Bản không dấu Hãy học cách tha thứ
(Hoathuytinh.com) Biết tha thứ cho những người làm ta đau đớn sẽ mang lại một cảm giác yên bình mà ta không thể có được khi ôm riết lấy mối hận thù. Ngoài ra, tha thứ còn làm ta khoẻ mạnh hơn cả về thể chất lẫn tinh thần.

Một nghiên cứu tại Đại học Hope ở Michigan, Mỹ, đã cho thấy con người bị căng thẳng về tim mạch đáng kể khi họ hình dung kế hoạch trả thù những người làm đau mình. Nhưng sức ép sẽ giảm đi rất nhiều khi họ mường tượng đến cảnh tha thứ cho những người phạm lỗi.

Các nhà khoa học tại Đại học Stanford cũng tìm thấy những ai biết thứ tha có các cơn giận dữ và triệu chứng stress ít hơn rất nhiều so với những người giữ mãi mối hận. Để vết thương mau lành, hãy làm theo những lời khuyên sau:

-  Đừng chờ đợi câu xin lỗi

- Chúng ta thường câu nệ rằng: "Tôi sẽ không tha thứ chừng nào hắn chưa nói lời xin lỗi". Nhưng làm như vậy chỉ khiến chúng ta phải ôm nỗi hận trong nhiều năm mà rốt cục chỉ mình mình khổ. Như thế cũng tức là chúng ta để cho sự bình yên của mình nằm trong tay kẻ khác. Vì vậy, hãy giải quyết cơn giận và nỗi đau của mình ngay từ bây giờ.

- Thông cảm với người phạm lỗi

- Người ta có thể đã hành động vì sự vô tâm, nỗi lo sợ hoặc niềm đau của chính họ. Có một câu nói rằng: Đằng sau mỗi anh chàng đểu cáng đều có một câu chuyện buồn. Hãy tự đặt mình vào vị trí của người lầm lỗi, hoặc viết một bức thư cho chính mình dưới quan điểm của người ta.

Nhà tâm lý Robert Karen phát biểu: "Chúng ta thường quên rằng kể cả người yêu chúng ta nhất cũng có thể làm ta tổn thương và đôi khi phản bội ta. Nó không phải lúc nào cũng là dấu hiệu kết thúc mối quan hệ".

Nghĩ về sự nhẹ nhõm khi mình được người thân yêu tha thứ

Thường sẽ đau đớn hơn rất nhiều khi chính mình phải suy ngẫm về tội lỗi của mình. Nhưng cần phải làm thế để tìm lại sự cân bằng.

Thực hiện một hành vi tượng trưng

Nếu bạn không thể hiện sự tha thứ một cách công khai thì bạn sẽ chưa tin rằng mình đã hoàn toàn tha thứ. Chẳng hạn, giơ cao một cục gạch và thả xuống khi bạn sẵn sàng tha thứ. Hoặc thắp một ngọn nến và hình dung nỗi giận cũng tan theo dòng sáp.

Nhớ rằng tha thứ chưa phải là lãng quên.

Những cảm giác đau đớn sẽ vẫn tồn tại cho dù bạn đã bỏ qua chuyện cũ. Có những lúc bạn sẽ cần phải làm mới lại sự tha thứ của mình. Nhưng vượt qua sự hận thù sẽ làm bạn thảnh thơi bước tiếp. Nghiên cứu cũng cho thấy những ai tha thứ sẽ cảm thấy nỗi đau không còn nặng nề như trước.

Cuối cùng, đưa bản thân vào danh sách tha thứ.

Tha thứ cho người khác cũng chính là tha thứ cho chính mình.
Hoathuytinh.com (Vui lòng ghi rõ nguồn nếu bạn sử dụng truyện này)
Sưu tầm bởi juliet ngày 24.03.2009. Có 89655 lượt xem. Đánh giá:
Gởi truyện này Yêu thích Chép về máy Đánh giá: 5 điểm (1 votes)
Cảm nhận
Gởi bởi juliet vào ngày 25.03.2009 07:38:09
Những lời khuyên này đã làm tôi thức tỉnh nhiều lắm, đã giúp tôi giải tỏa được những băn khoăn, những câu hỏi luôn thường trực trong đầu mà không cách nào để giải thoát và có đáp án. Tha thứ cho người khác cũng chính là tha thứ cho chính mình. Tôi sẽ mau chóng giải quyết những uẩn khuất trong lòng để tìm lại được sự bình yên trong tâm hồn.
Gởi bởi duongtien0409 vào ngày 03.04.2009 17:41:05
sự thật thì vẫn là sự thật, nếu sự thật quá phũ phàng thì ta nên xoa dịu nó. Cám ơn bạn nhiều.hi vọng có nhiều bạn đọc thấy thực sự có ích.
Gởi bởi tueanh vào ngày 04.04.2009 10:05:37
mình sẽ cố gắng hăm nóng lại sự tha thứ của mình nhiều lần hơn nữa nhưng có lẽ nỗi đau kia sẽ khó mà lành lắm .
Gởi bởi lanxinh2511 vào ngày 12.04.2009 07:31:26
ko phải ai cũng có thể tha thứ.......và ko phải điều j cũng có thể tha thứ đc...........chỉ là ta nên tha thứ nhưng ko phải bao jo cung làm đc như vậy..................thật đáng bùn
Gởi bởi nickonha vào ngày 26.08.2009 11:54:50
ai cũng phạm lỗi mà (nhân vô thập toàn). bài của bạn ý nghĩa lắm
Gởi bởi nickonha vào ngày 26.08.2009 11:57:21
Tha thứ cho người khác cũng chính là tha thứ cho chính mình.
ai cũng phạm lỗi mà (nhân vô thập toàn). bài của bạn ý nghĩa lắm
Gởi bởi steleven vào ngày 16.10.2011 07:27:05
(Chúng ta thường câu nệ rằng: "Tôi sẽ không tha thứ chừng nào hắn chưa nói lời xin lỗi". Nhưng làm như vậy chỉ khiến chúng ta phải ôm nỗi hận trong nhiều năm mà rốt cục chỉ mình mình khổ. Như thế cũng tức là chúng ta để cho sự bình yên của mình nằm trong tay kẻ khác. Vì vậy, hãy giải quyết cơn giận và nỗi đau của mình ngay từ bây giờ.)
thật đúng ! đọc đến câu này .chỉ vì 1 lần giận mà giờ mình đã đánh mất ng mình yêu
Viết cảm nhận
Bạn phải đăng ký và login để gởi cảm nhận. Bấm vào đây để đăng ký
Sự kiện
Bình chọn
Bạn biết đến Hoa Thủy Tinh từ đâu?

User Online
58 người đang xem Hoa Thủy Tinh, trong đó có 0 thành viên và 58 khách