Bản không dấu Thêm một điều kỳ diệu…
(Hoathuytinh.com) Thêm một điều kỳ diệu…

Tớ không tin vào những điều kỳ diệu, rằng những điều kỳ diệu chỉ xuất hiện trong những câu chuyện cổ tích ngày xưa…
Nhưng cậu lại bảo, lúc nào những điều kỳ diệu cũng có thể xảy ra và có thể ở bất cứ nơi đâu. Tớ mỉm cười, từ giờ tớ không chỉ sống cho qua mỗi ngày mà còn sống để “tìm kiếm những điều kỳ diệu đang ẩn nấp ở một nơi nào đó”…
…….******

Một buổi sáng, tớ thức dậy thật sớm bởi vì cậu bảo “Điều kỳ diệu thường xuất hiện vào khoảng thời gian trong lành nhất của ngày”.
Tớ lại gần khung cửa sổ lâu nay vẫn bám đầy bụi. Cánh cửa vừa mở, cả bầu trời như hiện ra trước mắt, làn gió mát tràn vào căn gác nhỏ trong lành và khiết tinh. Tớ nhận được nụ cười của chú bé bán báo, lời hỏi thăm của cụ già đi tập thể dục. Khẽ mỉm cười, tớ thấy lòng mênh mông quá!

Đã bao lâu tớ không cảm nhận được những tia nắng đầu tiên của buổi sớm, tớ không thấy những giọt sương vương trên lá biếc, tớ không nghe tiếng hót vang hòa của lũ chim se sẻ. Đã bao lâu nay, buổi sáng là thời gian tớ ngủ vùi sau những đêm dài thức khuya vì những việc không đâu, tớ toàn thức dậy uể oải sau tiếng báo thức nhắc lại mấy lần của đồng hồ, rồi lại tất bật với bao công việc bề bộn đang chờ. Ngày nào cũng qua đi hối hả, tớ chạy đua với thời gian, những áp lực từ công việc và học tập. Thời gian đối với tớ như một “con thoi không ngơi nghỉ”.
Tớ đâu biết rằng, chỉ cần thức sớm hơn mọi ngày vài phút, tớ đã có thể cảm nhận được cuộc sống ở một lăng kính đẹp và yên bình đến vậy. Tớ nhận ra thiên nhiên xung quanh vẫn hài hòa và thời gian dường như lắng đọng hơn, trôi đi nhẹ nhàng hơn trong buổi bình minh ấy. Hít thở một hơi thật sâu, tớ như được nạp thêm năng lượng để bắt đầu một ngày mới!
Một buổi sáng, tớ có thêm một điều kỳ diệu!
…….******

Một buổi trưa, sau khi đi học về, tớ không chạy ngay lên phòng ngủ một giấc, đợi mẹ nấu cơm rồi gọi xuống ăn như ngày thường mà tớ chạy ngay vào bếp giúp mẹ nhặt rau. Vì cậu bảo: “Điều kỳ diệu thường được tìm thấy trong những công việc nhỏ hằng ngày”.
Công việc không có gì mà tớ thấy niềm vui ánh lên gương mặt mẹ. Không phải vì tớ giúp thì mẹ sẽ làm nhanh hơn mà vì mẹ vui khi có tớ cùng trò chuyện. Mẹ dạy tớ cách xào rau ngon, cách kho thịt vừa ăn. Bữa cơm trưa ấy ngon hơn với món ăn mà tớ trổ tài, cả nhà tấm tắc khen làm tớ sung sướng lắm. Từ giờ, trưa về tớ sẽ không lười biếng nữa, khi giúp mẹ làm việc nhà tớ thấy mình trở nên có ích hơn và tình cảm của cả nhà thêm gắn bó.
Một buổi trưa, tớ có thêm một điều kỳ diệu!
…….******

Một buổi tối, em trai của tớ nhờ bố dạy môn tiếng anh vì mai em có bài kiểm tra trên lớp nhưng bố lại có việc bận. Thay vì chạy vào phòng, mở máy tính lên và lang thang trên mạng, tớ ngồi vào bàn học cùng em. Vì cậu bảo: “Điều kỳ diệu nằm trong những gì đơn giản nhất”.
Tớ dạy lại cho em những kiến thức đã học qua mà tớ lại nghiệm ra nhiều cái cơ bản nhất mà ngày xưa lúc học tớ không thấy. Buổi tối qua nhanh, em tớ vui mừng vì đã học xong bài và được đi ngủ sớm. Tớ vội mở nick chat xem có ai nhắn offline không, nhưng hoàn toàn không thấy. Thì ra, một buổi tối, nếu không có tớ thì lũ bạn vẫn tám chuyện trên trời dưới đất như thường, nhưng tối nay, nếu không có tớ, em tớ sẽ thức khuya hơn nữa để ôn bài và không đủ kiến thức cho bài kiểm tra hôm sau.
Một buổi tối, tớ có thêm một điều kỳ diệu!
…….******

Trong một ngày, tớ đã nhận ra biết bao điều kỳ diệu!
Cám ơn cậu! Nhờ cậu, tớ nhận ra rằng những điều kỳ diệu không phải chỉ có trong những câu chuyện cổ tích mà luôn ở gần bên mỗi người trong cuộc sống hằng ngày, chỉ là đôi khi tớ không nhận ra…
Chính xác hơn, điều kỳ diệu nằm trong tim của mỗi người. Một con tim lạc quan, chân thành và biết sẻ chia, biết yêu cuộc sống, yêu con người sẽ tự tìm hướng đi đến những điều kỳ diệu!

(http://www.muctim.com.vn/vietnam/the-gioi-tuoi-moi-lon/ky-nang-song/2009/9-16/32501/_

Bupbekiwi
Hoathuytinh.com (Vui lòng ghi rõ nguồn nếu bạn sử dụng truyện này)
Sáng tác bởi bupbekiwi ngày 16.09.2009. Có 52386 lượt xem. Đánh giá:
Gởi truyện này Yêu thích Chép về máy Đánh giá: 5 điểm (2 votes)
Cảm nhận
Gởi bởi ohlala1985 vào ngày 16.09.2009 13:41:30
Điều kỳ điệu sẽ luôn xảy ra, nếu chúng ta luôn tin rằng nó sẽ xảy ra.


Đây là câu nói mình thích nhất, và nó luôn đúng.
Gởi bởi dinhsang vào ngày 16.09.2009 15:07:21
cảm ơn bạn rất nhiều. câu chuyện đã tác động rất nhiều đến suy nghĩ của mình.
Cho phép lưu lại bài viết của bạn nhé.
Gởi bởi machu vào ngày 16.09.2009 16:04:22
Điều kỳ diệu thường xuất hiện vào khoảng thời gian trong lành nhất của ngày.
Điều kỳ diệu thường được tìm thấy trong những công việc nhỏ hằng ngày.
Điều kỳ diệu nằm trong những gì đơn giản nhất
điều kỳ diệu nằm trong tim của mỗi người. Một con tim lạc quan, chân thành và biết sẻ chia, biết yêu cuộc sống, yêu con người sẽ tự tìm hướng đi đến những điều kỳ diệu
Gởi bởi woody vào ngày 19.09.2009 16:03:03
Em đúng là một cô bé kỳ diệu với những suy nghĩ diệu kỳ :)
Gởi bởi npc_kill_npc vào ngày 09.10.2009 00:16:57
Điều kì diệu luôn luôn xảy ra, vào mọi lúc, mọi nơi và ngay tại chính lúc này. Khi mà Tôi đang đọc câu truyện thật ý nghĩa này
Gởi bởi tigon vào ngày 09.10.2009 06:44:35
"từ giờ tớ không chỉ sống cho qua mỗi ngày mà còn sống để “tìm kiếm những điều kỳ diệu đang ẩn nấp ở một nơi nào đó”…"
TG sẽ làm như vậy... tks!
Gởi bởi thanhphongvan vào ngày 20.01.2010 04:30:20
Cuoc sõng that don gjan...!
Gởi bởi kimhlforever vào ngày 29.01.2010 06:50:04
Để cuộc sống luôn tươi đẹp và nhiều ỹ nghĩa mỗi chúng ta cần làm nên những điều kỳ diệu giản dị nhất. Đọc xong bài viết này mình thấy mình cần sống tích cực hơn, yêu người hơn và yêu cuộc sống nhiều thêm.
Gởi bởi rubyruby vào ngày 27.08.2011 01:57:16
Điều kỳ diệu ......
Gởi bởi nangmoi0805 vào ngày 21.04.2012 10:14:06
Điều kì diệu đôi lúc là những việc bình thường luôn hiện diện trong cuộc sống của chúng ta. Những cái mà bình thường chúng ta không nhận ra...
Gởi bởi cun_xu vào ngày 24.03.2013 15:27:44
hay quá bạn ơi :0
Viết cảm nhận
Bạn phải đăng ký và login để gởi cảm nhận. Bấm vào đây để đăng ký
Sự kiện
Bình chọn
Bạn biết đến Hoa Thủy Tinh từ đâu?

User Online
40 người đang xem Hoa Thủy Tinh, trong đó có 0 thành viên và 40 khách