Bản không dấu Để đọc khi con một mình
(Hoathuytinh.com) Khi tôi 13 tuổi, gia đình dọn đến California. Tôi bước vào tuổi thanh niên trong tinh thần "nổi loạn". Tôi luôn nóng nảy và muốn phản kháng với bất cứ điều nhỏ nhặt nào mà cha mẹ tôi bảo ban. Như những đứa trẻ mới lớn khác, tôi vùng vẫy để thoát khỏi bất kỳ điều gì mà tôi không bằng lòng về thế giới với ý nghĩ mình là đứa trẻ "biết hết mọi chuyện, không cần ai bảo ban". Tôi từ chối tất cả những hành động yêu thương. Thật sự tôi phát cáu khi ai đề cập đến tình thương.

Một tối, sau một ngày đặc biệt chán nản, tôi vùi mình trong phòng riêng, đóng kín cửa và nằm lăn ra giường. Khi vùi đầu trên gối, tôi phát hiện dưới gối có một phong thư. Tôi lấy ra, trên thư ghi rõ "để đọc khi con một mình".

Vì lúc đó chỉ có một mình, không ai có thể biết tôi có đọc hay không nên tôi mở thư ra. Thư viết: "Con ơi, mẹ biết cuộc sống thật khó khăn, mẹ biết con đã thất vọng, chán chường và mẹ biết không phải chúng ta lúc nào cũng làm điều đúng. Mẹ biết rằng mẹ yêu thương con biết bao và dù con làm gì, nói gì cũng không thay đổi được tình thương mẹ dành cho con. Mẹ luôn bên con khi con cần chia sẻ và nếu con không cần cũng ổn thôi. Chỉ cần biết rằng dù con đi đâu, là gì trong đời mình, mẹ luôn yêu con và tự hào con là con trai của mẹ. Mẹ luôn bên cạnh con và yêu con, điều đó không bao giờ thay đổi. Mẹ của con."

Đó là lá thư đầu tiên trong một chuỗi thư "để đọc khi con một mình". Tôi chẳng đá động với ai về chúng mãi đến khi trưởng thành.

Bây giờ tôi đã đi khắp nơi trên thế giới để giúp đỡ mọi người. Một lần khi diễn thuyết ở Sarasota, Florida, cuối ngày học, một quí bà đã tìm đến tôi và tâm sự về những khó khăn của hai mẹ con cảm thông được với nhau. Chúng tôi cùng đi dạo dọc bờ biển và tôi kể cho bà nghe về tình thương bất tử của mẹ tôi, về những lá thư "để đọc khi con một mình" của mẹ. Vài tuần sau đó, tôi nhận được một bưu thiếp bảo rằng bà đã viết lá thư đầu tiên cho con trai bà và để dưới gối.

Tối đó, khi đi ngủ, tôi đặt tay dưới gối và bồi hồi nhớ lại cái cảm giác thanh thản, khuây khỏa mỗi lần tôi nhận được thư của mẹ dưới gối.

Giữa những năm tháng hỗn loạn của tuổi niên thiếu, những lá thư của mẹ là đỉểm tựa vững chắc để tôi luôn tin rằng tôi được yêu thương dù bất cứ điều gì xảy ra. Trước khi ngủ, tôi luôn cám ơn cuộc đời đã ban tặng cho tôi một người mẹ tuyệt vời, biết được tôi, cậu con trai "nổi loạn" bé nhỏ của bà, cần gì.

Ngày nay, khi cuộc đời gặp phong ba bão táp, tôi biết chắc ngay dưới gối nằm của mình là một điểm tựa vững chắc của tình thương của mẹ - kiên định, vĩnh cữu, không điều kiện - sẽ lèo lái cuộc đời tôi.
Hoathuytinh.com (Vui lòng ghi rõ nguồn nếu bạn sử dụng truyện này)
Sưu tầm bởi nhuchieclavang ngày 13.04.2009. Có 39366 lượt xem. Đánh giá:
Gởi truyện này Yêu thích Chép về máy Đánh giá: 0 điểm (0 votes)
Cảm nhận
Gởi bởi nguyenhoangvit vào ngày 13.04.2009 21:46:06
"Một bông hồng cho những ai đang còn mẹ"
Cám ơn Thiên Chúa đã giữ gìn những sinh linh quý giá là người mẹ của chúng ta.
Gởi bởi priatno vào ngày 16.04.2009 05:28:58
Tận sâu trong đáy lòng, người mẹ thương yêu con vô điều kiện và làm bất cứ những gì có thể làm được và cả những gì dường như không làm được cho con của mình.Cám ơn bạn đã post bài này :)
Gởi bởi nayeugio vào ngày 23.04.2009 15:31:58
con luôn yêu mẹ, cảm ơn mẹ vì mẹ là mẹ của con, tuy con chưa bao jo tâm sự với mẹ vì con biết mẹ rất bậnm nhưng ko như vậy mà con giận mẹ, con tin rằng mẹ là người hiểu đc suy nghĩ của con.
Gởi bởi rainbow14102 vào ngày 21.07.2009 10:42:04
thank! Cảm ơn vì mẹ vẫn mạnh khỏe, cảm ơn vì mẹ vẫn thức giấc mỗi sớm, cảm ơn vì mẹ đã có mặt trong cuộc đời này, Thank!
Gởi bởi nhocxinh91 vào ngày 12.04.2010 13:01:56
con dù lớn vẫn là con của mẹ
đi hết đời lòng mẹ vẫn theo con
Gởi bởi licca_itv_2010 vào ngày 15.07.2010 18:18:38
haiiii...má ơi!bít khi nào con mới chững chạc hơn trong suy nghĩ của mình đây,con bít con sai,đã quá sai....mịt mù 1 lỗi là con bít mình sai,mà vẫn cố chấp ...bít bao lần con đã hành má ....má ơi!!!chờ con ,hãy chờ con thay đỗi ...con sẽ ko làm má buồn nữa đâu."Na ơi!!!...mày thật là....đứa con hư"
Viết cảm nhận
Bạn phải đăng ký và login để gởi cảm nhận. Bấm vào đây để đăng ký
Sự kiện
Bình chọn
Bạn biết đến Hoa Thủy Tinh từ đâu?

User Online
387 người đang xem Hoa Thủy Tinh, trong đó có 0 thành viên và 387 khách