Bản không dấu Tìm lại tình yêu
(Hoathuytinh.com) "Từng giây phút trong tình yêu đều có ý nghĩa của nó.
Hạnh phúc cũng như nỗi đau đều trở thành kỷ niệm và bài học cho trái tim"
-Kimbe ly Kirberger-

Luôn bận rộn, tất bật với công việc, con cái nhà cửa, là những lý do tạo nên một khoảng cách im lặng giữa hai vợ chồng tôi. Yêu nhau một thời gian dài rồi chúng tôi mới quyết định cưới nhau, có với nhau hai mặt con, công việc ổn định, thế mà càng ngày chúng tôi càng không thể tìm thấy tiếng nói chung trong cuộc sống hôn nhân. Chúng tôi không còn cùng chia sẻ những suy nghĩ cảm nhận - mỗi người theo đuổi một thế giới của riêng mình, che giấu những suy nghĩ thật trong lòng ngay cả những lúc gần nhau.

Và ngay lúc này đây, khi chúng tôi đang cùng nghỉ ngơi trên bãi biển thơ mộng với quyết tâm cải thiện tình hình, thế mà mọi chuyện có vẻ cũng không khá hơn chút nào. Mỗi người một chiếc ghế bố, đọc sách và trôi theo dòng suy ngẫm mà dường như quên mất "một nửa thương yêu" đang ở chiếc ghế ngay cạnh.
Không biết anh có nhận ra không, chứ tôi thì buồn lắm, vì tôi là phụ nữ mà ! Tôi luôn tự vấn lòng mình "Tại sao lại như vậy ? Tại sao lại xuất hiện một khoảng lặng giữa chúng tôi ? Không thể cứ mãi như thế này được !". Tôi quyết định phá vỡ bầu không khí ngột ngạt này. Tôi hỏi anh : "Hay là vợ chồng mình xây những lâu đài bằng cát đi anh !". Anh buông quyển sách xuống, ngước mắt nhìn qua tôi, hơi ngần ngừ nhưng rồi anh cũng gật đầu đồng ý.

Hai chúng tôi bắt tay vào xây lâu đài cát. Bắt đầu là nến, rồi đến những bức tường cát bao xung quanh. Anh rất khéo tay, bằng những động tác thuần thục, anh xây cho lâu đài những chiếc cầu nhỏ bắc ngang qua để đi vào bên trong. Còn tôi thì trang trí nóc lâu đài bằng những vỏ sò. Lâu đài của chúng tôi cũng có cổng vòm, ban công và cửa sổ bên hông cũng được đắp vỏ sò. .. Cuối cùng thì công trình của chúng tôi cũng hoàn tất. Thật tuyệt vời, trông nó giống như một toà lâu đài của vua chúa ngày xưa vậy !

Đang mãi ngắm nghía và tự tán thưởng mình, thì đột nhiên một con sóng to ập đến, cúôn cả công trình của chúng tôi vào lòng biển. Thế là mọi công sức, tâm huyết đều vô ích. Lại phải bắt đầu từ đầu và lại bị sóng đánh trôi. Cứ thế, chúng tôi mãi miết xây và con sóng vẫn cứ mãi miết cuốn đi tất cả. Chán nản, chúng tôi không tiếp tục cuộc chơi nữa, mệt mỏi quay về khách sạn.

Đã khuya lắm rồi có lẽ mọi người đã chìm vào giấc ngủ. Duy chỉ có tôi là không tài nào chợp mắt. Tôi khoác lên người chiếc áo choàng và bước ra ban công, đứng nhìn về phía biển. Một lát sau, anh cũng theo ra. Anh hỏi :
- Có chuyện gì vậy em ?
- Em đang nghĩ về cuộc hôn nhân của chúng mình. Anh có nhớ lần cuối cùng chúng ta trò chuyện với nhau cách đây bao lâu không ? Em có cảm giác chúng ta giống như hai người xa lạ cùng sống dưới một mái nhà .... Tại sao lại như vậy chứ ? - Tôi nói luôn một mạch, vì e rằng nếu như ngừng lại một chút thôi là tôi không đủ can đảm để nói thật những suy nghĩ lâu nay đã chôn kín trong lòng - " Em thấy hiện giờ chúng mình giống như những lâu đài cát lúc nãy vậy. Cứ mải miết chạy theo những toan tính của cuộc sống hàng ngày để rồi bị chính nó cuốn đi lúc nào không biết !"
Đã rất lâu, hôm nay chúng tôi mới lại nói với nhau về những trăn trở, buồn phiền, về những điều không bằng lòng nhau trong cuộc sống. Chúng tôi cởi mở nỗi lòng dưới sự chứng kiến của những vì sao đang lấp lánh trên bầu trời, trong tiếng sóng rì rào từ biển xa đưa lại.

Anh nói :
- Anh hứa sẽ lắng nghe em nói, và dành nhiều thời gian cho em nhiều hơn !
Và tôi cũng hứa : "Em sẽ bình tĩnh hơn, sẽ ở bên anh nhiều hơn, và sẽ không che giấu những suy nghĩ của mình như trứơc đây nữa !"
Và các bạn có biết không ? Đêm đó, tôi đã ngủ rất ngon, rất sâu trong vòng tay anh.

Buổi sáng hôm sau mới thật là tuyệt. Chúng tôi cùng ra biển lướt sóng, cùng nhau xem những chú cá heo đang quăng mình đùa với sóng nước. Chúng tôi đã cười rất nhiều, mọi ưu phiền lâu nay gần như tan biến. Có lẽ chúng tôi sẽ không bao giờ quên được khoảnh khắc này. Trong niềm hạnh phúc ngọt ngào vừa tìm lại được, tôi như nghe thấy từ sâu thẳm trong tâm hồn có một giọng nói cất lên :
"Khi ngày mai đến và cuộc sống lại bắt đầu, hãy nghĩ về nỗi đau và những giọt nước mắt đã qua để trân trọng và giữ gìn hạnh phúc ngày hôm qua. Và hãy luôn nhớ rằng nụ cười có thể chữa lành mọi vết thương. "
Hoathuytinh.com (Vui lòng ghi rõ nguồn nếu bạn sử dụng truyện này)
Sưu tầm bởi gim ngày 27.01.2012. Có 108108 lượt xem. Đánh giá:
Gởi truyện này Yêu thích Chép về máy Đánh giá: 1 điểm (2 votes)
Cảm nhận
Gởi bởi langnh vào ngày 27.01.2012 11:44:35
Thích bàn mày quá .
Gởi bởi 0nly_l0ve vào ngày 27.01.2012 14:23:09
Khi ngày mai đến và cuộc sống lại bắt đầu, hãy nghĩ về nỗi đau và những giọt nước mắt đã qua để trân trọng và giữ gìn hạnh phúc ngày hôm qua. Và hãy luôn nhớ rằng nụ cười có thể chữa lành mọi vết thương.
Gởi bởi mainhoveanh vào ngày 28.01.2012 14:21:06
Câu chuyện tuy giản đơn thôi nhưng rất ý nghĩa. Chúng ta tất bật lăn lộn, bươn chải với cuộc sống, bị cuốn vào guồng quay của thời gian, rôi đến một ngày thấy chán nán với thực tại. Có lẽ chúng ta nên sống chậm lại để chiêm nghiệm cũng như cảm nhận được màu lẫn mùi vị của cái gọi là cuộc sống.
Gởi bởi todayamissu vào ngày 02.02.2012 16:14:25
Cuộc sống mà! ta phải tự hiểu và tự giải quyết thôi
Gởi bởi nhimth vào ngày 07.02.2012 15:43:40
Khi ngày mai đến và cuộc sống lại bắt đầu, hãy nghĩ về nỗi đau và những giọt nước mắt đã qua để trân trọng và giữ gìn hạnh phúc ngày hôm qua. Và hãy luôn nhớ rằng nụ cười có thể chữa lành mọi vết thương. "liệu có như ậy khôg ? những ngàyđi qua với nhimím laà những nỗi đau và những giọt nước mắt ,liệu rồi đến bao giờ nhím có thể nở nững nuụ cườiđược đây?
Gởi bởi dieugiandi_91 vào ngày 17.02.2012 06:01:55
muốn giải quyết vấn đề thì phải đi qua vấn đề đó. hãy trân trọng nhũng gì mình đang nắm giữ
Gởi bởi cuonganh vào ngày 15.03.2012 03:10:18
các bạn thân mên trong cuộc sống chúng ta phải có biết nhau tính toán và lo toan nào là cuộc sống mưu sinh, công việc, tình cảm, bạn bè. mình biết những thứ đó sẽ thúc giục chúng ta tìm đến đó đôi lúc những thứ đó cũng mang đến cho chúng ta biết bao buồn phiền nhưng những lúc đó chúng ta nên hướng đến cái đích đó là gia đình chúng ta họ chính là niềm tin thúc giục chúng ta vượt qua tất cả. Cuộc s9ong61 này thật là ngắn ngũi chúng ta hãy trân trọng những phút những giây chúng ta ơ bên nhau các bạn nhé đửng để tinh yeu trôi vào dĩ dãng hay luôn hâm nóng nó bằng mọi cách các bạn nhé
Gởi bởi ngoclan_763 vào ngày 12.04.2012 13:13:10
Khi ngày mai đến và cuộc sống lại bắt đầu, hãy nghĩ về nỗi đau và những giọt nước mắt đã qua để trân trọng và giữ gìn hạnh phúc ngày hôm qua. Và hãy luôn nhớ rằng nụ cười có thể chữa lành mọi vết thương.
hay that!!
Gởi bởi lethao258 vào ngày 16.04.2012 03:49:09
gửi mấy ngày thì truyện được đang ấy nhỉ
Gởi bởi nh0ck_ng0ck_92 vào ngày 19.04.2012 09:08:42
im lặng là giết chết cuộc sống hôn nhân...?
Gởi bởi batfcoc vào ngày 26.04.2012 04:57:09
Mình sợ cái cảm giác trong hôn nhân giống như tác giả bài viết. Im lặng là giết chết hôn nhân, điều đó không sai, nhưng nhiều lời trong hôn nhân cũng không mang lại kết quả tốt. Đôi khi trong mỗi người cũng cần một khoảng trời riêng. Nhưng không vì thế mà cô lập với nhau. Cuộc sống chung, hạnh phúc chung, mình phải cố gắng mở lời và chia sẻ, tiếng nói chung, hành động chung thì mói mong tồn tại được một hạnh phúc lâu dài. Và hãy luôn nhớ rằng nụ cười có thể chữa lành mọi vết thương.
Gởi bởi tt_kma vào ngày 24.05.2012 04:18:34
Câu chuyện hay quá
Gởi bởi chimsebanmaj vào ngày 12.08.2012 00:47:42
trong hôn nhân không nên che giấu những gì mình suy nghĩ mà hãy bày tỏ tất cả..........!!!
Gởi bởi vohungduy vào ngày 01.11.2012 03:21:54
cậu kết hay thật !
Gởi bởi mattroixanh vào ngày 14.05.2013 03:17:22
hay!!!thích nhất câu kết
Gởi bởi nngochieu vào ngày 23.05.2013 05:40:42
minh cung dang co cuoc hon nhan giong ban co dieu la chung toi da noi chuyen voi nhau ,nhung cuoi cung toi va anh ay van chua that su thong cam va chia se cho nhau .cho nen cuoc hon nhan chung toi muon di vao be tat
Gởi bởi thubuon vào ngày 30.04.2014 11:06:05
CO le vo chong minh cung dang roi vao hoan canh tuong tu.ca hai ko he co tieng noi chung moi nguoi mot the gioi chang ai nc voi ai
Viết cảm nhận
Bạn phải đăng ký và login để gởi cảm nhận. Bấm vào đây để đăng ký
Sự kiện
Bình chọn
Bạn biết đến Hoa Thủy Tinh từ đâu?

User Online
506 người đang xem Hoa Thủy Tinh, trong đó có 0 thành viên và 506 khách