Bản không dấu Điều kỳ diệu của niềm tin
(Hoathuytinh.com) "Không bao giờ, không bao giờ,
Không bao giờ được đầu hàng"


Nhiều năm về trước ở Elkhart, có hai anh em nọ được một trường học thuê làm công việc nhóm lửa lò sưởi trong các phòng học vào mỗi buổi sáng.

Một buổi sáng lạnh kẽo, sau khi đã chất củi vào lò, hai cậu bé lấy dầu hỏa rưới lên củi và bật lửa. Bỗng nhiên một tiếng nổ lớn làm rung chuyển cả tòa nhà cũ kỹ. Vụ hỏa họan đã cướp đi sinh mạng của người anh và làm bõng nghiêm trọng đôi chân của người em trai. Nguyên nhân của vụ hỏa họan là do hai cậu bé đã lấy nhầm thùng đựng xăng gần đấy.

Bác sĩ khuyên nên phẫu thuật cắt bỏ đôi chân của cậu bé. Cha mẹ em chóang váng. Họ đã mất một đức con trai, giờ đây, đứa còn lại cũng có khả năng bị tàn phế. Nhưng họ không mất niềm tin. Họ xin bác sĩ hõan lại cuộc phẩu thuật. Suốt hai tháng liền, họ cùng các bác sĩ cố làm hết sức để cứu chữa đôi chân của cậu bé. Trong suốt thời gian đó, họ truyền cho cậu bé niềm tin rằng sẽ có ngày em đi lại được.

Các bác sĩ đã không cắt bỏ đôi chân của em. Tuy nhiên chân phải của em teo lại, co rút lên cao, còn các ngón chân trái gần như bị cháy mất hết cả. Dẫu đau nhức, cậu bé vẫn quyết tâm phải tập luyện mỗi ngày. Cuối cùng em cũng chập chững được vài bước đi đau đớn. Nhiều năm sau, dù hồi phục chậm, nhưng cậu trai trẻ ấy cũng bắt đầu tự đi bằng đôi chân của mình mà không cần chống nạng. Một vài năm sau nữa, cậu lại có thể chạy bộ trong sự khâm phục của nhiều người.

Chàng trai có quyết tâm mãnh liệt ấy vẫn cứ chạy, chạy mãi, và đôi chân tưởng chừng phải cắt bỏ ngày trứơc đã giúp anh lập kỷ lục điền kinh thế giới. Anh được biết đến như là " nguời nhanh nhất thế giới " và được tôn vinh vận động viên điền kinh của thế kỷ tại quãng trường Madison.

Tên anh là Glenn Cunningham.
Hoathuytinh.com (Vui lòng ghi rõ nguồn nếu bạn sử dụng truyện này)
Sưu tầm bởi vc411 ngày 29.04.2009. Có 38550 lượt xem. Đánh giá:
Gởi truyện này Yêu thích Chép về máy Đánh giá: 4.5 điểm (2 votes)
Cảm nhận
Gởi bởi haru_haru vào ngày 29.04.2009 14:20:20
Niềm tin là thứ duy nhất vực dậy con người dù trong hoàn cảnh khắc nghiệt thế nào của cuộc sống.Có niềm tin là có quyết tâm, có quyết tâm là giành đến 90% thắng lợi...Cầu mong sao tôi và các bạn không bao giờ đánh mất niềm tin và ước mơ...
Gởi bởi nguyenhoangvit vào ngày 29.04.2009 18:04:57
Niềm tin đâu dễ mất, chỉ có những người không tìm thấy nó trong chính con người mình mà thôi.
Gởi bởi khoapro83 vào ngày 29.04.2009 18:31:10
Sống mà không có niềm tin... thì sống như là sự hiện diện trên thế gian này thôi... Chẳng còn ý nghĩa gì nửa cả... Chằng còn mục tiêu... Coi như GAME OVER... linh hồn rồi...
Gởi bởi thangtrankhac vào ngày 30.04.2009 05:58:12
"Nếu phải mất đi tất cả thì cái cuối cùng mất đi sẽ là niềm tin". Mình luôn nghĩ vậy, và vì thế mình luôn là kẻ "cứng đầu" nhất. Tuy nhiên cảm giác làm được một điều gì đó xuất phát từ niềm tin thật là tuyệt.
Gởi bởi kemlyle vào ngày 30.04.2009 09:47:12
nếu không có niềm tin thì chúng ta chỉ đang tồn tại chứ không phải sống,mà những ai tự nhận mình dang sống thì chắc chắn,họ có niềm tin!
Gởi bởi h5n1 vào ngày 02.05.2009 14:57:03
phải co niềm tin thì mọi việc mới thánh công mi mãn chứ,phải không bà con
Gởi bởi doimat_206 vào ngày 03.05.2009 13:42:43
Tôi biết một câu nói, đó là:" sống phải có niềm tin, nếu đánh mất niềm tin sẽ đánh mất tất cả".
Dĩ nhiên đây không phải là câu nói của tôi, tôi chỉ sưu tầm thôi.
Gởi bởi hoangduyen vào ngày 07.05.2009 08:23:41
Có niềm tin là có tất cả. Không bao giờ là thất bại, tất cả chỉ là thử thách. Vì vậy hãy luôn tin vào chính mình bạn nhé!
Viết cảm nhận
Bạn phải đăng ký và login để gởi cảm nhận. Bấm vào đây để đăng ký
Sự kiện
Bình chọn
Bạn biết đến Hoa Thủy Tinh từ đâu?

User Online
546 người đang xem Hoa Thủy Tinh, trong đó có 0 thành viên và 546 khách