Bản không dấu Sắc màu của tình bạn !
(Hoathuytinh.com) Có một ngày sắc màu của thế giới này bắt đầu tranh luận với nhau xem ai có gam màu đẹp nhất , quan trọng nhất , hữu dụng nhất và được yêu thích nhất .
Xanh lá cây nói :" Tôi quan trọng nhất . Tôi là dấu hiệu của sự sống và hy vọng . Tôi được chọn màu cho cỏ cây , hoa lá . Không có tôi , tất cả mọi loài trên thế gian này sẽ không thể tồn tại . Cứ hãy nhìn về cánh đồng kia , bạn sẽ thấy một màu xanh bạt ngàn của tôi " .
Xanh dương chen vào :" Bạn có nghĩ về trái đất . Vậy bạn hãy nghĩ về bầu trời và đại dương xem sao . Nước chính là nguồn sống cơ bản nhất , được tạo ra bởi những đám mây hình thành bởi những vùng biển rộng lớn này . Hơn nữa , bầu trời sẽ cho khoảng không rộng lớn , hòa bình và sự êm ả ".
Màu vàng cười lớn :" Ôi các bạn cứ quan trọng hóa . Tôi thì thực tế hơn , tôi đem lạ tiếng cười , hạnh phúc và sự ấm áp cho thế giới này . Này nhé , mặt trời màu vàng , mặt trăng màu vàng và các vì sao cũng màu vàng . Mỗi khi bạn nhìn vào một đóa hướng dương , bạn sẽ cảm thấy cả thế giới này đang mỉm cười . Không có tôi cả thế giới này sẽ không có niềm vui ".
Màu cam lên tiếng :" Tôi là gam màu của sự mạnh khoẻ và sức mạnh . Mặc dù lượng màu của tôi không nhiều bằng các bạn , nhưng tôi mới đáng giá nhất vì tôi là nhu cầu của sự sồng . Tôi mang đến hầu hết các vitamin tối quan trọng như cà rốt , cam , xoài , bí ngô , đu đủ ...Tôi không ở bên ngoài nhiều nhưng khi bình minh hay hoàng hôn xuất hiện là màu sắc của tôi . Ở đây có bạn nào sánh kịp được với vẻ đẹp ấy không ?" .
Màu đỏ không thể nhịn được cũng nhảy vào cuộc :" Tôi là máu , cuộc sống này là máu . Tôi là màu sắc của sự đe dọa nhưng cũng là biểu tượng của lòng dũng cảm . Tôi mang lửa đến cho con người . Tôi sẵn sàng chiến đấu vì mục đích cao cả . Không có tôi , trái đất này sẽ trống rỗng như mặt trăng . Tôi là sắc màu của tình yêu và đam mê , của hoa hồng đỏ , của hoa anh túc ".
Màu tím bắt đầu vươn lên góp tiếng :" Tôi tượng trưng cho quyền lực và lòng trung thành . Vua chúa thường chọn tôi vì tôi là dấu hiệu của quyền lực và sự xuất chúng . Không ai dám chất vấn tôi . Họ chỉ nghe lệnh và thi hành !".
Cuối cùng, màu chàm lên tiếng , không ồn ào nhưng đầy quyết đoán :" Hãy nghĩ đến tôi . Tôi là sắc màu im lặng và hầu như không ai chú ý đến tôi . Nhưng nếu không có tôi thì các bạn cũng chỉ là vẻ đẹp bên ngoài . Tôi tượng trưng cho suy nghĩ và sự tương phản , bình minh và đáy sâu cả biển cả . Các bạn phải cần đến tôi để cân bằng cho bề ngoài của các bạn . Tôi chính là vẻ đẹp bên trong ".
Và cứ thế các sắc màu cứ tiếp tục tranh luận , thuyết phục màu khác vớ sự trội hơn của mình . Bỗng một ánh chớp sáng lóe trên nên trôi , âm thanh dữ dội của sấm sét và mưa bắt đầu nặng hạt . Các sắc màu sợ hãy đứng nép sát vào nhau để tìm sự ấm áp .
Mưa nghiêm nghị nói :" Các bạn thật là ngớ ngẩn khi chỉ cố gắng vật lộn với chính các bạn . Các bạn không biết các bạn được tạo ra từ một mục đính thật đặc biệt , đồng nhất nhưng cũng khác nhau ? các bạn là những màu sắc thật tuyệt vời . Thế giới này sẽ trở nên nhàm chán nếu thiếu một trong các bạn . Nào , bây giờ hãy nắm lấy tay nhau và bước nhanh đến tôi ".
Các màu sắc cùng nắm lấy tay nhau và tạo thành những màu sắc đa dạng .
Mưa tiếp tục :" Và từ bây giờ , mỗi khi trời mưa tất cả các bạn sẽ vươn ra bầu trời bằng chính màu sắc của mình và phải hợp lại thành vòng để nhắc nhở rằng các bạn phải luôn sống trong hòa thuận , và ta gọi đó là cầu vồng . Cầu vồng tượng trưng cho niềm hy vọng của ngày mai " .
Và cứ như thế mỗi khi trời mưa , để gội rửa thế giới này , trên nền trời sẽ ánh lên những sắc cầu vồng làm đẹp thêm cho cuộc sống , để nhắc nhở chúng ta phải luôn luôn tôn trọng lẫn nhau .

( Theo bản dịch của Phan Đào Khương Như )
Hoathuytinh.com (Vui lòng ghi rõ nguồn nếu bạn sử dụng truyện này)
Sưu tầm bởi sMiLe ngày 09.01.2011. Có 92670 lượt xem. Đánh giá:
Gởi truyện này Yêu thích Chép về máy Đánh giá: 2.5 điểm (2 votes)
Cảm nhận
Gởi bởi binbin vào ngày 22.01.2011 01:27:40
Mầu của cầu vòng sMiLe nhỉ .
Gởi bởi cucainho vào ngày 30.03.2011 11:25:16
Ý nghĩa! Cuộc sống vốn tươi đẹp như vậy mà!
Gởi bởi hydragyrum vào ngày 06.06.2011 11:48:41
Màu trắng là đẹp nhất ;;)
Gởi bởi teddy_mituot vào ngày 01.09.2011 16:59:36
người bạn thân nhất chính là người anh em tốt của ta mà thượng đế đã quên không gửi vào gia đình ta
Gởi bởi ritacsi vào ngày 02.09.2011 02:54:42
Hi, I am Rita!
please how are you! hope you are fine and in perfect condition of health.I went through your profile and took interested in it,please if you don't mind,i will like you to write me on this ID ([email protected])

hope to hear from you soon,and I will be waiting for your mail because i have something VERY important to tell you.
Lots of love Miss Rita !
Gởi bởi handanba vào ngày 20.09.2011 01:05:57
chan vai te
Gởi bởi kunkiu vào ngày 22.10.2011 08:07:23
Ôi!!!! Cuộc sống thật đẹp! thật hạnh phúc khi ta vẫn đang được sống! haha^o^
Gởi bởi hathanh vào ngày 06.11.2011 13:03:40
cuộc sống lúc nào cũng đẹp, nếu chúng ta thật sự có những người bạn, thật chân thành trong tình bạn mà thôi..!!..
Gởi bởi pe_mi_y0_nhox_pro vào ngày 20.11.2011 07:04:52
chao ôi!cuộc sống thật hạnh phúc nhỉ,co biết bao điều kì diệu từ thiên nhiên
Gởi bởi cobebonmat vào ngày 03.02.2012 09:30:48
màu nào cũng đẹp nhỉ? quan trọng là cách người ta nghĩ về nó, như những người bạn có những màu sắc khác nhau và tất cả họ đều thật đẹp
Gởi bởi covan243 vào ngày 09.03.2012 12:22:04
covan243...bạn có thể nghĩ đến tôi với bất cứ màu gì. Mà khi nghĩ đến màu của tôi bạn thấy vui và hạnh phúc. Chỉ vậy thôi với tôi là quá đủ...
Gởi bởi sailvs199 vào ngày 15.06.2012 19:27:36
Mỗi người có một thế mạnh. Ta không nên coi thường người khác.
__:♥____:♥:____♥:__
° ☆ ° ☆ ° ☆ ° ☆
°☆ °☆°☆
,*""""*, ,*""""*,
(0 ' _ ' ) ( '_ ' * )
=(,,)=(,,)=(,,)=(,,)=!!!
™ ¶_ove ß@ßY ™
Gởi bởi lovelykitty vào ngày 07.11.2012 08:32:59
Đúng là cuộc sống muôn màu muôn vẻ..
Gởi bởi htttra vào ngày 03.08.2013 13:26:50
Hạnh phúc sẽ tìm thấy trong đau khổ
Viết cảm nhận
Bạn phải đăng ký và login để gởi cảm nhận. Bấm vào đây để đăng ký
Sự kiện
Bình chọn
Bạn biết đến Hoa Thủy Tinh từ đâu?

User Online
148 người đang xem Hoa Thủy Tinh, trong đó có 0 thành viên và 148 khách