Bản không dấu Tình yêu và đôi cánh
(Hoathuytinh.com) Tình yêu cần có đôi cánh để tự do, không nên nắm nó thật chặt vì như thế giống 1 sự chiếm đoạt.

Ngày xưa có một cô bé sống trong rừng một mình cô đơn. Một hôm cô đi dạo trong rừng thì gặp hai con chim non đang thoi thóp vì mất mẹ trong tổ của chúng. Cô liền đem chúng về và nuôi chúng trong một cái lồng thật đẹp, hằng ngày cô chăm sóc chúng bằng cả tình thương của mình. Chẳng mấy chốc hai chú chim non ngày nào bây giờ ngày càng khỏe mạnh và xinh đẹp hơn, hàng ngày chúng vui đùa cùng cô bé, hót cho cô bé nghe những giai điệu mượt mà.
Một hôm cô bé quên đóng cửa lồng chim, tức thì một con bay ra ngoài, nó bay vòng quanh cô bé như quyến luyến, cô bé nhìn con chim buồn bã, khi con chim bay thật gần cô bé, cô bé vươn tay giữ chặt nó, con chim khó nhọc thoi thóp trong tay cô bé. Bỗng cô bé cảm thấy con chim mềm nhũn trong tay cô bé, hoảng hồn cô bé nhìn lại thì con chim mà cô quý mến đã nhắm mắt. Cô buồn bã nhìn con chim còn lại trong lồng, chợt cô bé có suy nghĩ nó cần phải được bay lên bầu trời xanh thẳm tự do. Cô tiến lại lồng và mở cửa thả con chim còn lại ra.

Con chim bay một vòng, hai vòng, ba vòng rồi n vòng như muốn quyến luyến và cảm ơn cô bé. Cô dịu dàng nhìn theo, bỗng con chim đậu nhẹ nhàng lên vai cô bé và cất tiếng hót cao vút những giai điệu mà cô chưa từng được nghe trước đó, làm cho cô bé quên hết những phiền muộn trước đó. Cô bé bỗng nhận ra rằng cách nhanh nhất để đánh mất tình yêu là giữ chặt lấy nó, còn muốn giữ mãi tình yêu thì hãy chắp cho nó đôi cánh tự do.
Hoathuytinh.com (Vui lòng ghi rõ nguồn nếu bạn sử dụng truyện này)
Sưu tầm bởi coanhdao ngày 02.08.2009. Có 48009 lượt xem. Đánh giá:
Gởi truyện này Yêu thích Chép về máy Đánh giá: 4 điểm (2 votes)
Cảm nhận
Gởi bởi coanhdao vào ngày 03.08.2009 14:22:09
đúng vậy các bạn ạ! tình yêu cần có đôi cánh tự do của nó! mình mong người mình yêu cũng hiểu điều đó!
Gởi bởi elly vào ngày 04.08.2009 14:24:12
tự do?mỗi chúng ta đều cần tự do ngay cả khi mình đã "thuộc" về người khác:D.nói rất dễ nhưng làm thì ko phải là điều dễ dàng...yêu là 1 chuổi hành động khó hiểu,thậm chí ích kỉ mà ta ko thể nào lý giải đc...Khi yêu ta đã đánh mất 1 chút là chính mình,phải vậy ko?
Gởi bởi leminhhiep vào ngày 05.08.2009 06:51:12
Đúng vậy tình yêu cần có đôi cánh tự do nhưng bạn ơi khi yêu hình như chúng ta ích kỷ hơn thì phải, trong thâm tâm ta vẫn nghĩ như vậy nhưng ta không làm được như vậy. Hay chính vì vậy mà tôi chưa tìm được tình yêu đúng nghĩa cho mình nhỉ. Một ngày không gặp được người mình yêu tôi hay tưởng tượng rằng anh dang đi cùng một cô bé nào đấy và lại nhắn tin những lời không hay. Tôi thật đáng trách và ích kỷ phải không
Gởi bởi machu vào ngày 06.08.2009 14:49:03
Vừa iu, vừa tự do, có mâu thuẫn ko nhỉ?
Gởi bởi tomoyo vào ngày 14.09.2009 14:28:52
tình yêu giống như khi ta nắm cát trong lòng bàn tay. Càng nắm chặt nó càng rơi nhiều...........
Gởi bởi lulu_handsome vào ngày 02.10.2009 17:10:15
Khi nhà mình chưa dọn lên thành phố, trong nhà có nui 1 con chim sáo. Mình rất thương nó và hay dạy nó nói. Cho đến 1 ngày 1 suy nghĩ dại dột làm mình thả nó ra. Con sáo không bay liền mà nó bay lên cây bơ ngay sân nhà, nó cũg chẳng đi đâu cho đến khi ba mình mang thang trèo lên bắt nó. Nó cất cánh chập choạng rồi bay mất, ba mình vừa tức vừa tiếc. Còn mình thì vừa tiếc vừa sợ...
Cuối cùng sau khi đọc câu chuyện, mình nhớ lại ngày thơ ấu và nhận ra rằng. Tình yêu đẹp biết bao khi không có bố mẹ can thiệp vào ...
Gởi bởi congchuatuyet vào ngày 21.10.2009 16:44:41
Hãy cho Tình yêu đôi cánh! Vì nếu ko thuộc về mình cố giữ hôm nay, nhưng ngày mai bạn có chắc rằng nó vẫn thuộc về bạn ko? Đừng miễn cưỡng nếu ko thuộc về mình.
Gởi bởi bichtram6344 vào ngày 26.04.2011 13:34:46
có thật để cả hai tự do là hạnh phúc không?
Viết cảm nhận
Bạn phải đăng ký và login để gởi cảm nhận. Bấm vào đây để đăng ký
Sự kiện
Bình chọn
Bạn biết đến Hoa Thủy Tinh từ đâu?

User Online
543 người đang xem Hoa Thủy Tinh, trong đó có 0 thành viên và 543 khách