...và hok muốn tiếp tục thu mình vào trong cái vỏ ốc ngày nào nữa....thanks ongaku nhìu lắm :D
Gởi bởi kute vào ngày 29.03.2009 14:44:44
Chỉ còn 1 ngày nữa để sống, thật khó để hoàn thiện tất cả những điều đó. Mà có ai biết trước được, 1 tai nạn, chẳng ai có thể chuẩn bị, có ai biết được đâu cuộc sống rất mong manh. Nhưng bài này có ý nghĩa, hãy sống hết mình với hiện tại! Mong là được như thế!
Gởi bởi na_and_you vào ngày 30.03.2009 20:10:31
Cám ơn bạn, bài viết hay quá.
Nếu chỉ còn 1 ngày để sống...( mà chắc là ko 1 ai mong ngày đó xảy ra cả ) nhg có lẻ mình sẽ dành trọn vẹn cho đại gia đình of mình
Cầu mong những người tôi yêu thương sẽ mãi luôn vui vẻ, luôn Bình An v luôn Hạnh Phúc ...
Gởi bởi buonmotminh vào ngày 01.04.2009 12:48:27
nếu chỉ còn một ngày?quá ít thời gian để làm những gì mình mong muốn rồi,nhưng nếu chỉ có thể là 1ngày,tôi xin được tìm sự tha thứ từ những người tôi đã làm tổn thương,tôi xin được sự bao dung từ người đàn ông tôi đã chưa hết lòng thương yêu,tôi sẽ cầu xin được một lần ở bên cạnh và nhìn vào đôi mắt ấy để lần nữa thấy mình vẫn còn được yêu thương!!!
Hãy cho tôi một ngày ấy đi!!!
Gởi bởi zutoki vào ngày 04.04.2009 14:27:34
đời có bao đâu mà hững hờ
cũng nhiều lần tự dặn lòng sống đơn giản đi, sao cứ phải áp đặt mình trong cái nhìn của mọi người xung quanh, sao không sống thật với chính bản thân mình ấy.Rồi nếu mai này khi vô tình Thượng đế bắt mình phải xa cuộc đời một cái chết nhẹ nhàng phù phiếm không ai biết ta là ai, một cái chết bình lặng quá đơn giản, sao lúc này đây ta không sống cho cái tôi của ta, sống cho chính niềm vui của mình sẽ hạnh phúc hơn nếu ta mỉm cười cho chính ta chứ không phải nụ cười giả dối cho mọi người. trời ơi chẳng biết ta đang viết gì nữa
Gởi bởi lilquyet vào ngày 08.04.2009 09:36:38
nếu mình chỉ sống được 1 ngày nữa có lẽ mình sẽ cố làm những gì tốt đẹp nhất có thể :)
Gởi bởi lamnguoithatkho vào ngày 15.04.2009 03:28:06
Nếu chỉ còn một ngày để sống, ko biết mình sẽ làm được những gì để 1 ngày còn lại đó không trôi qua một cách nhanh chóng, có thể nhìn ngắm tất cả những điều giản dị nhất, có thể nói những điều còn tồn đọng trong lòng mình, có thể, có thể vậy... và làm thật nhiều điều có ý nghĩa khác.... Chỉ có một điều là hãy sống để một ngày còn lại đó không fải quá nhiều việc fải làm mà chúng ta hãy làm ngay hôm nay.
Gởi bởi princess_like_wind vào ngày 18.04.2009 12:43:29
bây giờ mình ước rằng mình chỉ còn một ngày để sốg --
Gởi bởi ruaquocte vào ngày 24.04.2009 16:07:13
ý nghĩa lớn nhất của cuộc sống chính là: Có một ai đó để yêu, có một việc gì đó để làm, và có một điều gì đó để mà hy vọng
Cảm ơn về bài viết của bạn làm tôi bắt đầu suy nghĩ đến nếu tôi chỉ còn có một ngày để sống tôi sẽ làm gì vì lâu nay tôi đã nhận nhiều hơn là phải cho đi...
Gởi bởi noname2605 vào ngày 08.05.2009 11:54:56
Cảm ơn bạn về bài viết này.....
Gởi bởi buomlatao vào ngày 16.05.2009 16:23:50
chag pjet n the nao.that y ngja.neu ma k0n 1 ngay thj mjnh chag pjet lam j vj mu0n lam rat nhjeu djeu.nhug d0c paj nay pu0n wua.
Gởi bởi lth vào ngày 24.05.2009 06:30:42
Vốn dĩ cuộc sống của con người trên trái đất này chỉ là một cuộc hành hương tạm thời nên sống và chết là điều tất yếu. Nhưng nếu còn một ngày để sống thì mình sẽ dành trọn tình yêu thương của mình đến với gia đình mình. nhất là ba mẹ mình người đã sinh thành và nuôi dưỡng mình. sau đó sẽ giành trọn ngày cuối trong niềm vui và tiếng cười để thực hiện những gì còn dang dỡ....Mình sẽ không nghỉ đến cái chết mà chỉ nghỉ đó là một giấc ngủ vĩnh hằng !!!!Hy vọng những người còn sống ko phải đau khổ vì mình nhiều mình chỉ chúa mọi người được Bình An và Hạnh Phúc nhiều nhiều!!!!!
Gởi bởi riengminhem_02 vào ngày 28.06.2009 17:46:44
Nếu ngày ấy cô "ấy" bên mình. Mình nguyện được bên cô ấy không thôi. Đơn giản vì ...
Gởi bởi katy_katy vào ngày 12.07.2009 23:52:04
mình cũng có lúc nghĩ đến điều này.mình sợ.luôn tự nhủ sẽ làm những gì tốt nhất cho những người mình yêu thương.không đắn đo suy nghĩ và nói hết với người mình nhớ mong.sợ sẽ ko làm được ............
Gởi bởi khuc_thuy_du1704 vào ngày 14.07.2009 13:11:14
Có lúc vô tình tôi nghĩ,nếu ngày mai mình không thức dậy nữa.Những toan tính,những suy nghĩ để kiếm thật nhiều tiền của mình sẽ trở nên vô nghĩa.Hay mình cứ sống thật vui hôm nay.Nhưng nếu mai mình vẫn sống thì tương lai và gia đình mình sẽ ra sao.Khi mình già yếu lấy gì để sống.Và thế là vẫn tất bật với cơm áo gạo tiền,làm những điều mình không muốn.Đời là thế
Gởi bởi kute22 vào ngày 01.09.2009 10:44:35
tui không thik nghi~ rằng nếu chỉ còn một ngày phải sống!sao phải đợi đến khi còn một ngày để gấp gáp làm mọi thứ phân chia thời gian rùi hối hả theo thời gian vì sợ hok kịp!
một ngày 24 tiếng!đừng nghĩ ngày mai mình phải lìa xa thế giới!vì cuộc sống là do mình lựa chọn mà
Gởi bởi kute22 vào ngày 01.09.2009 10:47:19
tui từng cảm nhận nỗi đau khi một người đang vui vẻ bỗng ra đi vì tai nạn.Tui bit còn nhiều việc ban ấy chưa hoàn thành nhưng tui tin bạn ấy đang mỉm cười để nhìn người thân đang hoàn thành giấc mơ của bạn ấy! cái chết hok thể biết trước_mỗi ngày phải sống tốt _ai chẳng muốn thế _nhưng cuộc đời mà_ai biết trước ngày mai
Gởi bởi kute22 vào ngày 01.09.2009 10:51:47
Nếu biết ngày mai tui xa thế giới này!tui sẽ ngẫm lại xem tôi đã làm và hok làm được gì để kiếp sau tôi sẽ hoàn thành tốt hơn!
Nếu biết ngày mai tui xa thế giới này tui sẽ lang thang đi tìm cảm giác bình yên.rời xa cuộc sống ồn ào nào nhiệt..
Gởi bởi chiaki vào ngày 11.09.2009 12:51:21
nếucònmột ngày để sống thì tôi sẽ sống thật tốt,thật tốt.sống để tha thứ những gì mà tôi đã phải chịu và tha thứ nhũng gì mà tôi đã phải chịu.tôi sẽ sống cho gia đình và bạn bè hơn sẽ tim cho minhg nhưng cảm giác êm dịu mà ngày thương tôi không có.bài viết này thật ý nghĩa
Gởi bởi nguyenhoa vào ngày 15.09.2009 13:39:57
cám ơn đời đã cho tôi một ngày để sống!
Gởi bởi d_soul_of_wind_x vào ngày 13.01.2010 13:06:23
that's truth. Có sai ko khi yêu 1 người là chị
Viết cảm nhận
Bạn phải đăng ký và login để gởi cảm nhận. Bấm vào đây để đăng ký
Sự kiện
Bình chọn
Bạn biết đến Hoa Thủy Tinh từ đâu?

User Online
33 người đang xem Hoa Thủy Tinh, trong đó có 0 thành viên và 33 khách