Bản không dấu Duyên may và sự lựa chọn
(Hoathuytinh.com) Khi ta gặp được đúng người ta yêu Khi ta ở đúng vào một nơi nào đó vào đúng một thời điểm nào đó. Đó là duyên may.

Khi bạn gặp ai đó làm lòng bạn xao xuyến, đó không phải là một sự lựa chọn.

Đó là duyên may.

Khi bạn gặp tiếng sét ái tình (và không ít những đôi lứa đến với nhau từ đây) thì chắc chắn không phải là một sự lựa chọn rồi.

Đó là duyên may.

Vấn đề là những gì xảy ra tiếp sau đó. Khi nào thì bạn vượt qua tình trạng bồng bềnh, choáng ngợp và chìm đắm của tình yêu để bước sang một tầm mức mới ?
Đó là khi lý trí trở về, khi bạn ngồi lại và suy nghĩ xem liệu bạn có thật sự muốn tiến tới một mối quan hệ bền vững hay để tất cả vào kỷ niệm.

Nếu bạn quyết định yêu một ai đó với tất cả những nhược điểm của người ấy. Đó không còn là duyên may nữa.

Đó là sự lựa chọn.

Cho dù bạn biết rất rõ rằng có rất nhiều người ở bên ngoài trái tim bạn duyên dáng hơn, thông minh hơn, giàu có hơn người bạn yêu, nhưng bạn vẫn quyết lòng yêu người đó không đổi thay.

Đó là sự lựa chọn.

Sự choáng ngợp, bồng bềnh và tiếng sét tình yêu đến với ta bằng cơ may. Nhưng tình yêu đích thực thì chính là sự chọn lựa của trái tim.

Sự chọn lựa của chính chúng ta.

Nói về bạn đời, có một câu trong bộ phim khá hay : “Định mệnh mang chúng ta đến với nhau nhưng chính chúng ta làm cho định mệnh thành sự thật.

Chúng ta sống trên đời này không phải để tìm thấy một người hoàn mỹ để yêu mà chính là để học cách yêu thương một người không hoàn mỹ một cách trọn vẹn…
Hoathuytinh.com (Vui lòng ghi rõ nguồn nếu bạn sử dụng truyện này)
Sưu tầm bởi hoangmang_17 ngày 04.04.2009. Có 42597 lượt xem. Đánh giá:
Gởi truyện này Yêu thích Chép về máy Đánh giá: 5 điểm (2 votes)
Cảm nhận
Gởi bởi meoconbaby vào ngày 04.04.2009 16:52:05
mình nghĩ rằng chính duyên may đã mang đến người mà bạn yêu nhưng có chắc rằng tình yêu đó sẽ được đáp lại không?
Gởi bởi trisa_nc vào ngày 05.04.2009 15:23:18
"Chúng ta sống trên đời này không phải để tìm thấy một người hoàn mỹ để yêu mà chính là để học cách yêu thương một người không hoàn mỹ một cách trọn vẹn…". Hay thật! Hi vọng những ai đang yêu nhau đều đủ vị tha, bao dung để có thể yêu nhau thật trọn vẹn... Đây là thứ tình yêu mà ai cũng ao ước nhỉ ?!?
Gởi bởi lamnguoithatkho vào ngày 13.04.2009 10:10:27
Duyên may đến nhưng đó không phải là sự lựa chọn thì khác hẳn với việc biến duyên may thành sự thật. Biết đâu được duyên may đến mà mình ko biết, và một cách tình cờ mình mới biết được rằng mình đã bỏ lỡ một người yêu thương, Thật đáng buồn phải không? Duyên may và sự lựa chọn.....
Gởi bởi heartvt vào ngày 27.04.2009 07:41:15
Chúng ta sống trên đời này không phải để tìm thấy một người hoàn mỹ để yêu mà chính là để học cách yêu thương một người không hoàn mỹ một cách trọn vẹn…
Gởi bởi cobala38 vào ngày 03.07.2009 05:22:38
bài viết thật hay và nhiều ý nghĩa ^^ I learn a lot from this ^___________^
Gởi bởi vuhuyen vào ngày 26.09.2009 10:44:33
duyên may mang đến cho chúng ta cơ hội, và chính bản thân chúng ta phải tự biết nắm bắt lấy cơ hội đó, và đưa ra sự lựa chọn
Viết cảm nhận
Bạn phải đăng ký và login để gởi cảm nhận. Bấm vào đây để đăng ký
Sự kiện
Bình chọn
Bạn biết đến Hoa Thủy Tinh từ đâu?

User Online
52 người đang xem Hoa Thủy Tinh, trong đó có 0 thành viên và 52 khách