Bản không dấu Hạnh phúc của người cha
(Hoathuytinh.com) Có một chàng trai trẻ sắp tốt nghiệp đại học. Trong nhiều tháng nay anh ta luôn mơ ước một chiếc xe ô tô thể thao tuyệt đẹp đang để ở phòng trưng bày mẫu hàng. Anh cũng biết rằng cha mình có thừa khả năng mua nó. Bởi thế, anh quyết định nói ra điều mong ước của mình với hi vọng rằng, cha sẽ tặng nó cho anh vào đúng lễ tốt nghiệp.

Ngày mong ước cuối cùng cũng tới. Chàng trai trẻ chờ đợi trong hồi hộp những dấu hiệu cho thấy cha anh đã mua chiếc xe. Vào buổi sáng ngày tốt nghiệp, người cha gọi chàng trai vào phòng và bắt đầu nói ông tự hào như thế nào khi có một người con trai giỏi giang và ngoan ngoãn như anh. Rồi ông trao cho anh một hộp quà được gói rất đẹp.

Chàng trai mở quà trong hồi hộp, kì vọng xen lẫn tò mò, nhưng trái với mong ước của anh, bên trong hộp quà chỉ là quyển kinh thánh bọc da có khắc chữ nổi tên anh vàng.

Giận dữ, chàng trai lớn tiếng với người cha đáng kính: “Với tất cả số tiền của cha, cha chỉ có thể cho con một quyển kinh thánh thôi ư?” rồi lao ra khỏi nhà và vứt lại món quà.

Nhiều năm trôi qua, chàng trai trẻ giờ đã trở thành doanh nhân thành đạt. Anh ta có một ngôi nhà đẹp, một gia đình hạnh phúc và chợt nhận ra rằng người cha của mình giờ đã rất già. Có lẽ anh cũng nên đi thăm ông ấy bởi từ ngày bỏ đi đến nay, anh không đến gặp cha lần nào cả.

Tiếc rằng trước khi anh có thể thực hiện được ý định của mình, thì có một cuộc điện thoại báo cha anh đã mất và trong di chúc, ông để lại tất cả tài sản của mình cho con trai.

Chàng trai vội vàng trở về nhưng khi bước chân vào nhà, cảm giác về một nỗi buồn và sự hối tiếc bất ngờ xâm chiếm. Anh bắt đầu tìm kiếm những giấy tờ quan trọng của người cha, bất chợt tìm thấy quyển kinh thánh vẫn còn mới, giống hệt như quyển kinh thánh anh đã để lại nhiều năm trước.

Trong nước mắt, anh lần mở từng trang giấy. Bỗng một vật rơi ra từ quyển kinh thánh. Đó là chiếc chìa khoá xe ô tô và bên trong quyển sách còn có một cái thẻ tên nhà phân phối chiếc xe thể thao mà anh từng ao ước. Trên thẻ là ngày tốt nghiệp của anh và các chi phí mua xe đã được trả đầy đủ.

Cảm thấy đau nhói nơi trái tim, giờ thì anh đã hiểu: “Trái tim của một người cha luôn tràn ngập tình yêu thương nhưng tình yêu đó lại không thể nói thành lời.
Hoathuytinh.com (Vui lòng ghi rõ nguồn nếu bạn sử dụng truyện này)
Sưu tầm bởi nhuchieclavang ngày 22.03.2009. Có 28806 lượt xem. Đánh giá:
Gởi truyện này Yêu thích Chép về máy Đánh giá: 0 điểm (0 votes)
Cảm nhận
Gởi bởi namvinh vào ngày 22.03.2009 15:31:33
Hạnh phúc vì vẫn còn cha mẹ, câu chuyện thật hay, thanks bạn!
Gởi bởi nhuchieclavang vào ngày 23.03.2009 01:45:06
Hạnh phúc ấy người ta đôi khi không thể nhận ra được... cho đến khi điều đó mất hơn. Sống và trân trọng từng khoảng khắc mà chúng ta có nhé!
Gởi bởi nguyensniper vào ngày 23.03.2009 09:36:32
Bạn có biết vì sao trong tiếng Anh, "present" vừa có nghĩa là hiện tại và vừa là "món quà" hay không? - chúng ta luôn bỏ qua và coi thường những gì mình đang có cho đến lúc đã muộn...
Gởi bởi mitsumi vào ngày 27.03.2009 01:48:51
Đọc xong truyện mình thấy cay cay ở sóng mũi, LV à! Mình xúc động vì tấm lòng của người cha, còn người con thì mình ko thích vì mình rất ghét phải hối tiếc những chuyện đã qua, tại sao ko nắm giữ những gì mình đang có đến khi vuột mất rồi mới hối tiết ân hận. Tại sao không sống vì nhau cho tốt. Vi ngày hôm qua đã là lịch sử, ngày mai là tương lai chưa ai biết được còn ngày hôm nay là món quà mà cuộc sống này ban tặng bạn à!
Viết cảm nhận
Bạn phải đăng ký và login để gởi cảm nhận. Bấm vào đây để đăng ký
Sự kiện
Bình chọn
Bạn biết đến Hoa Thủy Tinh từ đâu?

User Online
197 người đang xem Hoa Thủy Tinh, trong đó có 0 thành viên và 197 khách