Bản không dấu Ý nghĩa của cuộc sống
(Hoathuytinh.com) Có nhiều người đã hỏi về ý nghĩa của cuộc sống
Có người đã bỏ cả đời họ để đi tìm
Tìm mãi-tìm hoài mà không bao giờ thấy

Vì họ nhìn mà không thấy
Nghe mà như không nghe
Nói giống hệt người câm
Họ chưa bao giờ biết hiểu

Ý nghĩa của cuộc sống là tất cả những gì quanh ta
Nó ở trời cao, nó trong biển rộng
Nó nở hoa giữa tiếng cười trẻ thơ
Cạnh cái va chạm thân thiết bạn bè
Trên nụ hôn của người yêu đằm thắm

Nó hiện diện trong ánh mắt người lạ mà bạn từng giúp đỡ
Bừng sáng trong ban mai lúc mặt trời lên
Ửng đỏ nơi ráng chiều tắt bóng hoàng hôn
Là khả năng yêu và chấp nhận tình yêu
Là sự phấn đấu chiến thắng bản thân mình

Nhiều người đã tìm mà không thấy
Nhiều người nữa đang tìm mà sẽ chẳng tìm ra
Vì trái tim họ đều rỗng không

Muốn tìm ý nghĩa cuộc sống, hãy mở cánh cửa tim mình

Rồi bạn sẽ thấy

Rồi bạn sẽ nghe

Rồi bạn sẽ hiểu

Và khi ấy bạn sẽ biết thế nào là ý nghĩa của cuộc sống
Hoathuytinh.com (Vui lòng ghi rõ nguồn nếu bạn sử dụng truyện này)
Sưu tầm bởi sudden_feeling ngày 11.04.2011. Có 64842 lượt xem. Đánh giá:
Gởi truyện này Yêu thích Chép về máy Đánh giá: 5 điểm (2 votes)
Cảm nhận
Gởi bởi sharing vào ngày 18.04.2011 14:56:20
Một câu chuyện đầy ý nghĩa!
Gởi bởi bebi_vn vào ngày 01.05.2011 06:04:21
Cảm ơn bạn. Có những điều thật giản dị như thế, nhưng khi đang rối bời chẳng thể tự tìm ra.
Gởi bởi luon_mo_uoc vào ngày 26.05.2011 14:44:53
cuộc sống có rất nhiều ý nghĩa, chỉ có điều không phải ai cũng nhận ra
Gởi bởi thuphuong1810 vào ngày 27.05.2011 05:39:01
cám ơn vì câu chuyện
Gởi bởi hoa_tra vào ngày 28.05.2011 12:40:42
câu chuyện ý nghĩa wa
Gởi bởi xebatcho vào ngày 19.06.2011 01:47:30
Cảm ơn bạn!
Thật sự mình đã thấy...
Đã nghe...
Đã hiểu....
Và thật sự mình đã hiểu được ý nghĩa cuộc sống!
Gởi bởi lovelybee82 vào ngày 26.08.2011 04:01:26
cảm ơn câu chuyện đầy ý nghĩa. Hãy mở cửa trái tim mình với mọi người, ý nghĩa cuộc sống là ở đó. Tks so much!
Gởi bởi huanhuong vào ngày 27.08.2011 03:37:41
những điều giản dị làm lên cuộc sống
Gởi bởi phungkien_28 vào ngày 04.11.2011 16:17:51
hãy quy tất cả thành đơn giản , khi đó cuộc sống thật giản đơn , và khi đó ý ngĩa cuộc sống thật giản dị . hãy dùng đến sự tinh tế trong lòng ta để cảm nhận nhé !!
Gởi bởi thoconteen9x vào ngày 06.11.2011 05:35:51
Thật hay quá!
Gởi bởi kimcuongxa vào ngày 04.12.2011 18:45:48
Hừ, nói thì dễ nghe lắm !Nhưng điều bạn viết ra như vậy thật mờ nhạt !
Bạn có biết để cảm nhận được hoàn toàn những điều ấy không phải chỉ đòi hỏi bạn phải mở rộng trái tim mình, mà tôi cũng không rõ việc mở rộng ấy cụ thể là thế nào ?
Sự hoàn hảo tuyệt vời của thế giới không phải tự nhiên mà có, mà phải tự mình tranh đấu một cách quyết liệt từng ngày từng giờ - tranh đấu với chính bản thân mình chứ không phải với bất kì ai khác trên thế giới này .Nói cho tôi nghe bạn làm thế nào có thể cảm nhận được vẻ đẹp , sự cao thượng ở một khía cạnh nào đó trong người khác nếu bạn không có sự kiên nhẫn, lòng từ ái và một hiểu biết đầy đủ về bản chất nội tâm của con người, để mà nhận ra rằng bất kì ai cũng có điểm yếu,chỉ khi nào bạn giũ bỏ được một tật xấu của chính mình để có được một nét tính cách đẹp hơn, bạn mới có thể cảm nhận được nết cao đẹp ấy trong tính cách người khác .Sự cao đẹp nhất của tâm hồn lại thường ẩn rất sâu bên dưới sự che đậy của thể xác, lí trí và tình cảm cá nhân .Làm thế nào để bạn nhận thấy được mỗi một cái cây, ngọn cỏ của tự nhiên đều là một thành quả tuyệt vời và hoàn hảo của tạo hóa, nếu bạn không dừng lại sự than vãn và mệt mỏi thường trực do cuộc sống loài người tạo ra, để mà làm cho tư tưởng được yên ổn và nghỉ ngơi hoàn toàn.Bạn sẽ không thể nào cảm nhận được sự thu hút của những âm thanh tự nhiên như tiếng gió thổi, tiếng một cái lá rơi , nếu như chính bạn không từ bỏ được việc lấy những loại âm nhạc nào đó để lấp những khoảng thời gian tĩnh lặng thuộc về chính mình ?
Bất chợt một lúc nào đó, có lẽ tâm hồn bạn sẽ được tĩnh lặng đến mức giống như một mặt nước mùa thu, để rồi đủ tinh tế để mà cảm nhận những làn sóng nhẹ nhàng tinh tế mà thiên nhiên mang lại ! Nhưng rồi liệu với cuộc sống mệt mỏi hiện nay của con ngươi, khi mà chúng ta đang phải dành phần lớn thời gian thường ngày tập trung cho việc kiếm kế sinh nhai, khi mà chúng ta phải tiếp xúc với rất nhiều những con người sống chỉ để kiếm cái ăn mà tồn tại, khi mà chúng ta còn bị vướng mắc vào rất nhiều những thói hư tật xấu ở đời nguyên nhân do chúng ta còn chưa có tính cách tốt đẹp, thì tâm hồn bạn có còn trong trẻo và tĩnh lặng mãi được không ?
Viết ra như vậy để biết rằng, vẻ đẹp của cuộc sống không phải là cái gì đó xa với, thuộc về cá nhân để mà tự hào, bởi vì nó ở chính từ trong ta, và nó cũng rất dễ bị phai nhạt trong cuộc đời này ! Các bạn và kể cả tôi, đang ngày ngày sống chỉ vì ham muốn của thể xác ( cái ăn, cái mặc, tình dục, không muốn vất vả ) ham muốn của tinh thần muốn được có sự mới mẻ , sự lôi cuốn ,muốn có những xao động mãnh liệt để lấp đi những thời gian buồn chán, thêm nữa là ham muốn của lí trí muốn sở hữu tất cả mọi thứ. Với con người như vậy, vĩnh viễn không thể nào có được một nét ý nghĩa của cuộc sống.
Như vậy cũng không có nghĩa là bạn phải luôn luôn sống trong một trạng thái đạo đức giả, điều đó chẳng đưa lại cái gì đâu. Hãy luôn luôn đối chọi trực diện với con người mình, hãy mạnh mẽ thay đổi cuộc đời mình. Hãy đi luôn luôn thường trực trong tư tưởng tìm ra con đường để thay đổi chính mình, để rằng sự tồn tại của mình không là gánh nặng của người khác, để cho những cám dỗ cuộc sống ko còn làm ta xao động .Hãy đi tìm con đường đi cho cuộc sống tinh thần của mình.
Từ khi loài người sinh ra, con người đẫ không ngừng truy tìm ý nghĩa cuộc sống. Có rất nhiều lối đi đã được tìm ra và nhiều người đi rồi, có ít người đi được đến tận cùng, nhưng với những người còn lại thì luôn luôn hạnh phúc khi đi trên con đường ấy ,bạn hãy cố gắng mà tìm hiểu cho kĩ càng và chọn lựa.Có con đường theo tôn giáo và cũng có con đường không theo tôn giáo nào cả. Đừng để sự thụ động và sức ỳ cản trở bạn hành động, đừng sợ cái nhìn kì lạ lẫm của người xung quanh, hãy vì chính mình mà đứng lên đi, những tâm hồn mờ nhạt kia có gì mà làm bạn ngại ngùng chứ !

Chỉ có không ngừng rèn luyện, để vượt qua thể xác, lí trí và xúc cảm bất ổn, đạt đến sự bình yên trong tâm hồn, chỉ khi nào làm như vậy và còn xa hơn nữa, bạn mới có thể bắt đầu cảm nhận ra vẻ đẹp thế giới, ý nghĩa cuộc sống, những sự thật ẩn tàng ngay trước mắt, những sai lầm trong đời sống của loài người, mới có thể tìm ra chân chính mục đích tồn tại của mình . Để mà từ đó , một cách mạnh mẽ nhất tập trung toàn bộ sinh lực cho con đường đã thấy.
Chặng đường đó đòi hỏi sự nỗ lực bền bỉ không giới hạn,chuyên chú từng phút giây. và rằng chúng ta rất dễ bị những cơn sóng hùng vĩ của cuộc sống xô quật, và nếu như nỗ lực ko đủ thì coi như tâm sức dễ đổ đi hết. Cho nên nếu thấy cuộc sống mà không thể không tìm ra con đường đi cho tinh thần, thì hãy đi , quyết tâm đi đến cùng thì hãy đi. Đừng có làm theo trào lưu hay nhằm đạt đến một mục đích gì riêng cho bản thân, và làm một cách nửa vời. Mong rằng trong bạn sẽ có sự quyết tâm như vậy.
Khi cho đi, bạn không mong nhận lại cái gì cả, nhưng quy luật sẽ khiến bạn nhận lại gấp nhiều lần cái cho đi.
Gởi bởi pe_mi_y0_nhox_pro vào ngày 05.01.2012 06:50:36
Hãy sống trọn vẹn từng ngày, từng ngày, chúng ta sẽ có niềm hạnh phúc trọn vẹn các bạn ạ! Điều quan trọng trong đời không phải là có những điều tốt đẹp mà là làm cho tốt đẹp những điều bạn có ...
Gởi bởi chimsebanmaj vào ngày 17.08.2012 08:28:03
trái tim mjk chứa đựng cái j nkj? là máu hay la............nó trống k???????????????????
Viết cảm nhận
Bạn phải đăng ký và login để gởi cảm nhận. Bấm vào đây để đăng ký
Sự kiện
Bình chọn
Bạn biết đến Hoa Thủy Tinh từ đâu?

User Online
289 người đang xem Hoa Thủy Tinh, trong đó có 0 thành viên và 289 khách