Bản không dấu Con đã lớn chưa mẹ?
(Hoathuytinh.com)
" Con hãy đi và làm những điều con cho là đúng, và hãy nhớ đừng bao giờ ngừng cố gắng!". ..

Đó là câu mà bố đã nói với tôi và sau đó là những tháng ngày khóc lóc vì thương nhớ của mẹ khi tôi quyết định Nam tiến - một quyết định được cho là sẽ làm thay đổi cả cuộc đời của tôi.

Một đứa con gái 24 tuổi đầu với 20 năm sống bên bố mẹ và 4 năm sau thì "vật lộn" với cuộc sống tự lập. Trong suốt 4 năm đại học, tôi chỉ biết học và sống cuộc sống như đã được trải thảm nhung trước đó, bởi bố mẹ - hai "thượng đế" của tôi lúc nào cũng ở bên và lo cho tôi mọi thứ tôi cần kể từ những thứ nhỏ nhất.

Lúc ốm đau, khi giận người yêu, hay khi quá nhiều áp lực học hành bủa vây, tôi lại lo mọ xách ba lô bắt xe về với mẹ. Chẳng hiểu mẹ có sức mạnh gì mà tôi lại quên đi mọi thứ muộn phiền, lại được hồn nhiên vừa hát ầm ĩ vừa rửa chén, quét sân,...Mẹ nói, tôi chẳng bao giờ lớn được cả! Tôi sung sướng với ý nghĩ được ở trong vòng tay bao bọc của bố mẹ, mãi mãi sẽ là như thế.....

Âý thế mà tôi lại quyết định vào Nam!

Ra trường, tôi nung nấu với ý nghĩ sẽ làm điều gì để chứng tỏ với bố mẹ và mọi người: Tôi đã lớn và có thừa nghị lực để tự lập, để đi làm kiếm tiền "báo hiếu" bố mẹ. Và tôi đã vào Nam với ý nghĩ thời gian và khoảng cách sẽ giúp tôi trưởng thành và không còn dựa dẫm, ăn bám bố mẹ nữa.

Mẹ khóc lóc, gầy tọp trông thấy, còn bố thì im lặng chẳng nói gì, lúc nào cũng đăm chiêu với điếu thuốc trên tay. Tôi hiểu, bố mẹ đang lo lắng cho tôi, liệu tôi đã đủ lớn???
Ngày lên xe Nam tiến, tôi khóc, mẹ khóc nhưng thằng em trai và bố không khóc. Bởi một lẽ, họ là đàn ông mà...

Xa gia đình mấy tháng đầu thật kinh khủng! Tôi khóc lóc và tự trách mình quyết định vội vàng. Thảm hại hơn, mẹ không dám nói chuyện điện thoại vì sợ không kìm được cảm xúc. Tôi lao vào tìm việc, và may mắn cũng đến khi tôi có được việc làm tàm tạm. Dần dần, nỗi nhớ gia đình cũng nguôi ngoai...

Khi tôi đang viết những dòng này là khi đã xa bố mẹ được gần 10 tháng, tôi thấy mình thật tài giỏi biết chừng nào. Tôi biết, chắc bố mẹ sẽ rất tự hào mặc dù vẫn luôn thương nhớ.

Cuộc sống sẽ còn rất nhiều khó khăn, nhưng tôi sẽ cố gắng hết mình như bố mẹ đã cố gắng để lo cho hai chị em trước đó, và cố gắng để xa tôi. Tôi tin rằng, mình không đơn độc bởi dừ có cách xa hàng nghìn cây số, nhưng ở nơi đó, bố mẹ vẫn luôn dõi theo và ở bên tôi!
Bây giờ thì con có thể trả lời câu hỏi đó: Con đang lớn dần mẹ ạ!
Hoathuytinh.com (Vui lòng ghi rõ nguồn nếu bạn sử dụng truyện này)
Sáng tác bởi thanhphale ngày 31.01.2013. Có 57762 lượt xem. Đánh giá:
Gởi truyện này Yêu thích Chép về máy Đánh giá: 3 điểm (1 votes)
Cảm nhận
Gởi bởi hoanghaohao vào ngày 31.01.2013 12:53:18
Bạn ấy ơi! tôi nhớ bố mẹ quá! Cảm ơn những chia sẻ của bạn nhé!
Gởi bởi candy51hk vào ngày 28.02.2013 05:34:27
Mình cũng thấy rất nhớ gia đình!
Gởi bởi thuylife vào ngày 05.04.2013 08:22:46
liệu con đã lớn và đủ chín cắn để tự bước đi trên con đường đời được xem như đầy bất chắc này?
Gởi bởi congchuathotrang vào ngày 10.04.2013 14:49:52
đọc bài viết của bạn mà mình thầm cảm phục bạn biết dường nào vì cách đây gần 6 tháng mình cũng đã 1 thân 1 mình khăn gối lên sài gòn nhưng do vì không đủ nghị lực hay vì quá nhớ gia đình vì hơn 20 mấy năm sống bên cha mẹ nên mình phải khăn gối về quê cho đến giờ hihihihihihi
Gởi bởi cucainho vào ngày 22.04.2013 02:46:25
đấy là ở cùng một đất nước, nếu ở một đất nước khác thì ko biết sẽ phải nhớ ntn ???
Gởi bởi cuocsong-97 vào ngày 20.11.2013 12:26:36
Buồn,có vẻ như gia đình là nơi cho tất cả mọi người niềm vui.không biết từ bao giờ tôi luôn cảm thấy muốn khóc vì gia đình của tôi.cha mẹ tôi-họ đã không hiểu con gái của họ...
Gởi bởi khoangvang1012 vào ngày 28.12.2013 08:03:31
Chúc bạn thành công,,ngày càng trưởng thành và làm vui lòng ba mẹ nhé bạn!
Gởi bởi kdtrieuan vào ngày 27.04.2016 06:56:25
Mọi chuyện rồi sẽ ổn thôi
Viết cảm nhận
Bạn phải đăng ký và login để gởi cảm nhận. Bấm vào đây để đăng ký
Sự kiện
Bình chọn
Bạn biết đến Hoa Thủy Tinh từ đâu?

User Online
294 người đang xem Hoa Thủy Tinh, trong đó có 0 thành viên và 294 khách