Bản không dấu Tôi yêu tên tôi lắm!
(Hoathuytinh.com) Hôm nay vừa đọc xong bài viết ở góc dành cho kỷ niệm" của báo HHT số 493 tôi nhớ lại có lần tôi cũng đã từng đọc "Vừa nhắm mắt vừa mở cửa sổ" của nhà văn Nguyễn Ngọc Thuần. Cả hai tác giả của bài viết này đều đề cập đến cái tên gọi của mình.

Với Kyle. H thì cho rằng: "Một cái tên đưa bạn từ một người vô danh thành một con người thật sự, từ việc là con của một gia đình nào đó thành một thành phần của xã hội. Cái tên đó nói lên tính độc lập của bạn. Có thể có một triệu người tên Kyle nhưng Kyle là tôi, và tôi thì chỉ có một. Có thể một ngày nào đó tôi sẽ đổi tên. Nhưng từ giã đến lúc đó, tôi cứ tạm thời hài lòng với việc là một eo biển nhỏ trong một biển Kyle vậy"

Với Nguyễn Ngọc Thuần "Cái tên quan trọng lắm. Bởi vì nó là cái tiếng đẹp đẽ nhất mà người ta sẽ gởi trong suốt cuộc đời. Điều trước tiên mà một đứa trẻ này khác với một đứa trẻ khác là một cái tên. Khi nhớ về cái tên tức là ta nhớ về một người có cái tên đó. Không có gì tuyệt diệu hơn khi mình gọi tên người thân của mình. Mẹ là cái tên chung cho tất cả những ai làm mẹ. Khi ai đó gởi "mẹ ơi" tức là mình hiểu người Phụ Nữ đó là làm và yêu thương những công việc giống như mẹ mình. Mẹ cũng là cái tên đẹp nhất, bao giờ cũng dịu dàng. Khi mình lớn lên cái tên vẫn đi theo mình, và mình sẽ giữ nó như một kỷ niệm về bố và mẹ. Đó cũng chính là tình cảm ưu ái mà bố mẹ dành cho ... Bạn tên gì vậy? Có khi nào bạn hỏi bố mẹ tại sao bạn lại có cái tên đó không? Tôi tin rằng bạn sẽ được nghe một câu chuyện dài với nó. Đó là điều bí mật mà bố và mẹ bạn biết. Và chỉ khi đó bạn mới biết tại sao một cái tên lại là tiếng nói đẹp đẽ nhất. Mỗi cái tên là một âm thanh tuyệt diệu. Người càng thân với ta bao nhiêu âm thanh đó càng tuyệt diệu bấy nhiêu và bạn sẽ thấy cái tên đó đẹp hơn mỗi cái tên, khi đọc lên, âm thanh cứ du dương như một bài hát. Và bạn hãy thử vào một ngày bạn gởi tên của người mình yêu quí .. để người đó sẽ ngạc nhiên bởi vì mình chỉ gởi đơn giản vì muón nghe âm thanh đó mà thôi"

Cho dù thế nào đi chăng nữa, thì cái tên của mỗi người đều có một ý nghĩa riêng, và nguồn gốc của nó. Giống như một người bạn của tôi tên Phạm Uất Kim Hương vì mẹ của bạn ấy thích hoa Uất Kim Hương. Đó chỉ là một ý nghĩa đơn giản nhưng nó làm cái tên của bạn tôi hay và rất khác biệt với mọi người.

Còn đối với tôi, một cái tên rất quan trọng. Và quan trọng hơn hết là khi người ta gọi tên của mình người ta nhớ mãi, cái tên đó sẽ không lẫn lộn với bất kỳ cái tên nào khác trên đời này. Tôi tin chắc là vậy :-D Một cái tên chỉ vỏn vẹn hai chữ "Võ Nghi" ấy vậy mà dễ nhớ dễ đọc khi cô giáo hồi cấp 1 vẫn nhớ tên gọi khi bây giờ cô đã gần 65 tuổi. Tôi rất thích cái tên của chính mình và luôn nghĩ rằng không có gì đẹp hơn cái tên của mình, mỗi cái tên là một tình thương lớn. Thế còn bạn, bạn có yêu tên của mình như tôi không?
Hoathuytinh.com (Vui lòng ghi rõ nguồn nếu bạn sử dụng truyện này)
Sưu tầm bởi kelly_cold ngày 27.06.2010. Có 47130 lượt xem. Đánh giá:
Gởi truyện này Yêu thích Chép về máy Đánh giá: 0 điểm (0 votes)
Cảm nhận
Gởi bởi cryon_myshoulder vào ngày 07.07.2010 08:20:20
tớ cũng yêu tên tớ lắm :D
Gởi bởi cryon_myshoulder vào ngày 07.07.2010 08:20:36
tên tớ là: "Trâm Anh"
Gởi bởi funny vào ngày 15.07.2010 07:55:46
uhm! cái tên đồng hành với ta suốt cả cuộc đời !
Gởi bởi okcnhon vào ngày 15.07.2010 09:59:16
Bây giờ mới nhận ra tên mình cũng đẹp đấy nhỉ.
Gởi bởi huyentrang_14 vào ngày 20.07.2010 04:25:26
Từ bé t yêu cái tên của mình, vì bme t đã băn khoăn vì đặt tên cho t. Cuối cùng bố t đã thắng, nên h t mới có tên Huyền Trang. Mọi ng vẫn trêu t kà đường tăng đi lấy kinh( jống tên sư phụ Huyền Trang mà)hix. T rất thích mỗi khi ai đó gọi tên tớ. Vì tên t dịu dàng
Gởi bởi gaubeo vào ngày 26.07.2010 14:39:34
vâng đúng thế.Gb cũng yêu tên mình lắm dù đó là tên gọi rất phổ biến,cũng chẳng có câu chuyện dài nào về nó cả,nó chỉ là tên ông nội hi vọng sẽ đem lại cho mình sự dịu dàng và may mắn.Tên mình nghĩa là vầng trăng trên biển đó.hi hi
Gởi bởi al0n3_atnight vào ngày 07.10.2010 12:35:01
:) Nguyệt Thượng à gb :) tên rất đẹp và có lẽ trên thế giới này ko có 1 cái tên nào xấu vì nó xuất phát từ tấm lòng của bố mẹ
Gởi bởi heomanly232 vào ngày 11.12.2010 07:59:54
tớ yêu tên tớ lắm! "Quỳnh Phương": hương thơm của hoa Quỳnh. Đó cũng là một sợi dây móc kết tớ với mẹ thân iu. :D
Gởi bởi pe_sau vào ngày 10.06.2011 03:49:15
tớ yêu tên tớ lắm, dù cho ai đó cứ nói tên mình giống con trai nhưng mình vẫn cứ vui vẻ thôi vì đó là do bố mẹ đặt cho mình mà, và cái tên đem lại nhều thú vị và đôi lúc cũng làm cho mọi người phải chú ý và nhớ mãi đến mình vì cái tên đặt biệt này.hihi!
Gởi bởi zitcoluncool vào ngày 28.06.2011 09:29:35
me too, hjhj tớ cũng rất hãnh diện vì bố mẹ đặt tên của tớ rất hay và không đụng hàng,hehe
Viết cảm nhận
Bạn phải đăng ký và login để gởi cảm nhận. Bấm vào đây để đăng ký
Sự kiện
Bình chọn
Bạn biết đến Hoa Thủy Tinh từ đâu?

User Online
12 người đang xem Hoa Thủy Tinh, trong đó có 0 thành viên và 12 khách