Bản không dấu 9 quan điểm của một người cha vĩ đại
(Hoathuytinh.com) Một người cha tốt có thể tạo ra tất cả sự khác biệt trong cuộc sống của một đứa trẻ. Anh ta là trụ cột sức mạnh, nâng đỡ và rèn luyện con cái hình thành nhân cách. Công việc của người cha là bất tận, và thường thường, không đòi hỏi sự biết ơn. Nhưng để là một người cha tốt, đôi lúc cũng không phải dễ dàng.

Sau đây là những quan điểm của một người cha vĩ đại - một người cha bình thường trong cuộc đời của những đứa con.

1. Cha là người chấp hành kỷ luật tốt. Một người cha tốt sẽ yêu con mình nhưng anh ta không cho phép con mình phạm lỗi. Người cha sẽ kịch liệt phản đối những việc làm không tốt của con mình, sẽ dùng tình yêu thương để bày tỏ quan điểm. Người cha làm điều này bằng sức mạnh của ngôn ngữ, chứ không phải bằng roi vọt.

2. Người cha cho phép con mình... phạm lỗi. Một người cha tốt nhận ra rằng con mình cũng chỉ là những người bình thường, và chuyện phạm lỗi là một phần trong quá trình phát triển của chúng. Tuy nhiên, người cha cũng thể hiện rõ ràng là nếu con mình cứ lập lại những sai phạm một cách thiếu trách nhiệm thì người cha sẽ không tha thứ.

3. Tư tưởng cởi mở. Người cha tốt sẽ hiểu rằng mọi thứ đều thay đổi theo thời gian và không cố gắng ép buộc con phải theo một tiêu chuẩn nào như thời của mình. Ông ta sẽ không mong đợi con mình sống giống cách sống của mình, và làm những công việc như mình. Người cha cũng tôn trọng những giá trị và những ý kiến của con cái - nếu điều đó không tổn hại đến gia đình và những người khác.

4. Người cha dạy con mình nhận thức đúng giá trị mọi thứ. Một người cha tốt không bao giờ để con mình sống mãi trong sự trợ cấp. Người cha sẽ đòi hỏi con mình có công việc để ý thức được giá trị của đồng tiền và tầm quan trọng của học vấn.

5. Người cha dành thời gian cho con cái. Người cha biết sẽ thú vị như thế nào nếu cùng con mình vui đùa, xem phim hay cổ vũ con cái trong những trận thi đấu nào đó... Người cha sẽ dành thời gian lắng nghe những đứa con mình và có những cuộc chuỵên trò vui vẻ, dễ chịu với chúng. Người cha cũng sẽ dành thời gian để giúp con mình làm bài tập nhà mỗi tối nếu cần thiết.

6. Người cha đem lại sự thông cảm. Mặc dù người cha có thể là một fan của bóng đá, nhưng nếu con trai của ông không cùng sở thích thì ông vẫn sẵn sàng chấp nhận. Người cha có thể trung thành với những ước mơ của ông nhưng nếu con trai ông ta có những ước mơ không như cha mình, người cha vẫn ủng hộ sự quyết định của con và giúp con vạch ra con đường khác để đi.

7. Người cha... thách thức con mình. Người cha muốn con mình phải đạt đến mức tốt nhất mà chúng có thể và cho chúng những sự thách thức để giúp chúng phát triển hơn. Điều này có ý nghĩa rằng, người cha sẽ cho chúng những tự do để đối diện và giải quyết những xung đột trong cuộc sống của chúng.

8. Gia đình đối với người cha là vô giá. Không cần phải đắn đo, người cha sẽ bảo vệ gia đình mình bằng bất cứ điều gì mà ông ta có thể làm được. Người cha cũng sẵn sàng làm thêm công việc để giúp cho cuộc sống gia đình tốt hơn.

9. Tình thương của người cha luôn mênh mông - vô điều kiện. Đây là phẩm chất vĩ đại nhất của một người cha tốt. Dù rằng người cha có thể thất vọng trước những lỗi lầm của con cái, về những hy vọng dành cho chúng không thành, nhưng người cha vẫn yêu thương con mình mà không cần quan tâm đến những điều đó...
Hoathuytinh.com (Vui lòng ghi rõ nguồn nếu bạn sử dụng truyện này)
Sưu tầm bởi dark_baron41 ngày 13.10.2009. Có 51075 lượt xem. Đánh giá:
Gởi truyện này Yêu thích Chép về máy Đánh giá: 3.5 điểm (2 votes)
Cảm nhận
Gởi bởi songngu vào ngày 13.10.2009 11:34:03
Cam giac duoc lam cha nhu the nao nhi? Co ai cho minh biet duoc khong :) chac la khi co con minh se cam thay nhu vua lam duoc mot dieu lon lao lam'. Uoc gi ...
Gởi bởi tigon vào ngày 13.10.2009 12:21:40
"Dù rằng người cha có thể thất vọng trước những lỗi lầm của con cái, về những hy vọng dành cho chúng không thành, nhưng người cha vẫn yêu thương con mình mà không cần quan tâm đến những điều đó"
Ba Tigon cũng như vậy đó. Yêu ba!
Gởi bởi tigon vào ngày 13.10.2009 12:21:40
"Dù rằng người cha có thể thất vọng trước những lỗi lầm của con cái, về những hy vọng dành cho chúng không thành, nhưng người cha vẫn yêu thương con mình mà không cần quan tâm đến những điều đó"
Ba Tigon cũng như vậy đó. Yêu ba!
Gởi bởi flywiththewind1412 vào ngày 15.10.2009 06:12:39
mình sẽ là người cha tốt nhất có thể
Gởi bởi bien_nho00 vào ngày 21.10.2009 02:42:15
ở dâu ra mà hay vậy? Cảm ơn nhiều nha
Gởi bởi muctim vào ngày 09.11.2009 23:59:57
Cảm giác làm cha? Đúng là rất lạ. Nhưng phải phân biệt kỷ rằng đứa con mình sắp ra đời là bé Gái hay bé Trai.
Ngày vợ lăn bầu sắp sanh con đầu lòng là ngày kỳ diệu nhât.
Gởi bởi tienxtycn vào ngày 01.12.2009 05:50:46
cha ơi!!cha luôn là người vĩ đại trong lòng con.nhớ cha thật nhiều...^.^
Gởi bởi d_soul_of_wind_x vào ngày 14.01.2010 02:37:49
my dad : trầm, cứng, và rất ấm.......
Gởi bởi huli_jing vào ngày 25.01.2010 12:13:35
em đã thèm khát cảm jác cha yêu thương... em thèm lắm.. cha ơi..jờ này cha trên thiên đường vẫn đang dõi theo chân con...đúng ko cha? :((
Gởi bởi nhokkute92 vào ngày 28.02.2010 08:12:24
mình mún có 1 ng cha như thế nào đi chăng nữa mình cũng sẽ yêu và tôn trọng ông ấy nhưng rất tiếc mình.........
Gởi bởi haveaniceday vào ngày 21.03.2010 06:34:15
Con cho cha của cải thì con thương cha mẹ.
Nhưng nếu con cho cha mẹ hiểu mọi lẽ.
Thì tình cảm của con mới tràn nhân thế.
Gởi bởi quocquanqueo vào ngày 25.05.2011 09:47:24
Một bài viết hay! Nhưng bài viết không rõ nguồn gốc, trong khi chính trang này lại yêu cầu "Vui lòng ghi rõ nguồn nếu bạn sử dụng truyện này"!
Gởi bởi phu_ong_duoc_mua vào ngày 26.12.2011 03:29:22
đối với minh một người cha chỉ cần yêu thương quan tâm và biết chia sẻ là một người cha vĩ đại
Viết cảm nhận
Bạn phải đăng ký và login để gởi cảm nhận. Bấm vào đây để đăng ký
Sự kiện
Bình chọn
Bạn biết đến Hoa Thủy Tinh từ đâu?

User Online
77 người đang xem Hoa Thủy Tinh, trong đó có 1 thành viên và 76 khách