Bản không dấu Giọt nước mắt thành người
(Hoathuytinh.com) Nước mắt là kết tinh cảm xúc, tình cảm của con người. Đừng cố che giấu những giọt nước mắt. Hãy khóc để là chính mình…


Lúc còn bé mới được sinh ra, khi ta “oa oa” cất tiếng khóc chào đời thì là lúc giọt nước mắt bắt đầu chảy. Giọt nước mắt trẻ thơ thấy thương thương làm sao!

Đó là giọt nước mắt của một thiên thần bé nhỏ, giọt nước mắt hạnh phúc vì được sinh ra trên đời này, được nằm trong vòng tay của người mẹ, được ngắm nhìn bằng ánh mắt sung sướng của người cha. Đôi mắt dễ thương tuôn ra những giọt nước mắt trong ngần, không pha chút bụi trần.
Rồi theo tháng năm ta lớn lên, những lần ham chơi trốn học cạnh bờ ao đuổi bướm, hái hoa cùng cô bé nhà bên rồi bị mẹ đánh đòn. Và nước mắt lại rơi… Giọt nước mắt hờn hờn, tủi tủi. Giọt nước mắt rơi từ đôi mắt thơ ngây, chưa biết suy ngẫm cái nào đúng, cái nào sai. Giọt nước mắt đó đã bắt đầu pha lẫn chút cảm xúc dạo đầu của trẻ con, khóc mà cứ mếu miệng không biết tại sao lại khóc!
Thời gian lại chầm chậm trôi, ta lớn khôn thêm tí nữa. Những lần bị mẹ cha la rầy, ta lại khóc. Nước mắt lại rơi vì lúc đó ta đã biết được rằng mình đã sai. Giọt nước mắt là giọt nước mắt ý thức. Đó là giọt nước mắt hối hận kèm lời xin lỗi “ba mẹ ơi, con đã sai”.
Và rồi, khi thực sự bước vào tuổi trưởng thành thì mỗi giọt nước mắt của ta mang một sắc thái tâm trạng hoàn toàn khác. Đó là giọt nước mắt sau khi đã thấm thía một điều gì đó. Có thể là giọt nước mắt của những lần vấp ngã thật đau trong cuộc sống. Dù có cứng rắn và tự nhủ lòng “không được khóc” nhưng mà… ta vẫn khóc.
Khóc để rồi đứng lên bước tiếp vì cuộc sống còn nhiều điều tốt đẹp đang chờ ta nếu cố gắng và có niềm tin.
Thời gian trôi đi theo quy luật của tạo hóa thì giọt nước mắt vẫn theo ta trên chặng dường ta bước. Nhưng dù sao đi nữa, khóc chưa hẳn là buồn, vì có những giọt nước mắt tuôn chảy khi ta thực sự hạnh phúc. Hạnh phúc vì được sinh ra trên đời; hạnh phúc vì có ba có mẹ, có anh chị em; hạnh phúc vì có một người bạn thân để sẻ chia; hạnh phúc vì có một người để yêu, để nhớ, để giận hờn; hạnh phúc vì có một người bạn trăm năm; hạnh phúc vì có thêm một đứa trẻ ra đời,….
Vì vậy, trong cuộc sống, bạn ơi hãy nhớ rằng, đừng cố gắng che giấu những giọt nước mắt. Hãy khóc để là chính mình, bạn nhé! Vì nước mắt là kết tinh của những cảm xúc, tình cảm của con người. Hãy khóc để rồi cười chứ đừng cười nhiều để rồi phải khóc.
Hoathuytinh.com (Vui lòng ghi rõ nguồn nếu bạn sử dụng truyện này)
Sưu tầm bởi coanhdao ngày 05.09.2009. Có 48897 lượt xem. Đánh giá:
Gởi truyện này Yêu thích Chép về máy Đánh giá: 4.17 điểm (6 votes)
Cảm nhận
Gởi bởi udethuong vào ngày 05.09.2009 07:38:05
nghe hay thiet, qua dung luon, nhung doi luc muon khoc ko khoc duoc, vi so mot cai gi do
nhung gio minh da biet kho c ko co gi xau ca, khoc de la chinh minh
cam on cau chuyen cua ban
Gởi bởi winerose86 vào ngày 05.09.2009 10:30:34
bài của bạn hay và ý nghĩa lém. Lúc trước mình mít ướt lém nhưng càng lớn thì càng cứng hơn nhiều lúc thèm được khóc nhưng có lẽ nó đã rơi quá nhìu và bây giờ đã cạn mất tiu oy, hjhj
Gởi bởi bienngoc_hp vào ngày 05.09.2009 10:38:42
mình hả,bài viết này rất hay nhưng không biết những gọt nước mắt của mình có hạnh phúc không nữa,vì hình như từ nhỏ đến giờ mình khóc còn nhiều hơn cười nữa.
Gởi bởi jenny89 vào ngày 05.09.2009 16:05:47
đế bây giờ tôi mới biết được rằng, được khóc là một điều hạnh phúc.Tôi đã từng cố giấu những giọt nước mắt, cố kiềm nén chúng, không cho chúng tuôn ra.Nhưng rồi đến ngày hôm nay, khi tôi thật sự muốn khóc thật nhiều, nhưng chúng lại không thể nào tuôn ra được.Cảm giác đó rất đau khổ, rất khó chịu.Tôi rất muốn khóc!Ai ơi xin đừng bao giờ giống tôi.Nếu muốn khóc, bạn hãy khóc thật sự, cả khi vui, lẫn khi bạn cãm thấy buồn.
Gởi bởi jacky_vnu87 vào ngày 05.09.2009 17:13:37
thank! với tôi cả đời khi thức không hề khóc. nằm ngủ say rồi lệ mới rơi.
Gởi bởi baychulun vào ngày 06.09.2009 07:06:06
Tớ cứ tự nhiên khóc, tự nhiên cười.
Gởi bởi hoasutrang vào ngày 07.09.2009 02:06:52
cám ơn bạn vì bài viết hay lắm. bây giờ mình cũng đang muốn khóc thật nhiều để sau khi mình khóc xong sẽ quên đi tất cả. để mình cứng rắn hơn "giọt nước mắt sau khi đã thấm thía một điều gì đó"
Gởi bởi canhhac vào ngày 07.09.2009 03:27:07
thật sự cám ơn bạn rất nhìu,bài viết thật sự rất hay!!!Những giọt nước mằt cứ thế cùng ta lớn lên cùng cuộc đời,.Nó cứ lăn dài trên con đường của mỗi người, dù đau buồn hay hạnh phúc , chúng cứ thế mà tồn tại.
Hạnh phúc đến với những ai khi những giọt nước mắt rơi đúng vị trí của nó,
Bạn ơi xin hãy để nước mắt của mỗi chúng ta rơi như "tự nhiên " nhé
xin đừng để bất cứ một ai để những giọt nước mắt kia "chảy ngược vào trong " đau lắm đời ah "
Gởi bởi dtieulinh vào ngày 08.09.2009 12:37:13
bài viết hay lắm,đôi khi mình rất muôn được khóc để được nhẹ nhàng hơn nhưng không hiểu sao nước mắt cứ chảy ngược vào trong,có lẽ vì cuộc đời mình có rất nhiều chuyên buồn và mình không còn nươc mắt để khóc nữa hy vọng một ngày nào đó mình được khóc thật lòng
Gởi bởi dolphin vào ngày 08.09.2009 17:03:26
Hãy khóc để là chính mình
Gởi bởi linhxd vào ngày 12.09.2009 12:44:07
Hãy khóc để rồi cười chứ đừng cười nhiều để rồi phải khóc.
hay
!
Gởi bởi coldsun vào ngày 21.09.2009 15:47:01
hôm nay mình vừa tranh luận với mọi người trong cty là mình chưa khóc ở đó bao giờ, đúng mà cũng sai. Đối với mình những lúc buồn, ấm ức nhớ mọi người thì khóc nhưng khóc một mình thôi không đc để người khác nhìn thấy những phút giây yếu mềm ấy. khóc xong thấy lòng mình nhẹ nhõm, thanh thản hơn nhiều
Gởi bởi meongo_nd vào ngày 16.12.2009 05:19:47
Hồi bé tớ hay khóc lắm. gặp chuyện gì ko vui cũng khóc, n bây giờ thì ko thể khóc được, ko hiểu tại sao cả, nhiều lúc buồn lắm, muốn khóc để nhẹ lòng, để thấy mình còn cảm xúc... n sao lại khó quá.
Gởi bởi dracubin vào ngày 18.12.2009 12:27:07
to" cam thaY nhung giot nuoc mat doi tra nhung giot nuoc mat do co giup to nen nguoi ko chinh to cung khoc nhung giot nuoc mat doitra do
Gởi bởi funny vào ngày 08.01.2010 09:16:47
khóc nhiều ko tốt ...nó làm mình trở nên yếu đuối lắm !mình luôn cố gắng nén khóc nhưng nếu đến khi muốn khóc mà ko khóc đc nữa thì cũng thật đáng sợ
Viết cảm nhận
Bạn phải đăng ký và login để gởi cảm nhận. Bấm vào đây để đăng ký
Sự kiện
Bình chọn
Bạn biết đến Hoa Thủy Tinh từ đâu?

User Online
301 người đang xem Hoa Thủy Tinh, trong đó có 0 thành viên và 301 khách