Bản không dấu Bí mật tứ diệp thảo
(Hoathuytinh.com) Cho dù mọi thứ có thể đổi thay nhưng món quà may mắn của cậu sẽ luôn vẹn nguyên như tình cảm mà cậu dành cho tớ.

Một quyển sổ nhỏ được đặt ở một ngăn riêng trên kệ sách của tớ. Quyển sổ không ghi một chữ nào, cũng không chứa những mơ ước vu vơ vẫn thường hiện diện trong đầu tớ nhưng dường như mang tất cả những điều tớ mong ước, đó là may mắn, niềm tin, tình yêu và hy vọng. Ép trong trang đầu tiên của quyển sổ là một nhành tứ diệp thảo bé xíu, bốn chiếc lá hình trái tim vẫn vẹn nguyên thoáng chút màu nâu vàng của thời gian nhưng vẫn đẹp diệu kỳ trong ánh nắng sớm của ngày đầu năm. Sức mạnh vô hình của niềm tin cho tớ hy vọng về một năm mới may mắn từ nhành cỏ khô ép trong quyển sổ. Nghe có vẻ huyễn hoặc như một câu chuyện cổ tích…oOoTừ rất lâu rồi tớ luôn tin tưởng tuyệt đối vào sự may mắn. Tớ nghĩ rằng, bất kỳ việc gì dù nhỏ hay lớn cũng cần may mắn, tuy là một phần nhỏ nhưng mang yếu tố quyết định. Những điều tớ có được ngày hôm nay, từ một gia đình yên ấm, được sống bên những người mà tớ yêu thương đến những thành công bước đầu tớ đã đạt được trong học tập vẫn luôn hiện hữu yếu tố may mắn.

Cậu biết thế nên trước khi tớ chuẩn bị làm việc gì quan trọng cậu cũng đều chúc tớ mỗi câu “May mắn nhé!", tuy ngắn gọn nhưng luôn mang đầy đủ ý nghĩa đối với tớ. Trước khi thi, cậu chúc tớ may mắn để giúp tớ tự tin hoàn thành bài thi tốt nhất, may mắn tức là hôm thi tớ vẫn khỏe mạnh dù đêm trước có thức đến thâm quầng mi mắt học bài khuya. Trước khi đi xa, cậu chúc tớ may mắn để trên đường tớ gặp được những người xa lạ nhưng tốt bụng, để tớ đi đường bình an… May mắn như một điều kì diệu làm mọi việc xung quanh tớ trở nên tốt đẹp hơn, để tớ có thể mỉm cười khi ngoái đầu nhìn lại những việc mà mình đã làm.oOoLần sinh nhật 15, cậu đã tặng tớ một chiếc móc khóa trong suốt bằng thủy tinh, bên trong có chút xíu nước để nhành tứ diệp thảo màu xanh có thể trôi qua lại trông thật lạ kỳ. Cậu gọi đó là cỏ bốn lá với điều ước may mắn sẽ luôn bên tớ mỗi ngày. Cậu nói là nhành tứ diệp thảo luôn trong nước và không tiếp xúc với không khí bên ngoài nên sẽ giữ mãi được màu xanh thuần khiết. Từ đó ngày nào đi học, tớ cũng để chiếc móc khóa ấy vào trong bóp viết. Khi nào kiểm tra hay thi cử, bao giờ tay trái của tớ cũng cầm chặt nó trong lòng bàn tay và tin tưởng nhành tứ diệp thảo sẽ tiếp thêm cho tớ sức mạnh.

Một lần, tớ khoe với các bạn cùng lớp về món quà may mắn cậu tặng nhưng không một ai tin về những điều tớ nói. Họ nói rằng tứ diệp thảo và câu chuyện về sức mạnh của niềm tin, hạnh phúc, hy vọng, may mắn chỉ có trong ảo tưởng của những con người suốt ngày mơ mộng viễn vông và tìm lý tưởng trong những câu chuyện cổ tích không có thật. Một đứa xấu tính lấy chiếc móc khóa từ trong bóp viết của tớ giơ lên cho cả lớp xem rồi trêu tớ là con nhỏ dở hơi nhất lớp. Tớ đứng lên giật lại. Trong khoảnh khắc nhanh như cái chớp mắt, chiếc móc khóa có nhành tứ diệp thảo rơi xuống nền gạch trong sự ngỡ ngàng của cả lớp. Tiếng ồn ào lắng xuống, tớ vội cúi xuống nhặt nhành tứ diệp thảo trong vô vàn mảnh vỡ, tay tớ bị một mảnh thủy tinh đâm vào đau điếng. Tớ thật sự đau khi biết nhành diệp thảo xanh muốt kia chỉ là một mảnh nhựa được cắt ra thành hình nhành cỏ bốn lá. Không phải tớ buồn vì tiếng cười hả hê của lũ bạn cùng lớp, tớ buồn vì biết rằng nhành tứ diệp thảo may mắn không có thật và chỉ tồn tại trong trí tưởng tượng của con người.oOoLần sinh nhật 20, cậu lại tặng tớ một nhành tứ diệp thảo ép vào trang đầu tiên của cuốn sổ nhỏ cậu tự tay làm chỉ có vỏn vẹn 7 trang được cắt ra từ giấy tập học trò. Cậu nói đó là nhành tứ diệp thảo duy nhất mà cậu may mắn tìm được ở vườn nhà. Tớ biết đó chỉ là lá của cây me đất có vị chua thanh khiết vẫn mọc hoang cạnh bờ rào nhà cậu và tớ. Nhưng lá me đất chỉ có ba cánh, một câu hỏi hiện lên trong đầu tớ là làm sao cậu có thể tìm được chiếc lá có bốn cánh. Tớ nghĩ chắc chắn tứ diệp thảo chính là lá me đất mà mình đã biết từ ngày nhỏ, chỉ đơn giản là nó có thêm một cánh nên trở nên đặc biệt như vậy. Và một lần nữa, tớ lại tin vào những điều may mắn khi mình là người hiếm hoi được sở hữu món quà quý giá mà thượng đế ban cho loài người.

Mấy ngày sau, tớ mở quyển sổ ra, một cơn gió thổi qua cuốn đi nhành tứ diệp thảo đã chuyển sang màu vàng nâu khô cứng về phía góc phòng. Tớ vội nhặt lên, vô tình lật lại phía sau, tớ thấy nhành cỏ khô được khéo léo dán thêm một cánh… Nhưng không như lần trước, tớ không bất ngờ và cũng không thất vọng. Tớ nhẹ nhàng ép lại nhành cỏ để chiếc cánh mỏng manh được dán thêm vào không bị rơi ra mất. Tớ biết rằng cậu đã phải vất vả thế nào để tìm được một chiếc lá có thể gắn thêm một cánh nữa. Với tớ đó là một nhành tứ diệp thảo thật sự vì ngoài cậu và tớ ra thì không ai có thể nhận ra nó là một trong những lá me đất mọc đầy ở đầu hè.

oOoNếu tạo hóa không cho may mắn, tình yêu được trọn vẹn thì tại sao con người không tự xây dựng niềm tin về sự hoàn hảo cho riêng mình. Để chính điều đó trở thành động lực giúp mỗi người không ngừng cố gắng trên bước đường đi tìm hạnh phúc, thành công.

Cho dù mọi thứ có thể đổi thay nhưng món quà may mắn của cậu sẽ luôn vẹn nguyên như tình cảm mà cậu dành cho tớ. Vì tớ và cậu luôn tin vào những điều kỳ diệu. Vì hạnh phúc luôn gần bên cậu nhỉ, cho nên cần chi phải đi tìm những nhành tứ diệp thảo ở nơi nào xa xôi. Tứ diệp thảo không phải chỉ có trong cổ tích cũng như may mắn không ở đâu xa mà hiện diện trong niềm tin của mỗi người.Bupbekiwiwww.muctim.com.vn/Vietnam/The-gioi-tuoi-moi-lon/Tuoi-chung-minh/2010/1-2/34905/
Hoathuytinh.com (Vui lòng ghi rõ nguồn nếu bạn sử dụng truyện này)
Sáng tác bởi bupbekiwi ngày 25.01.2010. Có 64908 lượt xem. Đánh giá:
Gởi truyện này Yêu thích Chép về máy Đánh giá: 5 điểm (10 votes)
Cảm nhận
Gởi bởi katori vào ngày 25.01.2010 15:13:50
Thật hạnh phúc và may mắn vì có một người bạn như thế. Nếu có một người bạn như thế thì đó là lá diệp tứ thảo đẹp nhất rồi!
Gởi bởi emmidethuong_vip vào ngày 26.01.2010 07:51:06
câu chuyện này hay quá, có được những người bạn như vậy thật là hạnh phúc!
Nếu tạo hóa không cho may mắn, tình yêu được trọn vẹn thì tại sao con người không tự xây dựng niềm tin về sự hoàn hảo cho riêng mình.....đúng vậy, chúng ta phải tự xây dựng cho mình chứ nhỉ!
Gởi bởi sailormoon_9x vào ngày 26.01.2010 13:42:24
thật may mắn khi có 1 người bạn như vậy!!Tớ cũng đang tìm 1 cành diệp tứ thảo cho riêng mình!!!
Gởi bởi tueftu vào ngày 27.01.2010 02:44:17
may mắn và hạnh phúc luôn đến với những người sẵn sàng tiếp nhận nó
Gởi bởi dong_raper vào ngày 27.01.2010 05:47:22
nguoi do se la nguoi luon dong hanh voi ban
Gởi bởi saokim vào ngày 28.01.2010 13:08:17
Hay wa' ^^ ."Cho dù mọi thứ có thể đổi thay nhưng món quà may mắn của cậu sẽ luôn vẹn nguyên như tình cảm mà cậu dành cho tớ. Vì tớ và cậu luôn tin vào những điều kỳ diệu. Vì hạnh phúc luôn gần bên cậu nhỉ" Gửi cho người bạn thân iu của tớ. ^^ :X
Gởi bởi vit_iu_ga vào ngày 01.02.2010 14:16:10
Tớ rất thích câu chuyện này. Sau khi đọc chuyện của bạn, to hiểu rằng, cuộc sống này không bao giờ la tẻ nhạt. Đã nhiều lúc gặp chuyện buồn, tớ rất nản, bi quan. Và giờ tớ thấy có thêm nghị lực và niềm tin. Tớ đă có những người bạn tuyệt vời bên cạnh những lúc khó khăn, tình bạn thật đẹp.
Gởi bởi jjang_angel vào ngày 04.02.2010 10:52:52
cau chuyen hay lam!
Gởi bởi d_soul_of_wind_x vào ngày 05.02.2010 03:08:14
blue
Gởi bởi nhobuon vào ngày 11.02.2010 17:25:56
hay qua
Gởi bởi smile_sv vào ngày 21.02.2010 11:15:05
um hay quá há>
Gởi bởi blue_sky85 vào ngày 24.02.2010 09:51:18
hay thật đấy^%^uk dù tứ diệp thảo là có thật hay không thì cũg ko quan trọng.chỉ cần bn có đủ niềm tin và nghị lực thì tớ tin chắc rằng bn đã có sẵn may mắn trong tay mình rồi đấy...nó vẫn mãi ở đấy chỉ chờ bn nhận ra nó mà thôi^^một năm mới an lành nha bn!!!@_<
Gởi bởi duoc82 vào ngày 26.02.2010 01:58:26
một cách đê người bạn mình tin vào sự may măn.thật có ý nghiã nếu mỗi người đều làm những việc có ích cho cuộc sống này.
Cảm ơn bạn rât nhiều
Gởi bởi duongthuyhoa vào ngày 26.02.2010 10:30:04
cho dù người ấy có nghĩ gì đi chăng nữa thì tôi cũng chẳng mong gì nhiều ơ người ấy . vì có lẽ người ấy cũng chẳng ưa gì nhiều về tôi.nhưng tôi vẩn nghí nhiều về người đấy tôi mong người đấy sẽ hiệu cho tình cảm của tôi.điều mà tôi mong muốn lúc này là được yêu em mãi mãi.
Gởi bởi duongthuyhoa vào ngày 26.02.2010 10:34:53
cho dù người ấy có nghĩ gì đi chăng nữa thì tôi cũng chẳng mong gì nhiều ơ người ấy . vì có lẽ người ấy cũng chẳng ưa gì nhiều về tôi.nhưng tôi vẩn nghí nhiều về người đấy tôi mong người đấy sẽ hiệu cho tình cảm của tôi.điều mà tôi mong muốn lúc này là được yêu em mãi mãi.
Gởi bởi canhhac vào ngày 24.03.2010 12:53:44
toj cug la " tin do" cua "diep thao".Diep thao nho be nhug khong nho be ti nao.
cam on ban da share den doc gja mot cau chuyen cam dong ve tinh ban - diep thao.

"nếu tạo hóa không cho may mắn, tình yêu được trọn vẹn thì tại sao con người không tự xây dựng niềm tin về sự hoàn hảo cho riêng mình. Để chính điều đó trở thành động lực giúp mỗi người không ngừng cố gắng trên bước đường đi tìm hạnh phúc, thành công."
i like it so much. thanks a lot again.
hay luon tran trong nhug gi ban co.
bat ki ạ cug co nhug chiec la diep thao ben canh, hay tran trong " lovely leaves"
Gởi bởi canhhac vào ngày 24.03.2010 17:37:45
toj cug la " tin do" cua "diep thao".Diep thao nho be nhug khong nho be ti nao.
cam on ban da share den doc gja mot cau chuyen cam dong ve tinh ban - diep thao.

"nếu tạo hóa không cho may mắn, tình yêu được trọn vẹn thì tại sao con người không tự xây dựng niềm tin về sự hoàn hảo cho riêng mình. Để chính điều đó trở thành động lực giúp mỗi người không ngừng cố gắng trên bước đường đi tìm hạnh phúc, thành công."
i like it so much. thanks a lot again.
hay luon tran trong nhug gi ban co.
bat ki ạ cug co nhug chiec la diep thao ben canh, hay tran trong " lovely leaves"
Gởi bởi midnight vào ngày 26.03.2010 03:19:42
"nếu tạo hóa không cho may mắn, tình yêu được trọn vẹn thì tại sao con người không tự xây dựng niềm tin về sự hoàn hảo cho riêng mình. Để chính điều đó trở thành động lực giúp mỗi người không ngừng cố gắng trên bước đường đi tìm hạnh phúc, thành công."

Không những chỉ xây dựng niềm tin , niềm hy vọng cho riêng bản thân mình, hãy giúp những bạn bè và mọi người xung quanh mình cũng có được niềm tin để mọi người cũng sẽ tìm thấy hạnh phúc của mình ...
Gởi bởi truonggiang vào ngày 04.04.2010 15:53:54
Rất là cảm động(@>@)
Gởi bởi kashumi114 vào ngày 09.04.2010 05:15:06
may mắn luôn hiện hữu.. nhưng hãy nghĩ rằng,, sự may mắn của ta là ở tim ta có niềm tin.. có 1 tình yêu vào 1 ng` bạn .. quan trọng nhất
Gởi bởi langtusaubi vào ngày 11.04.2010 13:06:16
Yeu la phai co 1 niem tin that vung chac
Gởi bởi rainyloves vào ngày 10.05.2010 05:47:12
Đúng là thật sự may mắn mới có được người bạn như vậy, nhưng điều quan trọng là người bạn đó đã cảm nhận được đúng giá trị của tình bạn, người bạn ấy đã biết trân trọng những gì của bạn mình. Có những điều thực sự không phải là những gì người khác cho, mà người nhận cũng là một điều quan trọng. Dù sao mình cũng thực sự ngưỡng mộ tình cảm đó. Chúc sẽ có nhiều tình bạn như thế trong cuộc sống nhiều toan tính này....
Gởi bởi ntd172 vào ngày 30.05.2010 22:55:42
Cám ơn bạn bubekiwi, mình thật sự cuốn hút vào những bài viết đầy cảm xúc của bạn. Niềm tin luôn luôn giúp mình tiến lên trong cuộc sống. Tin tưởng là mình may mắn, tin tưởng là mình có thể làm được mọi chuyện, thì cuối cùng ước mơ của mình sẽ trở thành hiện thực. Bài viết rất hay. Nó thật sự cuốn mình vào niềm tin của một cuộc sống đẹp.
Gởi bởi al0n3_atnight vào ngày 07.10.2010 11:55:21
:D may mắn hoàn toàn có thật trong cuộc sống nếu chúng ta biết chuẩn bị và nắm bắt
Gởi bởi uyennhi_103 vào ngày 25.07.2011 15:41:20
Một câu chuyện được viết lên bằng cảm xúc rất chân thật, hay nếu không muốn nói là quá tuyệt vời
Gởi bởi ritacsi vào ngày 02.09.2011 02:59:20
Hi, I am Rita!
please how are you! hope you are fine and in perfect condition of health.I went through your profile and took interested in it,please if you don't mind,i will like you to write me on this ID ([email protected])

hope to hear from you soon,and I will be waiting for your mail because i have something VERY important to tell you.
Lots of love Miss Rita !
Gởi bởi mtsprole vào ngày 18.03.2013 05:36:18
Câu chuyện này hay lắm!
Viết cảm nhận
Bạn phải đăng ký và login để gởi cảm nhận. Bấm vào đây để đăng ký
Sự kiện
Bình chọn
Bạn biết đến Hoa Thủy Tinh từ đâu?

User Online
477 người đang xem Hoa Thủy Tinh, trong đó có 0 thành viên và 477 khách