Nhật ký của smile_tear
smile_tear viết vào ngày 18.05.2020
VẬY THÔI!
Có đôi khi, những tháng năm buồn bã cứ cuốn lấy đời ta mãi không ngừng. Có những ngày, không biết phải trốn chạy về đâu giữa muôn trùng những nỗi buồn tủi. Đời ta - cứ mãi oán than thì cũng chẳng ích gì! Gặp nhiều Cụ già, họ cứ bảo phần số con có phúc hậu về sau. Con nên kiềm chế bản tính nóng nảy của mình lại, là được. Uhm, thì thưa lại với Cụ rằng, "mấy chục năm con sống, con chỉ biết giúp người chứ chưa bao giờ hại người cả. Còn cuộc đời, có người thương, cũng có người ghét. Người ghét con thì tìm cách chọc phá con, cho con nổi điên lên. Chúng nó đâu có biết, khi con điên thì chúng nó sẽ phải nhận lấy hậu quả thảm khốc nhất. Con có muốn làm hại ai bao giờ! Chúng chọc phá con, rồi lại dùng lời lẽ giảo hoạt, ngon ngọt để thuyết phục con từ bỏ ý định trả thù. Đời có vay, có trả. Chúng đã "vay", nhưng chúng lại từ chối "trả". Nhưng con cũng sẽ cố gắng làm những việc tốt nhất, sống lương thiện nhất mà mình có thể..." Buồn, lập facebook để tìm kiếm một diễn đàn viết nhật ký trên đó. Nhưng rồi, chẳng thấy đâu. Đành vậy, mình tự tạo ra một nhóm với tên gọi Hoa Thủy Tinh (Glass Flower) trên facebook. Một phần, vì muốn tìm kiếm lại các bạn cũ và các thành viên trên diễn đàn này. Một phần, vì muốn Hoa thủy Tinh có một trang hoặc nhóm trên facebook. Một phần nữa, vì đã quá mỏi mệt và quá chán ngán với đời sống chính trị và xã hội rồi, chỉ muốn viết ra những dòng tâm tư đời thường trên trang đó. Vậy thôi! Mà cũng không biết, có ai muốn tham gia, hay bộc lộ tâm tư của mình ra trên đó. Thật ra thì, chỉ có diễn đàn Hoa Thủy Tinh này, thật làm cho tâm tư ta ấm lòng, mỗi khi buồn bã mà chẳng thể nói được cùng ai!
Cảm nhận
Gởi bởi moc vào ngày 19.05.2020 00:09:03
Mình cũng rất nhớ diễn đàn, nhớ HTT ngày xưa cũ...
Gởi bởi smile_tear vào ngày 19.05.2020 04:05:22
Mộc và Mục, cũng như mình và một số thành viên khác. Chúng ta là những người đã biết đến hoathuytinh cũng gần 12 năm rồi. Mặc dù, khi viết nhật ký trên đây, có nhiều người vẫn có thể tìm được danh tính thật của chúng ta ở ngoài đời, nếu như họ muốn. Nhưng điều đó chẳng quan trọng, mình cũng chẳng e ngại chuyện gì! Nặng lòng, nợ lấy tâm tư thì viết thôi.

Cõi Không gian mạng phức tạp hơn những gì ta nghĩ. Chúc Mộc luôn yên vui và an nhiên, bạn nhé!
Gởi bởi moc vào ngày 26.05.2020 02:03:23
@smile: HTT đối với mình ko chỉ là thói quen mà là cả một phần của quá khứ, hiện tại và sẽ là tương lai của mình, trừ khi nào HTT sập ^^ chúc bạn luôn vui và cười nhé!
Gởi bởi nguyentiendt1 vào ngày 26.05.2020 07:57:46
Với mình thì dù có lập diễn đàn trên fb cũng ko ý nghĩa bằng HTT, và fb là một thứ gì đó rất là tạp nham, HTT là một phần ký ức, những ngày tháng tươi đẹp, những kỷ niệm buồn da diết, những ngày chông chênh bước vào đời. Rất may HTT vẫn còn tồn tại dù không còn như xưa, nhưng đủ để ta tìm về những kỷ niệm ngày ấy
Viết cảm nhận
Bạn phải đăng ký và login để gởi cảm nhận. Bấm vào đây để đăng kýSự kiện
Bình chọn
Bạn biết đến Hoa Thủy Tinh từ đâu?

Liên kết
User Online
186 người đang xem Hoa Thủy Tinh, trong đó có 0 thành viên và 186 khách