Bản có dấu Tìm lại tình yêu
(Hoathuytinh.com) "Tung giây phút trong tình yêu deu có ý nghia cua nó.
Hanh phúc cung nhu noi dau deu tro thành ky niem và bài hoc cho trái tim"
-Kimbe ly Kirberger-

Luôn ban ron, tat bat voi công viec, con cái nhà cua, là nhung lý do tao nên mot khoang cách im lang giua hai vo chong tôi. Yêu nhau mot thoi gian dài roi chúng tôi moi quyet dinh cuoi nhau, có voi nhau hai mat con, công viec on dinh, the mà càng ngày chúng tôi càng không the tìm thay tieng nói chung trong cuoc song hôn nhân. Chúng tôi không còn cùng chia se nhung suy nghi cam nhan - moi nguoi theo duoi mot the gioi cua riêng mình, che giau nhung suy nghi that trong lòng ngay ca nhung lúc gan nhau.

Và ngay lúc này dây, khi chúng tôi dang cùng nghi ngoi trên bãi bien tho mong voi quyet tâm cai thien tình hình, the mà moi chuyen có ve cung không khá hon chút nào. Moi nguoi mot chiec ghe bo, doc sách và trôi theo dòng suy ngam mà duong nhu quên mat "mot nua thuong yêu" dang o chiec ghe ngay canh.
Không biet anh có nhan ra không, chu tôi thì buon lam, vì tôi là phu nu mà ! Tôi luôn tu van lòng mình "Tai sao lai nhu vay ? Tai sao lai xuat hien mot khoang lang giua chúng tôi ? Không the cu mãi nhu the này duoc !". Tôi quyet dinh phá vo bau không khí ngot ngat này. Tôi hoi anh : "Hay là vo chong mình xây nhung lâu dài bang cát di anh !". Anh buông quyen sách xuong, nguoc mat nhìn qua tôi, hoi ngan ngu nhung roi anh cung gat dau dong ý.

Hai chúng tôi bat tay vào xây lâu dài cát. Bat dau là nen, roi den nhung buc tuong cát bao xung quanh. Anh rat khéo tay, bang nhung dong tác thuan thuc, anh xây cho lâu dài nhung chiec cau nho bac ngang qua de di vào bên trong. Còn tôi thì trang trí nóc lâu dài bang nhung vo sò. Lâu dài cua chúng tôi cung có cong vòm, ban công và cua so bên hông cung duoc dap vo sò. .. Cuoi cùng thì công trình cua chúng tôi cung hoàn tat. That tuyet voi, trông nó giong nhu mot toà lâu dài cua vua chúa ngày xua vay !

Dang mãi ngam nghía và tu tán thuong mình, thì dot nhiên mot con sóng to ap den, cúôn ca công trình cua chúng tôi vào lòng bien. The là moi công suc, tâm huyet deu vô ích. Lai phai bat dau tu dau và lai bi sóng dánh trôi. Cu the, chúng tôi mãi miet xây và con sóng van cu mãi miet cuon di tat ca. Chán nan, chúng tôi không tiep tuc cuoc choi nua, met moi quay ve khách san.

Dã khuya lam roi có le moi nguoi dã chìm vào giac ngu. Duy chi có tôi là không tài nào chop mat. Tôi khoác lên nguoi chiec áo choàng và buoc ra ban công, dung nhìn ve phía bien. Mot lát sau, anh cung theo ra. Anh hoi :
- Có chuyen gì vay em ?
- Em dang nghi ve cuoc hôn nhân cua chúng mình. Anh có nho lan cuoi cùng chúng ta trò chuyen voi nhau cách dây bao lâu không ? Em có cam giác chúng ta giong nhu hai nguoi xa la cùng song duoi mot mái nhà .... Tai sao lai nhu vay chu ? - Tôi nói luôn mot mach, vì e rang neu nhu ngung lai mot chút thôi là tôi không du can dam de nói that nhung suy nghi lâu nay dã chôn kín trong lòng - " Em thay hien gio chúng mình giong nhu nhung lâu dài cát lúc nãy vay. Cu mai miet chay theo nhung toan tính cua cuoc song hàng ngày de roi bi chính nó cuon di lúc nào không biet !"
Dã rat lâu, hôm nay chúng tôi moi lai nói voi nhau ve nhung tran tro, buon phien, ve nhung dieu không bang lòng nhau trong cuoc song. Chúng tôi coi mo noi lòng duoi su chung kien cua nhung vì sao dang lap lánh trên bau troi, trong tieng sóng rì rào tu bien xa dua lai.

Anh nói :
- Anh hua se lang nghe em nói, và dành nhieu thoi gian cho em nhieu hon !
Và tôi cung hua : "Em se bình tinh hon, se o bên anh nhieu hon, và se không che giau nhung suy nghi cua mình nhu truoc dây nua !"
Và các ban có biet không ? Dêm dó, tôi dã ngu rat ngon, rat sâu trong vòng tay anh.

Buoi sáng hôm sau moi that là tuyet. Chúng tôi cùng ra bien luot sóng, cùng nhau xem nhung chú cá heo dang quang mình dùa voi sóng nuoc. Chúng tôi dã cuoi rat nhieu, moi uu phien lâu nay gan nhu tan bien. Có le chúng tôi se không bao gio quên duoc khoanh khac này. Trong niem hanh phúc ngot ngào vua tìm lai duoc, tôi nhu nghe thay tu sâu tham trong tâm hon có mot giong nói cat lên :
"Khi ngày mai den và cuoc song lai bat dau, hãy nghi ve noi dau và nhung giot nuoc mat dã qua de trân trong và giu gìn hanh phúc ngày hôm qua. Và hãy luôn nho rang nu cuoi có the chua lành moi vet thuong. "
Hoathuytinh.com (Vui lòng ghi rõ nguồn nếu bạn sử dụng truyện này)
Sưu tầm bởi gim ngày 27.01.2012. Có 108237 lượt xem. Đánh giá:
Gởi truyện này Yêu thích Chép về máy Đánh giá: 1 điểm (2 votes)
Cảm nhận
Gởi bởi langnh vào ngày 27.01.2012 11:44:35
Thích bàn mày quá .
Gởi bởi 0nly_l0ve vào ngày 27.01.2012 14:23:09
Khi ngày mai đến và cuộc sống lại bắt đầu, hãy nghĩ về nỗi đau và những giọt nước mắt đã qua để trân trọng và giữ gìn hạnh phúc ngày hôm qua. Và hãy luôn nhớ rằng nụ cười có thể chữa lành mọi vết thương.
Gởi bởi mainhoveanh vào ngày 28.01.2012 14:21:06
Câu chuyện tuy giản đơn thôi nhưng rất ý nghĩa. Chúng ta tất bật lăn lộn, bươn chải với cuộc sống, bị cuốn vào guồng quay của thời gian, rôi đến một ngày thấy chán nán với thực tại. Có lẽ chúng ta nên sống chậm lại để chiêm nghiệm cũng như cảm nhận được màu lẫn mùi vị của cái gọi là cuộc sống.
Gởi bởi todayamissu vào ngày 02.02.2012 16:14:25
Cuộc sống mà! ta phải tự hiểu và tự giải quyết thôi
Gởi bởi nhimth vào ngày 07.02.2012 15:43:40
Khi ngày mai đến và cuộc sống lại bắt đầu, hãy nghĩ về nỗi đau và những giọt nước mắt đã qua để trân trọng và giữ gìn hạnh phúc ngày hôm qua. Và hãy luôn nhớ rằng nụ cười có thể chữa lành mọi vết thương. "liệu có như ậy khôg ? những ngàyđi qua với nhimím laà những nỗi đau và những giọt nước mắt ,liệu rồi đến bao giờ nhím có thể nở nững nuụ cườiđược đây?
Gởi bởi dieugiandi_91 vào ngày 17.02.2012 06:01:55
muốn giải quyết vấn đề thì phải đi qua vấn đề đó. hãy trân trọng nhũng gì mình đang nắm giữ
Gởi bởi cuonganh vào ngày 15.03.2012 03:10:18
các bạn thân mên trong cuộc sống chúng ta phải có biết nhau tính toán và lo toan nào là cuộc sống mưu sinh, công việc, tình cảm, bạn bè. mình biết những thứ đó sẽ thúc giục chúng ta tìm đến đó đôi lúc những thứ đó cũng mang đến cho chúng ta biết bao buồn phiền nhưng những lúc đó chúng ta nên hướng đến cái đích đó là gia đình chúng ta họ chính là niềm tin thúc giục chúng ta vượt qua tất cả. Cuộc s9ong61 này thật là ngắn ngũi chúng ta hãy trân trọng những phút những giây chúng ta ơ bên nhau các bạn nhé đửng để tinh yeu trôi vào dĩ dãng hay luôn hâm nóng nó bằng mọi cách các bạn nhé
Gởi bởi ngoclan_763 vào ngày 12.04.2012 13:13:10
Khi ngày mai đến và cuộc sống lại bắt đầu, hãy nghĩ về nỗi đau và những giọt nước mắt đã qua để trân trọng và giữ gìn hạnh phúc ngày hôm qua. Và hãy luôn nhớ rằng nụ cười có thể chữa lành mọi vết thương.
hay that!!
Gởi bởi lethao258 vào ngày 16.04.2012 03:49:09
gửi mấy ngày thì truyện được đang ấy nhỉ
Gởi bởi nh0ck_ng0ck_92 vào ngày 19.04.2012 09:08:42
im lặng là giết chết cuộc sống hôn nhân...?
Gởi bởi batfcoc vào ngày 26.04.2012 04:57:09
Mình sợ cái cảm giác trong hôn nhân giống như tác giả bài viết. Im lặng là giết chết hôn nhân, điều đó không sai, nhưng nhiều lời trong hôn nhân cũng không mang lại kết quả tốt. Đôi khi trong mỗi người cũng cần một khoảng trời riêng. Nhưng không vì thế mà cô lập với nhau. Cuộc sống chung, hạnh phúc chung, mình phải cố gắng mở lời và chia sẻ, tiếng nói chung, hành động chung thì mói mong tồn tại được một hạnh phúc lâu dài. Và hãy luôn nhớ rằng nụ cười có thể chữa lành mọi vết thương.
Gởi bởi tt_kma vào ngày 24.05.2012 04:18:34
Câu chuyện hay quá
Gởi bởi chimsebanmaj vào ngày 12.08.2012 00:47:42
trong hôn nhân không nên che giấu những gì mình suy nghĩ mà hãy bày tỏ tất cả..........!!!
Gởi bởi vohungduy vào ngày 01.11.2012 03:21:54
cậu kết hay thật !
Gởi bởi mattroixanh vào ngày 14.05.2013 03:17:22
hay!!!thích nhất câu kết
Gởi bởi nngochieu vào ngày 23.05.2013 05:40:42
minh cung dang co cuoc hon nhan giong ban co dieu la chung toi da noi chuyen voi nhau ,nhung cuoi cung toi va anh ay van chua that su thong cam va chia se cho nhau .cho nen cuoc hon nhan chung toi muon di vao be tat
Gởi bởi thubuon vào ngày 30.04.2014 11:06:05
CO le vo chong minh cung dang roi vao hoan canh tuong tu.ca hai ko he co tieng noi chung moi nguoi mot the gioi chang ai nc voi ai
Viết cảm nhận
Bạn phải đăng ký và login để gởi cảm nhận. Bấm vào đây để đăng ký
Sự kiện
Bình chọn
Bạn biết đến Hoa Thủy Tinh từ đâu?

User Online
507 người đang xem Hoa Thủy Tinh, trong đó có 0 thành viên và 507 khách