Bản có dấu Câu chuyện cho những ai đã là vợ chồng
(Hoathuytinh.com) Chong chi là mot ky su gioi, chi yêu anh vì su vung chãi, chín chan cua anh, chi yêu cái cam giác am áp mà chi có moi khi chi tua dau vào vai anh. Và sau 3 nam tìm hieu, anh chi dã di den hôn nhân.

Nhung den hôm nay, sau hai nam là vo chong, chi bong thay met moi voi nhung cam giác mà chi phai trai qua khi chung song voi anh.Nhung lý do khien chi yêu anh truoc dây, bong bien thành nhung lý do tao nên su doi thay trong chi.

Chi là mot phu nu nhay cam, và rat de bi thuong ton trong tình yêu, chi luôn khao khát nhung khoanh khac lãng man, giong nhu là bé gái nho thèm khát keo ngot. Nhung anh lai trái nguoc voi chi, anh không có su nhay cam, và hoàn toàn không quan tâm den nhung khoanh khac lãng man trong cuoc song vo chong, dieu này dã làm cho chi càng chán nan hon.

Và chuyen gì den phai den, mot hôm chi quyet dinh cho anh biet rang chi muon ly di, rang chi không the chung song voi anh thêm mot gio phút nào nua. Rat bat ngo khi nghe chi yêu cau nhu the, anh chi biet hoi
- Tai sao?
- Em cam thay met moi, không có lý do nào cho moi thu trên the gian này! - chi tra loi.

Anh không nói gì thêm nua, nhung suot dêm dó, anh không ngu, và chìm sâu vào nhung uu tu, khac khoai voi ánh sáng lap lòe cua dieu thuoc gan trên môi. Su im lang cua anh càng làm cho cái cam giác that vong trong chi tang lên, day là mot nguoi dàn ông không the bieu lo gì ngay ca den lúc gap tình huong khó khan nhu lúc này, còn gì nua de mà chi hy vong o anh?Cuoi cùng roi anh cung lên tieng, anh hoi chi :“Anh có the làm gì de thay doi ý dinh cua em?”.

Ai dó dã nói dúng: “Rat khó khan de thay doi tính cánh cua mot con nguoi”, và chi nghi rang chi không the nào thay doi cách song cua anh. Nhìn sâu vào mat anh, chi cham rãi tra loi: “Dây chính là câu hoi, neu câu tra loi cua anh có the thuyet phuc em, em se thay doi ý dinh ly di. Neu em nói, em muon bông hoa o phía bên kia vách núi, và ca hai chúng ta deu biet rang khi anh co hái bông hoa dó cho em thì anh se chet, anh có van co làm cho em hài lòng chu?”.

Anh dáp “Ngày mai anh se tra loi câu hoi cho em…”. Nhung hy vong cua chi hoàn toàn bi chìm xuong khi nghe câu tra loi cua anh.
Sáng hôm sau, chi tinh giac và nhan ra anh dã di roi. Chi nhìn thay mot manh giay voi dòng chu ngoech ngoac cua anh, duoc dan duoi ly sua, trên chiec bàn an gan cua…. và chi bat dau doc.
“Em yêu, Anh se không the nào hái bông hoa dó cho em, nhung hãy cho anh giai thích nhung lý do mà anh không the”.

Ngay nhung dòng dau dã làm tan nát trái tim chi, chi tiep tuc doc.
“… Khi em su dung máy vi tính, anh luôn sap xep phan mem cho em de su dung, và khi em kêu lên truoc màn hình khi có su co, anh luôn chuan bi nhung ngón tay de có the giúp em phuc hoi lai nhung chuong trình. Em thuong bo quên chìa khóa cua, nên anh luôn chuan bi dôi chân de san sàng chay ve mo cua cho em. Em rat thích di du lich, nhung lai thuong hay bi lac duong trong nhung thành pho xa la, nên anh phai chuan bi dôi mat cua mình de chi duong ve cho em. Em thuong dau bung trong moi lan gan den tháng, nên anh luôn chuan bi lòng bàn tay mình de san sàng xoa bung cho em de em diu con dau.Khi thay em luôn thích o nhà, anh lo rang em se có the bi mac benh tu ky, vì the anh phai luôn pha trò và chuan bi nhung câu chuyen vui de em quên di noi buon chán. Khi em luôn cham chú vào màn hình vi tính, anh so nhu vay có hai cho dôi mat cua em, nên anh phai de dành dôi mat cua anh de khi chúng ta già, anh se có the giúp cat móng tay, và nho nhung soi tóc bac cho em. Anh có the nam bàn tay em di tan bo trên bãi bien, de em thuong thuc canh mat troi moc và bãi cát xinh dep… và anh se cho em biet rang màu sac cua nhung bông hoa cung ruc ro nhu guong mat tuoi tan cua em… Vì vay, em yêu, tru phi em chac chan rang có ai dó yêu em hon anh dã yêu em… nên bây gio anh không the hái bông hoa dó cho em, và chet…/.”

Nuoc mat cua chi không ngung roi trên trang giay, làm nhat nhòa nhung dòng chu cua anh… Chi doc tiep:
“…Bây gio, neu em cam thay hài lòng thì hãy mo cua ra, vì anh dang dung dó voi bánh mì và sua tuoi cho buoi sáng cua em, nhung món an mà em thích…”.

Chi lao den cua và mo bung nó ra, trông thay anh voi guong mat lo lang, chi nam chat tay anh, cùng voi o bánh mì và chai sua, bây gio chi biet chac rang không ai yêu chi nhu anh dã yêu chi, và chi quyet dinh quên di bông hoa o bên kia vách núi… dó là cuoc song và tình yêu.

Khi duoc song trong su day du, du thua cua tình yêu, thì cái cam giác sôi noi trong tình yêu thuong bi khô héo di, và nguoi ta không còn có the nhan thuc duoc dâu là tình yêu chân that và dâu là tình yêu gia doi, giua cam giác bình yên và buon chán dó.
Hoathuytinh.com (Vui lòng ghi rõ nguồn nếu bạn sử dụng truyện này)
Sưu tầm bởi gim ngày 25.01.2012. Có 57852 lượt xem. Đánh giá:
Gởi truyện này Yêu thích Chép về máy Đánh giá: 5 điểm (3 votes)
Cảm nhận
Gởi bởi cryon_myshoulder vào ngày 29.01.2012 08:45:01
tuyet voj wa'
mac du` mjh` chua ... co' chog` ^^
Gởi bởi bexinh_tinhnghich vào ngày 30.01.2012 04:07:22
tại sao câu chuyện này chỉ dàng cho những người đã là vợ chồng...
mình nghĩ nó dành cho tất cả chúng ta. Những người Chưa, đã hoặc dang yêu đều rất ý nghĩa. Hãy chân trọng những j chúng ta đang có....^-^
Gởi bởi quoctrung vào ngày 01.02.2012 13:20:45
câu chuyện rất giống hoàn cảnh của mình, nhưng chỉ khác là mình ko có thời gian dành cho người vợ thôi như mình đành chia tay với vợ, công nhận chuyện của bạn kết thúc rất rất là đẹp chứ ko phải như mình, mình chỉ tiếc là thời gian mình ko thể dành cho gia đình vì nghề nghiệp của mình là quân đội nên ko thể quyết định thời gian được nên kết thúc ko được đẹp như câu chuyện của bạn
Gởi bởi nguyenvanquy160783 vào ngày 02.02.2012 06:57:43
câu chuyện này dành cho những người đã có gia đình
đơn giản là để tự bản thân mỗi người suy nghĩ lại về bản thân, và đừng vì một lý do ngớ ngẩn nào đó, để mất đi những gì mình đang có.
Gởi bởi hoa_tucau vào ngày 02.02.2012 12:34:19
sao lại là "câu chuyện dành cho những ai đã là vợ chồng" nhỉ?mình nhớ là cái tên lần đầu tiên của chuyện này là "Bông hoa ở bên kia vách núi" mà.câu chuyện này đã từng được đăng tải trên hoathuytinh.com 1 lần vào ngày 12/3/2009 do thành viên tainguyen sưu tầm được rùi bạn ấy đăng lên mà.bây giờ lại được đăng tải lại lần 2 ak?
Gởi bởi conmeoto vào ngày 03.02.2012 02:21:19
Được đó lần đầu tiên trong những lần vào cái web đc xem là nhảm này Pi đã đc đọc 1 câu truyện có ý nghĩa và đọng lại 1 chút gì đó trong lòng như vậy ! hy vong sẽ có những bài tương tự như vậy !
Gởi bởi ktdx vào ngày 07.02.2012 09:57:45
em cũng là người thích mẫu bạn nam vững chãi, biết wan tâm và hiếu em cần gì.nhưng em lại sợ một ngày nào đó em giống chị bây giờ hk nhận ra được đâu là tình yêu thật sự, đâu là dã dối,dâu là hạnh phúc và đâu là ấp áp,....em sẽ đánh mất nó. khômg phải ai cũng có cái hạnh phúc như chị biết nhận ra kịp thời tình yêu của mình. và vì những lí do đó em không dám yêu một ai, bất kì một ai.em sợ yêu sẽ đau khổ, sẽ phải khóc lắm,....
Gởi bởi cytdpatqtmld vào ngày 07.02.2012 14:33:05
Câu chuyện của bạn hay lắm, mình rất thích. Câu chuyện này khuyên ta nên trân trọng những gì trước mắt. Đừng để nó vụt mất rồi mới tiết thì đã muôn rồi. Phải không bạn.(^.^')
Gởi bởi thanhthaohitc vào ngày 17.02.2012 08:05:53
thật là có ý nghĩa, câu chuyện này làm cho chúng ta nhận ra được giá trị của người chồng.

Mình yêu chồng mình quá đi thôi. Chồng tôi cũng là người luôn lo lắng cho tôi như người đàn ông trong câu chuyện này .

mình rất thích câu chuyện này, mình phải biết trân trọng tình cảm của chồng . hhihi
Gởi bởi 46conheo vào ngày 20.02.2012 04:25:54
ông chồng thật là tốt hết cỡ! đó sẽ là tấm gương của tui ^^
Gởi bởi thanhhien vào ngày 24.02.2012 14:51:39
giá như...
Gởi bởi yeuthuong87_bd vào ngày 25.02.2012 13:11:16
con người luôn cảm thấy thiếu, trong khi đang sống trong đầy đủ. rất ít khi họ nhận ra những thứ vô giá mà mình đang có khi chúng sắp mất hay đã mất.
Gởi bởi giacmomautim vào ngày 29.02.2012 13:31:41
đọc xong bài này em mới biết n.y em yêu em rất nhiều em va người yêu em rất giống trong cau chuyện
em rất thích bài này
thanks tác giả
Gởi bởi huanhuong vào ngày 01.03.2012 13:12:18
em đang dung nick chị để lên htt..em đọc câu truyện này và thấy nhớ chị . nếu như ngày đó anh ko bỏ chị thì chị sẽ ko phải ra đi như thế,
..........có thật cuộc sống sẽ hạnh phúc như thế ko?
chị tôi vì ty mà ko còn nữa
..buồn
Gởi bởi batfcoc vào ngày 05.03.2012 08:26:02
Đọc câu chuyện trên mình ước gì mọi người đều biết suy nghĩ và cảm nhận tình cảm một cách chín chắn thì biết bao gia đình đã không đổ vỡ, biết bao mảnh đời không phải mồ côi, biết bao số phận không còn bất hạnh.
Thời gian yêu là thời gian lãng mạn và hạnh phúc. Thời gian chung sống biết bao chuyện phải lo từ cơm áo gạo tiền làm cho những thi vị của tình yêu dường như biến mất, khiến cho bao người hụt hẫng và dễ đi đến sai lầm trong suy nghĩ dẫn đến nhiều chuyện không hay. Chúc mọi người luôn hạnh phúc!!!
Gởi bởi batfcoc vào ngày 05.03.2012 08:26:05
Đọc câu chuyện trên mình ước gì mọi người đều biết suy nghĩ và cảm nhận tình cảm một cách chín chắn thì biết bao gia đình đã không đổ vỡ, biết bao mảnh đời không phải mồ côi, biết bao số phận không còn bất hạnh.
Thời gian yêu là thời gian lãng mạn và hạnh phúc. Thời gian chung sống biết bao chuyện phải lo từ cơm áo gạo tiền làm cho những thi vị của tình yêu dường như biến mất, khiến cho bao người hụt hẫng và dễ đi đến sai lầm trong suy nghĩ dẫn đến nhiều chuyện không hay. Chúc mọi người luôn hạnh phúc!!!
Gởi bởi huyendethuong vào ngày 07.03.2012 11:11:40
em cũng muốn có 1 ng chồng như thế.sẽ k như chị ấy.chut nữa thì làm mất anh ấy đâu
Gởi bởi tunglam vào ngày 10.03.2012 17:10:06
cau chuyen that hay minh da minh van yeu ng dan ng lam vo nhu ng PN kiaang co cs HP nhung ong khac nhieu luc minh k hieu noi minh ben minh luon co chong con nhung k hieu sao minh lai thsy lac long trong trai hay minh cung du thua TY vay. chi co chong toi luon dat cho toi nhung nu hon yeu thuong. nhung cs gd toi lai co them dong tien di theo toi buon trai cs toi can bo vai ng chong nhung a ay k lo dc kinh te a chi biet yeu toi ma thoi
Gởi bởi tunglam vào ngày 10.03.2012 17:16:24
Tinh cam vo chong cua ban chi la mot phia ban day du kinh te thi se co lang mang con toi. gan nhu k co mot dong su toi nhu vuong vao bun lay ai tinh va tien. toi y chong k muon phan boi chong nhung ng toi noi la y ngoai chong cho toi tien ty va tien bac gio cai gi hon day cai thi k co cai an cai thi chi co TY. toi dang quyan quanh trong ai tinh va dong tien
Gởi bởi ti_gontrang99 vào ngày 11.03.2012 05:26:40
bài biết hay quá, cảm động nữa, kết thúc cũng thật đẹp....tình cảm vợ chồng là cái thiệng liêng nhất, chi có họ mới là người đi hết cuộc đời với ta, hay trân trọng tình cảm đó.
Gởi bởi cuonganh vào ngày 15.03.2012 03:25:59
các bạn thân mên trong cuộc sống này nó rất là ngắn ngũi mình mong các bạn hãy trân trọng mà những gi mình dang có đừng bao giờ để cho một vết nứt gì mà ảnh hưởng dến bạn !thông cảm cho những ai đang iu sẻ iu và mai iu
Gởi bởi haohao vào ngày 15.03.2012 07:59:26
hảy trân trọng những gì minh đang có.
Gởi bởi hoaanhdao2207 vào ngày 17.03.2012 09:54:33
đôi khi cuộc sống có những điều tưởng chừng như nhỏ nhặt nhưng đó mới là điều lớn lao để giữ lửa hạnh phúc và làm cho tình yêu bền chặt hơn. và những điều ta tưởng là nhỏ nhặt nhưng thực ra lại rất lớn. chỉ khi sắp mất đi mới nhận ra. không phải dám chết vì người này hay người khác mới gọi là yêu là lãng mạn đâu. sự quan tâm yêu thương mới là tình yêu lãng mạn. chứ lúc mới yêu dám chết vì nhau nhưng về làm vợ làm chồng không quan tâm đến nhau thì tình yêu sẽ chết. đừng đòi hỏi quá nhiều hãy trân trọng những gì mình đang có. ngoài kia còn có rất nhiều người bất hạnh hơn mình các bạn à.
Gởi bởi forgetmenot_2412 vào ngày 30.03.2012 03:57:35
thoi chac o ja wa!!!
Gởi bởi crack_heart vào ngày 04.04.2012 07:17:36
câu chuyện cũng là sự khác biệt trong cách nghĩ của một người đàn ông và một người phụ nữ. và bài học là chúng ta hãy lắng nghe nhau nhiều hơn, lắng nghe bằng cả trái tim.
Gởi bởi dr_khoa vào ngày 04.04.2012 15:13:04
Vợ chồng trong chuyện này hình như là hình ảnh thực tế vợ chồng mình?
Gởi bởi ckiuzk vào ngày 10.04.2012 13:14:54
Hi! Hay thật! Ý nghĩa nữa chứ! ...
Gởi bởi ngoclan_763 vào ngày 12.04.2012 13:33:20
cam on b nha no that hay^^
Gởi bởi meyeucon vào ngày 30.05.2012 05:17:16
Chồng mình cũng là kỹ sư, cũng khô khan ... nhưng mình biết, tận sâu trong những hành động, làm sự quan tâm và chiều chuộng mình rất nhiều ! Bài viết rất hay và ý nghĩa
Gởi bởi huongduong23 vào ngày 11.06.2012 03:22:06
Đọc câu chuyện mình thật sự xúc động... vì sao ư? vì mình cũng đã từng có tâm trạng giống như cô gái ấy, hơi thất vọng một chút vì chồng không còn lãng mạn như ngày xưa...nhưng mình không có ý nghĩ ly dị vì mình biết anh ấy vẫn rất yêu thương và lo lắng cho mình.... đọc câu chuyện này xong mình sẽ cảm thấy hạnh phúc hơn với những việc rất bình thường mà anh ấy làm cho mình hàng ngày.
Gởi bởi khanhngoc828310 vào ngày 09.07.2012 01:09:15
Hay hai long voi nhung gi minh dang co.
Gởi bởi cuocsongmoi vào ngày 03.08.2012 05:25:28
hạnh phúc là những thứ đơn giản thế thôi,ai không hiểu sẽ cho là đơn điệu ngốc nghếch!ai hiểu rồi sẽ thấy nhẹ nhàng hơn!
Gởi bởi chimsebanmaj vào ngày 12.08.2012 13:52:34
hjhj mình thấy câu chuyện này rất có ý nghĩa và mình mong sau này mình cũng có 1 người chồng như vậy ,hp thất là mong manh.
Gởi bởi chuonggiobien vào ngày 24.03.2013 09:28:53
Cau chuyen rat tuyet voi.
Gởi bởi ruangoc vào ngày 20.03.2014 04:45:59
như vậy là quá nhiều, ng đàn ông này đâu phải ko lãng mạn
Viết cảm nhận
Bạn phải đăng ký và login để gởi cảm nhận. Bấm vào đây để đăng ký
Sự kiện
Bình chọn
Bạn biết đến Hoa Thủy Tinh từ đâu?

User Online
110 người đang xem Hoa Thủy Tinh, trong đó có 0 thành viên và 110 khách