Bản không dấu Khoảng trống
(Hoathuytinh.com) Các con, đây sẽ là nhà mới của các con. Kể từ bây giờ! - Người phụ nữ tóc đen đứng trước mặt chúng tôi nói to. Đó là một trại trẻ mồ côi.
- Đây là nhà chúng con mãi à? - Một cậu bé mồ côi hỏi.
- Không! Chỉ đến khi nào các con lớn, rồi các con sẽ phải tự kiếm sống!
- Chẳng có ai yêu thương chúng con cả! Chúng con không còn bố mẹ... - Tôi nói to lên.
- Roger, đừng có nói kiểu ấy, nhóc con! - Người phụ nữ quát tôi.
- Nhưng đó là sự thậ mà! CHúng con không bao giờ có bố mẹ nữa, phải không? - Tôi ngang ngạnh hỏi.
Căn phòng trở nên im bặt khi những đứa trẻ mồ bôi chúng tôi đều ngẩng lên, chờ câu trả lời. Nhưng tất cả chỉ là một khoảng trống đáng sợ. Cô ấy không nói gì thêm.
Lúc đó tôi 6 tuổi và người ta bảo rằng sẽ không ai nhận tôi làm con nuôi nữa. Tôi hiểu ngay rằng sẽ chẳng còn được ai ôm hôn, đưa đi chơi hay mừng rỡ khi tôi được điểm cao.
và khi tôi ngồi đây, 30 năm sau, cố gắng nhớ lại xem tôi đã cảm thấy thế nào vào khoảnh khắc đó. Nhưng tất cả những gì tôi nghĩ được chỉ là một khoảng trống. Khoảng trống tôi cảm thấy sau khi nghe những gì người phụ nữ ấy nói với bọn trẻ mồ côi chúng tôi.
Một khoảng trống là những gì tôi được cuộc sống trao cho. Tôi đã đi học nhiều trường, làm việc ở nhiều nơi, cũng từng chịu nhiêu cực khổ, nhưng chứa khi nào tôi chịu bỏ cuộc, bởi dù sao tôi cũng bắt đầu xây dựng cuộc sống từ một khoảng trống cơ mà!
Nhiều người hỏi tôi làm sao để trở thành một nhà văn. Tôi luôn trả lời rằng tôi tận dụng "khoảng trống": tôi luôn bắt đầu trước một trang giấy trống không.

Roger Dean Kiser, Sr.
Hoathuytinh.com (Vui lòng ghi rõ nguồn nếu bạn sử dụng truyện này)
Sưu tầm bởi pretty worm ngày 25.09.2010. Có 50577 lượt xem. Đánh giá:
Gởi truyện này Yêu thích Chép về máy Đánh giá: 4 điểm (1 votes)
Cảm nhận
Gởi bởi breaking_heart vào ngày 30.11.2010 14:17:44
xay dung cho minh mot cuoc song tuoi dep bat dau tu mot khoang trong la mot nghi luc rat tuyet voi khong phai ai cung lam duoc.Phai khong?
Gởi bởi thelife vào ngày 08.05.2011 13:54:48
Ai cũng có khoảng trống, điều cơ bản là làm đc gì với khoảng trống đó. Cuộc đời tôi đây cũng thế, tôi bị trầm cảm và đã vượt qua đc nó. Đó là nhờ sự giúp đỡ của những ng bạn và chính bản thân mình cùng gia đình.
Gởi bởi anh_tuc vào ngày 03.06.2011 02:07:55
bắt đầu từ khoảng trống! hay chứ! nhưng e rằng không dễ, bởi rất có thể những khoảng trống đó sẽ khiến con người ta gục ngã!.........
Viết cảm nhận
Bạn phải đăng ký và login để gởi cảm nhận. Bấm vào đây để đăng ký
Sự kiện
Bình chọn
Bạn biết đến Hoa Thủy Tinh từ đâu?

User Online
560 người đang xem Hoa Thủy Tinh, trong đó có 0 thành viên và 560 khách