Bản có dấu Các em giỏi quá!
(Hoathuytinh.com) “Troi oi! Các em that gioi quá! Các em thay chua, ngay ca nhà van vi dai (nhà van Pháp Charles Perrault, tác gia truyen Cô bé Lo lem) mà cung có lúc sai sót day chu. Cho nên sai chang có gì dáng so ca!”...
Thay giáo bat dau gio hoc van bang chuyen Cô bé Lo lem. Truoc tiên thay goi mot hoc sinh lên ke chuyen Cô bé Lo lem. Em hoc sinh ke xong, thay cam on roi bat dau hoi.

Thay: Các em thích và không thích nhân vat nào trong câu chuyen vua roi?
Hoc sinh (HS): Thích Cô bé Lo lem Cinderella a, và ca hoàng tu nua. Không thích bà me ke và chi con riêng bà ay. Cinderella tot bung, dáng yêu, lai xinh dep. Bà me ke và cô chi kia doi xu toi voi Cinderella.

Thay: Neu vào dúng 12 gio dêm mà Cinderella chua kip nhay lên co xe qua bí thì se xay ra chuyen gì?
HS: Thì Cinderella se tro lai có hình dang lo lem ban thiu nhu ban dau, lai mac bo quan áo cu rách ruoi toi tàn. Eo ôi, trông kinh lam!

Thay: Boi vay, các em nhat thiet phai là nhung nguoi dúng gio, neu không thì se tu gây rac roi cho mình. Ngoài ra, các em tu nhìn lai mình mà xem, em nào cung mac quan áo dep ca. Hãy nho rang cho bao gio an mac luom thuom mà xuat hien truoc mat nguoi khác.
Các em gái nghe dây: các em lai càng phai chú ý chuyen này hon. Sau này khi lon lên, moi lan hen gap ban trai mà em lai mac luom thuom thì nguoi ta có the ngat lim day (Thay làm bo ngat lim, ca lop cuoi o).

Bây gio thay hoi mot câu khác. Neu em là bà me ke kia thì em có tìm cách ngan can Cinderella di du vu hoi cua hoàng tu hay không? Các em phai tra loi hoàn toàn that lòng day!
HS: (im lang, lát sau có em gio tay xin nói) Neu là bà me ke ay, em cung se ngan can Cinderella di du vu hoi.

Thay: Vì sao the?
HS: Vì …vì em yêu con gái mình hon, em muon con mình tro thành hoàng hau.
Thay: Dúng. Vì the chúng ta thuong cho rang các bà me ke duong nhu deu chang phai là nguoi tot. That ra ho chi không tot voi nguoi khác thôi, chu lai rat tot voi con mình. Các em hieu chua? Ho không phai là nguoi xau dâu, chi có dieu ho chua the yêu con nguoi khác nhu con mình mà thôi.

Bây gio thay hoi mot câu khác: Bà me ke không cho Cinderella di du vu hoi cua hoàng tu, tham chí khóa cua nhot cô bé trong nhà. The tai sao Cinderella van có the di duoc và lai tro thành cô gái xinh dep nhat trong vu hoi?
HS: Vì có cô tiên giúp a, cô cho Cinderella mac quan áo dep, lai còn bien qua bí thành co xe ngua, bien chó và chuot thành nguoi hau cua Cinderella.

Thay: Dúng, các em nói rat dúng! Các em thu nghi xem, neu không có cô tiên den giúp thì Cinderella không the di du vu hoi duoc, phai không?
HS: Dúng a!

Thay:Neu chó và chuot không giúp thì cuoi cùng Cinderella có the ve nhà duoc không?
HS: Không a!

Thay: Chi có cô tiên giúp thôi thì chua du. Cho nên các em can chú ý: dù o bat cu hoàn canh nào, chúng ta deu can có su giúp do cua ban bè. Ban cua ta không nhat dinh là tiên là but, nhung ta van can den ho. Thay mong các em có càng nhieu ban càng tot.

Bây gio, de nghi các em thu nghi xem, neu vì me ke không muon cho mình di du vu hoi mà Cinderella bo qua co hoi ay thì cô bé có the tro thành vo cua hoàng tu duoc không?
HS: Không a! Neu bo qua co hoi ay thì Cinderella se không gap hoàng tu, không duoc hoàng tu biet và yêu.
Thay: Dúng quá roi! Neu Cinderella không muon di du vu hoi thì cho dù bà me ke không ngan can di nua, tham chí bà ay còn ung ho Cinderella di nua, rot cuoc cô bé cung chang duoc loi gì ca. The ai dã quyet dinh Cinderella di du vu hoi cua hoàng tu?
HS: Chính là Cinderella a.

Thay: Cho nên các em a, dù Cinderella không còn me de de duoc yêu thuong, dù bà me ke không yêu cô bé, nhung dieu ay cung chang the làm can tro Cinderella biet tu thuong yêu chính mình. Chính vì biet tu yêu lay mình nên cô bé moi có the tu di tìm cái mình muon giành duoc. Gia thu có em nào cam thay mình chang duoc ai yêu thuong ca, hoac lai có bà me ke không yêu con chong nhu truong hop cua Cinderella, thì các em se làm the nào?
HS: Phai biet yêu chính mình a!
Thay: Dúng lam! Chang ai có the ngan can các em yêu chính ban thân mình. Neu cam thay nguoi khác không yêu mình thì em càng phai tu yêu mình gap boi. Neu nguoi khác không tao co hoi cho em thì em can tu tao ra that nhieu co hoi. Neu biet thuc su yêu ban thân thì các em se tu tìm duoc cho mình moi thu em muon có. Ngoài Cinderella ra, chang ai có the ngan tro cô bé di du vu hoi cua hoàng tu, chang ai có the ngan can cô bé tro thành hoàng hau, dúng không?
HS: Dúng a, dúng a!

Thay: Bây gio den van de cuoi cùng. Câu chuyen này có cho nào chua hop lý không?
HS: (im lang mot lát) Sau 12 gio dêm, moi thu deu tro lai nguyên dang nhu cu, the nhung dôi giày thuy tinh cua Cinderella lai không tro ve cho cu.

Thay: Troi oi! Các em that gioi quá! Các em thay chua, ngay ca nhà van vi dai (nhà van Pháp Charles Perrault, tác gia truyen Cô bé Lo lem) mà cung có lúc sai sót day chu. Cho nên sai chang có gì dáng so ca. Thay có the cam doan là neu sau này trong so các em có ai muon tro thành nhà van thì nhat dinh em dó se có tác pham hay hon tác gia cua câu chuyen Cô bé Lo lem! Các em có tin nhu the không?

Tat ca hoc sinh vo tay reo hò hoan hô.

Theo Huy Duong
Tia Sáng/Luoc dich theo báo Trung Quoc
Hoathuytinh.com (Vui lòng ghi rõ nguồn nếu bạn sử dụng truyện này)
Sưu tầm bởi priatno ngày 18.04.2009. Có 37065 lượt xem. Đánh giá:
Gởi truyện này Yêu thích Chép về máy Đánh giá: 0 điểm (0 votes)
Cảm nhận
Gởi bởi jacky_vnu87 vào ngày 18.04.2009 04:31:17
thầy giáo hay quá phải không các bạn! mình chưa bao giờ được học một giờ văn nào hay như vậy. tks nhieu!
Gởi bởi cuongkcb vào ngày 18.04.2009 05:21:39
thầy giáo như thế này quá tuyệt . nếu như tất cả thầy cô giáo chúng ta đều hết lòng vì hs thì ........... . thank bạn nhiều vì câu chuyện hay và ý nghĩa !!!!
Gởi bởi tueftu vào ngày 18.04.2009 10:29:05
câu chuyện hay quá
thanks bạn
Gởi bởi sau_rieng vào ngày 18.04.2009 11:27:08
ừm, câu chuyện rất hay
Gởi bởi vodka vào ngày 18.04.2009 12:22:20
hay thật,cung có một thời gian tôi được học những jờ văn như vây, và thật tuyệt nếu moi jáo viên đều có khả năng làm cho giờ học hay và thú vị, như thế học sinh sẽ say me như uống vodka vậy, thank
Gởi bởi kenshin vào ngày 18.04.2009 13:37:31
hay thật.Phải nói là bọn tàu rất thâm thúy(^-^)!!!!!
Gởi bởi dark_baron41 vào ngày 18.04.2009 17:50:11
great!
Gởi bởi chuppa_chup vào ngày 21.04.2009 00:34:28
hehe, thầy chỉ thật sự hay nếu HS ko trả lời đúng vào câu hỏi...ngược lại, trò sẽ ko đc trả lời nếu Thầy ko hỏi...tương tác đây mà, và may cho ông Thầy là bọn trẻ nó ngoan ^^
Gởi bởi chuppa_chup vào ngày 21.04.2009 00:34:55
ý nhầm, HS trả lời đúng chứ ^^
Gởi bởi masuhin vào ngày 25.04.2009 16:44:06
hjhjh, tương tác 2 chìu là đúng. Nhưng người như thầy giáo trên kia, thì ông đủ khả năng để lèo lái học sinh trả lời theo hướng mà ông muốn. Và ông muốn, chính học sinh, là người tự nhận ra, phân tích ra và thấy đc những đìu mà người thầy muốn truyền đạt đến. Như thế, hs sẽ tiếp thu tốt hơn, vì chính chúng ngẫm ra, và tự hào vì đó là chính chúng làm. Nếu có may, thì đó là may mắn vì ông yêu thương học sinh bằng cả tấm lòng và khối óc. Hết ^^
Gởi bởi lovely_sakura vào ngày 01.05.2009 07:28:20
Nhưng mà tìm được một thầy giáo như thế thì hơi khó đấy,nếu như có nhiều thấy cô giáo như thế thì tất cả mọi người sẽ yêu văn nhỉ ^_^!!!
Gởi bởi lazy_cat_vip vào ngày 23.05.2009 06:52:21
ýe..ko y kien
Gởi bởi pianist vào ngày 02.07.2009 07:48:14
Không chỉ riêng môn văn mà tất cả các môn khác cũng cần làm như thế...,nhưng các bạn có biết để có được những tiết dạy như thế kia cũng không phải là "dễ dàng". Tôi cũng là GV và tôi chia sẽ rằng đôi khi giáo viên có rất ít thời gian để tìm ra những phương pháp dạy như thế này vì thời gian còn lại phải làm những công tác khác và một số có gia đình phải lo cho gia đình.Cho nên,không phải GV không muốn tìm phương pháp hay để dạy...nếu có thời gian và tinh thần thoải mái họ cũng sẽ tìm cách thôi.Chào mọi người.
Gởi bởi tramphantram vào ngày 17.07.2009 16:20:16
Giáo viên mình ai cũng như vậy thì hay nhỉ? chỉ tiếc, cuối cùng thì nó cũng nằm trên trang giấy, trên internet mà thôi ^^
Gởi bởi licca_itv_2010 vào ngày 15.07.2010 17:52:56
hay ^^
Gởi bởi nangmoi0805 vào ngày 21.04.2012 03:33:09
Những người thầy như thế hay không không quan trong. Quan trọng là câu chuyện giúp chúng ta ý thức được rằng trong cuộc sống còn có rất nhiều người có tâm. Đó không chỉ là những người thầy mà có thể một ai đó trong cuộc đời bạn. Tất cả mọi thứ đều do bản thân chúng ta quyết định. Nếu là một giáo viên bạn sẽ là một giáo viên như thế nao?...
Viết cảm nhận
Bạn phải đăng ký và login để gởi cảm nhận. Bấm vào đây để đăng ký
Sự kiện
Bình chọn
Bạn biết đến Hoa Thủy Tinh từ đâu?

User Online
71 người đang xem Hoa Thủy Tinh, trong đó có 0 thành viên và 71 khách