Bản không dấu Món quà từ trái tim
(Hoathuytinh.com) Khi nói với nguồn gốc của trò chơi thả di�?u , người Rumani thường kể lại câu chuyện sau :

Tại làng nọ, có một người nghèo mà ai cũng gọi là Cob - một tên gọi không mấy thân thiện - người ta gọi ông bằng cái tên ấy vì hàm răng sún và đôi chân khập khiểng của ông , đi đến đâu, ông cũng trở thành trò đùa cho mọi người , nhưng ông vãn bình thản, không h�? than thân trách phận hoặc tỏ ra giận dữ , buồn phền khi bị chọc ghẹo .

Cả đời ông chỉ băn khoăn một điều là chưa làm được việc gì lớn lao cho người khác nên tự an ủi “ít ra mình cũng làm cho họ vui" mỗi khi ông bị đem ra làm trò cười.

Cho đến một hôm , ông nghĩ ra một món quà, đó là cánh diều bay lơ lửng trên không trung như ước mơ của ông , thế là ông đi nhặt những gì cần thiết, miệt mài cắt xén sơn vẽ ... và hoàn thành một cánh diều óng ả, sáng chói như một đĩa bay . khi cánh diều gặp gió bay cao, cả dân làng kéo nhau ra cánh đồng ngắm nhìn một cách thích thú và nhìn ông trìu mến .

Lặng lẽ điều khiển con diều bay cao cho mọi người chiêm ngưỡng, ông Cob mĩm cười và thầm nghĩ : đây là quà tặng cua con người khốn khổ nhất trong ngôi làng mang lại cho đồng loại của mình .

Lời cuối :

Một tác giả nào đó đã nói : “ trái tim không phải là món hàng để mua bán , mà là món quà để trao tặng , một trái tim không biết trao tặng là một trái tim chết" . Sự giàu có và nghèo nàn có thể phân biệt thành giai cấp cung bậc, nhưng mỗi người đều chỉ có một trái tim , do đó , quà tặng xuất phát từ trái tim đều vô giá . giá trị của món quà không nằm ở giá trị tiền bạc mà ở trái tim được gửi gắm qua món quà . Một ánh mắt , một nụ cười , một lời an ủi , một bàn tay nâng đỡ ... đó là những “ trái tim" mà con người có thể trao tặng cho nhau .
Hoathuytinh.com (Vui lòng ghi rõ nguồn nếu bạn sử dụng truyện này)
Sưu tầm bởi chieutim ngày 26.01.2011. Có 55398 lượt xem. Đánh giá:
Gởi truyện này Yêu thích Chép về máy Đánh giá: 5 điểm (1 votes)
Cảm nhận
Gởi bởi congchua2110 vào ngày 18.02.2011 07:28:03
trái tim không phải là món hàng để mua bán , mà là món quà để trao tặng , một trái tim không biết trao tặng là một trái tim chết
Gởi bởi xebatcho vào ngày 19.06.2011 01:56:12
Không gì có thể mua được trái tim, mà chỉ được trao đi và nhận lại bằng tình cảm
Sẽ rất tuyệt vời nếu ta biết sống bằng một trái tim...
Gởi bởi smalldevil vào ngày 26.11.2011 08:15:49
Umh chuyện hay thật ak! Ước j mình cũng làm dc như thế
Gởi bởi tieutinhtinh vào ngày 12.01.2012 06:58:43
“ trái tim không phải là món hàng để mua bán , mà là món quà để trao tặng , một trái tim không biết trao tặng là một trái tim chết"
Gởi bởi nuong vào ngày 24.03.2012 03:31:06
Hay that ak.y nghja nua chu.
Viết cảm nhận
Bạn phải đăng ký và login để gởi cảm nhận. Bấm vào đây để đăng ký
Sự kiện
Bình chọn
Bạn biết đến Hoa Thủy Tinh từ đâu?

User Online
345 người đang xem Hoa Thủy Tinh, trong đó có 0 thành viên và 345 khách